Chào mừng bạn đến với Cách phòng bệnh ung thư gan cho người uống rượu bia
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bí quyết phòng bệnh ung thư gan cho người uống rượu bia

2018-10-16 11:03:29 Bệnh Viêm Gan

Phòng bệnh ung thư gan cho những người thường xuyên uống rượu bia là điều vô cùng quan trọng bởi nếu không hành động kịp thời, nguy cơ mắc bệnh rất cao. Theo thống kê chỉ trong 4 tháng đầu năm 2016 người Việt tiêu thụ hơn 1 tỉ lít bia. Trên thực tế lượng rượu bia tiêu thụ hàng năm luôn luôn tăng trong những năm vừa qua. Mặc dù những tác hại do rượu bia gây ra cho cơ thể đã được tuyên truyền nhưng hầu như người ta thường bỏ qua những lời khuyên này. Điều đó khiến cho những bệnh về gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu, xơ gan do rượu đặc biệt là ung thư gan do rượu gia tăng rất nhanh trong các năm vừa qua.

Uống rượu nhiều cực hại cho gan bởi tất cả độc tố trong rượu đều phải đi qua gan để gan xử lý. Do đó hầu hết những người thường xuyên uống rượu đều mắc các bệnh về gan. Nhẹ thì gan nhiễm mỡ, nặng thì xơ gan hoặc ung thư gan.

Nếu như trước đây những người mắc xơ gan và ung thư gan chủ yếu do viêm gan B gây ra. Nhưng hiện nay tỉ lệ này đang giảm và số người mắc xơ gan và ung thư gan lại gia tăng nhanh chóng đến mức đáng lo ngại. Bên cạnh đó mắc bệnh gan do rượu lại khó phát hiện bằng mắt thường, vì vậy bệnh thường nặng người ta mới biết bản thận mắc bệnh vậy phải làm gì để phòng ung thư gan cho người hay uống rượu bia?

>> Xem thêm: Những loại thực phẩm phòng bệnh ung thư gan

PHÒNG BỆNH UNG THƯ GAN BẰNG NHỮNG CÁCH NÀO?

Khám gan theo định kỳ

Khám gan định kỳ là cách tốt nhất giúp bạn có thể phát hiện những bất thường trong sức khỏe của lá gan. Người bệnh nên kiểm tra chức năng gan như kiểm tra men gan có tăng hay không…

Ngưng uống rượu

Ngưng uống rượu

Hạn chế rượu bia để bảo vệ lá gan của bạn.

Khi phát hiện mắc gan nhiễm mỡ hoặc viêm gan do rượu bạn cần ngay lập tức ngưng uống rượu để phòng bệnh ung thư gan bởi giai đoạn này nếu được chú ý điều trị bệnh có thể khỏi hoàn toàn. Giai đoạn này bạn cần điều trị triệt để, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, ngưng uống rượu, kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để phục hồi chức năng gan.

Luyện tập thể dục thể thao

Trong quá trình điều trị viêm gan do rượu người bệnh cần chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe. Lưu ý các bài tập nên tập từ nhẹ đến nặng, không nên tập nâng cao sớm thì điều này không tốt cho cơ thể.

Không uống thuốc tùy tiện

Để bảo vệ lá gan, trong giai đoạn điều trị bệnh gan do rượu người bệnh chỉ được dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ trực tiếp điều trị, không được dùng ngoài phác đồ, vì giai đoạn này gan đang bị tổn thương nếu người bệnh tự ý dùng thuốc sẽ không lường được những hậu quả có thể xảy ra cho người bệnh.

Chế độ ăn uống

Cung cấp đầy đủ các chất cho cơ thể, không nên ăn quá nhiều một lúc, ăn nhiều chất xơ, bổ sung nhiều vitamin và ăn ít muối

Ăn nhiều cam quýt phòng bệnh ung thư gan

Theo một số nghiên cứu khoa học nếu người bệnh gan do rượu ăn 3-4 quả cam, quýt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ biến chứng xơ gan và ung thư gan đến 50%. Nguyên nhân trong cam, quýt có rất nhiều vitamin và có khả năng chống oxy hóa rất cao mà ở người mắc viêm gan do rượu thì sức đề kháng và khả năng chống oxy hóa giảm. Tăng cường những thực phẩm này mang lại  hiệu quả phòng bệnh ung thư gan cao cho người bệnh.

>> Xem thêm: Táo là thực phẩm phòng bệnh ung thư gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292