Chào mừng bạn đến với Bị viêm gan B có tiêm phòng vacxin được không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bị viêm gan B có tiêm phòng vacxin được không?

2018-11-26 11:28:33 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Khi nhắc đến việc phòng tránh tính lây nhiễm của viêm gan B, phần lớn người đều nghĩ đến việc tiêm phòng vacxin viêm gan B, nhưng hiện tượng lâm sàng cho thấy, người bệnh viêm gan B không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B, vậy chúng ta hãy nghe lời giải đáp của chuyên gia benhviemgan.net đối với vấn đề này nhé!

Các chuyên gia cho rằng, thường thì tiêm vacxin viêm gan B để tiến hành kháng virus viêm gan B, nhưng vẫn còn trường hợp ngoại lệ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

ĐÃ BỊ VIÊM GAN B CÓ CẦN TIÊM PHÒNG VACXIN VIÊM GAN B?

Những người bị cảm cúm nặng

Kiến nghị khỏi bệnh cảm cúm mới có thể tiến hành tiêm phòng, khi sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm, nếu lúc này tiến hành tiêm văcxin viêm gan B, thì hệ thống miễn dịch sẽ bị phân tán việc xử lý những virus viêm gan B được vacxin viêm gan B tiêu diệt, như vậy không những giảm thấp khả năng sản sinh kháng thể mà còn khiến bệnh tình nặng hơn, có thể sẽ dẫn đến nhờn hệ thống miễn dịch hoặc suy giảm hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến hiệu quả của vacxin viêm gan B. Do vậy, thông thường khi bị cảm cúm không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B.

Bệnh nhân viêm gan B có cần tiêm phòng vacxin viêm gan B nữa hay không

Bệnh nhân viêm gan B có cần tiêm phòng vacxin viêm gan B nữa hay không

Những người đã có kháng thể trong cơ thể

Đối với virus vốn dĩ đã có sức đề kháng, mặc dù mức độ kháng thể thấp hơn, nhưng khi bị lây nhiễm virus viêm gan B lần nữa thì vẫn có thể dẫn đến sự đáp ứng của hệ miễn dịch.

Những người có bệnh huyết thanh

Những người bị hen phế quản, mề đay do dị ứng, và những người dị ứng với thuốc Penicillin, sulfonamides đều không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B.

Những người  dị ứng với thành phần của thuốc

Bệnh nhân viêm gan B cấp tính hoặc mãn tính dị ứng với thuốc formalin hoặc Thimerosal thì không nên tiêm phòng vacxin viêm gan B.  

Các chuyên gia nhắc nhở

Bởi vacxin viêm gan B chỉ có hiệu quả đối với virus trong máu, đối với những người đã có virus viêm gan B trong cơ thể nếu tiến hành tiêm vacxin viêm gan B không chỉ không tác dụng dự phòng, mà hiệu quả điều trị cũng không cao. Do vậy, người bệnh viêm gan B hoặc người mang virus viêm gan B cũng không cần thiết tiêm vacxin viêm gan B.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292