Chào mừng bạn đến với Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh xơ gan

2018-09-20 07:47:09 Bệnh Viêm Gan

Bệnh xơ gan được biểu hiện bằng việc các tế bào gan bình thường được thay thế bởi các mô xơ, bệnh nhân mắc bệnh xơ gan khiến cho chức năng gan suy giảm hoặc mất dần, người bệnh khi mắc phải bệnh xơ gan có thể ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Người bệnh xơ gan nên ăn gì là thắc mắc của rất nhiều người bệnh mắc bệnh xơ gan. Chế độ ăn uống không những có thể giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn nâng cao hiệu quả điều trị bệnh xơ gan.

Khi bị mắc bệnh xơ gan thì có nghĩa là gan đã bị tổn thương rất nhiều, chức năng gan suy giảm, gan và hệ tiêu hóa có mối quan hệ rất mật thiết với nhau, do đó, người bệnh xơ gan cần có chế độ ăn uống khoa học. Dưới đây là hướng dẫn cho người bệnh xơ gan về chế độ ăn uống:

Lượng muối natri không vượt quá 1.000mg mỗi ngày, tương đương khoảng 2,5g muối ăn trong bữa ăn hàng ngày; Người bệnh xơ gan cũng nên hạn chế ăn những thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn và những thức ăn bán ngoài hàng ăn vì chúng chứa nhiều muối và mì chính và chất bảo quản; Bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cũng nên uống khoảng 1 - 1,5 lít nước mỗi ngày; Tránh ăn mỡ động vật, bơ mà thay bằng dầu hoặc bơ thực vật để giảm thiểu gánh nặng cho gan.

Rau xanh tốt cho người bệnh xơ gan

Rau xanh tốt cho người bệnh xơ gan

Người bị xơ gan có nhu cầu về chất đạm tương tự như những người bình thường. Khi bệnh nhân xơ gan bị lơ mơ hay hôn mê, phải ngưng ăn chất đạm hoàn toàn.

Để phòng bệnh xơ gan hiệu quả, người bệnh nên hạn chế uống rượu và tiêm phòng viêm gan B theo đúng lịch và tiêm đúng mũi, (cần tiêm sớm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ đạt hiệu quả phòng ngừa hiệu quả nhất). Đối với những người đã bị viêm gan B hoặc C mãn tính, cần theo dõi định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần để phát hiện và điều trị sớm những trường hợp viêm gan đang tiến triển, thực hiện chế độ ăn hợp lý nhằm hạn chế các biến chứng nặng như xơ gan và ung thư gan.

>>xem thêm: chữa bệnh xơ gan bằng thuốc nam

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292