Chào mừng bạn đến với Bị viêm gan B có tiêm phòng vacxin được không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bị viêm gan B có tiêm phòng vacxin được không?

2018-11-26 11:28:33 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Khi nhắc đến việc phòng tránh tính lây nhiễm của viêm gan B, phần lớn người đều nghĩ đến việc tiêm phòng vacxin viêm gan B, nhưng hiện tượng lâm sàng cho thấy, người bệnh viêm gan B không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B, vậy chúng ta hãy nghe lời giải đáp của chuyên gia benhviemgan.net đối với vấn đề này nhé!

Các chuyên gia cho rằng, thường thì tiêm vacxin viêm gan B để tiến hành kháng virus viêm gan B, nhưng vẫn còn trường hợp ngoại lệ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

ĐÃ BỊ VIÊM GAN B CÓ CẦN TIÊM PHÒNG VACXIN VIÊM GAN B?

Những người bị cảm cúm nặng

Kiến nghị khỏi bệnh cảm cúm mới có thể tiến hành tiêm phòng, khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, nếu lúc này tiến hành tiêm văcxin viêm gan B, thì hệ thống miễn dịch sẽ bị phân tán việc xử lý những virus viêm gan B được vacxin viêm gan B tiêu diệt, như vậy không những giảm thấp khả năng sản sinh kháng thể mà còn khiến bệnh tình nặng hơn, có thể sẽ dẫn đến nhờn hệ thống miễn dịch hoặc suy giảm hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến hiệu quả của vacxin viêm gan B. Do vậy, thông thường khi bị cảm cúm không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B.

Bệnh nhân viêm gan B có cần tiêm phòng vacxin viêm gan B nữa hay không

Bệnh nhân viêm gan B có cần tiêm phòng vacxin viêm gan B nữa hay không

Những người đã có kháng thể trong cơ thể

Đối với virus vốn dĩ đã có sức đề kháng, mặc dù mức độ kháng thể thấp hơn, nhưng khi bị lây nhiễm virus viêm gan B lần nữa thì vẫn có thể dẫn đến sự đáp ứng của hệ miễn dịch.

Những người có bệnh huyết thanh

Những người bị hen phế quản, mề đay do dị ứng, và những người dị ứng với thuốc Penicillin, sulfonamides đều không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B.

Những người  dị ứng với thành phần của thuốc

Bệnh nhân viêm gan B cấp tính hoặc mãn tính dị ứng với thuốc formalin hoặc Thimerosal thì không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B.  

Các chuyên gia nhắc nhở

Bởi vacxin viêm gan B chỉ có hiệu quả đối với virus trong máu, đối với những người đã có virus viêm gan B trong cơ thể nếu tiến hành tiêm vacxin viêm gan B không chỉ không tác dụng dự phòng, mà hiệu quả điều trị cũng không cao. Do vậy, người bệnh viêm gan B hoặc người mang virus viêm gan B cũng không cần thiết tiêm vacxin viêm gan B.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Làm thế nào để nhận biết bạn tình bị viêm gan B?

  Viêm gan B là một trong những căn bệnh có thể lây qua đường tình dục, vì thế sức khỏe của bạn tình là điều quan trọng cần biết để có thể tránh sự lây nhiễm bệnh

 • Bị viêm gan B khi mang thai phải làm gì?

  Bị viêm gan B khi mang thai sẽ có nguy cơ truyền cho thai nhi là rất lớn. Điều trị viêm gan B ở phụ nữ có thai rất phức tạp, vì vậy cần nghiêm túc tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ kết hợp với chế độ dinh dưỡng, tập luyện khoa học

 • Làm thế nào để ngăn chặn lây nhiễm viêm gan B?

  Người bệnh khi mắc viêm gan b – đặc biệt viêm gan b mãn tính và virus hoạt động mạnh thì cần tiến hành chủ động có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

 • Những điều cần biết về bệnh viêm gan B

  Bài viết dưới đây sẽ trình bày cho bạn những điều cần biết về bệnh viêm gan B. Viêm gan B là gì, nguyên nhân và con đường lây truyền của nó, …

 • Người thân bị bệnh viêm gan B cần làm gì?

  Đối với những người sống trong gia đình có người thân bị bệnh viêm gan B cần có những biện pháp phòng tránh lây nhiễm bệnh và cũng cần có kế hoạch điều trị

 • Kháng thể viêm gan B bao nhiêu là đủ?

  Kháng thể viêm gan B bao nhiêu là đủ để có thể chống chọi lại với virus viêm gan B vì đây là bệnh nguy hiểm

 • Viêm gan B có mấy loại?

  Viêm gan B có mấy loại ? Hiện có 2 loại tương ứng với 2 giai đoạn bệnh là viêm gan B cấp tính và mãn tính

 • Mắc bệnh viêm gan B có nên ăn tỏi không?

  Tỏi không chỉ là một loại gia vị quen thuộc trong bếp, mà còn được coi là một vị thuốc kháng khuẩn giúp đẩy lùi nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều về mối liên hệ giữa tác dụng của tỏi và bệnh viêm gan B. Nhiều người vẫn chưa biết rõ người bị viêm gan B có nên ăn tỏi hay không.

 • Tại sao cần đếm số lượng virus viêm gan B?

  Đếm số lượng virus viêm gan B có ý nghĩa và vai trò gì? Xét nghiệm đếm số lượng virus viêm gan B HBV – DNA rất quan trọng và cần thiết.

 • Những hiểu lầm về viêm gan B

  Bệnh viêm gan B là một căn bệnh phức tạp mà không phải ai cũng hiểu được tất cả các vấn đề của nó, có một số sự thật người bệnh hay hiểu lầm về viêm gan B

Hoặc gọi 0985153292