Chào mừng bạn đến với Bị viêm gan B không dám lấy vợ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bị viêm gan B không dám lấy vợ

2018-11-26 11:18:27 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

KHÔNG DÁM LẤY VỢ VÌ MẮC VIÊM GAN B

 

Mắc viêm gan B có nên kết hôn?

Mắc viêm gan B có nên kết hôn?

Câu chuyện của anh H.V.D ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa khiến cho tôi thấy nhiều băn khoăn:

Anh D đến với phòng khám Kim Mã với khuân mặt đầy lo âu. Năm nay anh 42 tuổi nhưng nét mặt trông anh giống như đã gần 60

Anh kể: “Sinh ra và lớn lên ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa, gia đình không quá khó khăn nên anh được cha mẹ cho ăn học đàng hoàng. Tuy nhiên cũng chính thời gian xa nhà đi học đã khiến anh mắc phải căn bệnh viêm gan B.

Năm đầu tiên vẫn là một chàng trai chăm chỉ, tuy nhiên số tiền bố mẹ gửi hàng tháng anh vẫn không đủ tiêu. Được bạn bè mách cho công việc làm bảo vệ ở một khách sạn có tiếng ở Hà Nội anh đã đi làm. Hôm anh làm ca sáng, hôm anh làm ca chiều tùy theo sự sắp xếp của các anh trong tổ với nhau. Anh kể, có lẽ do thân hình anh cao to nên ban đầu có một vài các cô, các chị gạ gẫm sẽ cho tiền anh sinh hoạt và đi học. Từ chối được một vài lần, khi mà tiền lương anh cũng không đủ để chi tiêu, sinh hoạt anh đã gật đầu làm bừa. Cuộc sống anh trượt dài theo những năm tháng đó. Quen nhiều yêu nhiều nhưng  với tất cả các mối quan hệ anh đều không có biện pháp bảo vệ bản thân. Kèm theo thời gian đó là lối sống hưởng thụ anh bị viêm gan B và đang chớm xơ gan.

Anh lo lắng tột độ bởi anh nghĩ mình sẽ không sống được bao lâu nữa. Buồn lại càng uống nhiều rượu, anh cũng không chịu đi khám sức khỏe gì nữa, không chữa bệnh. Một lần tình cờ đọc tờ rơi của phòng khám Kim Mã, anh thấy phòng khám có rất nhiều phương pháp chữa bệnh viêm gan B và đã thử đến chữa một lần xem thế nào. Sau gần 1 năm điều trị, tình trạng bệnh của anh đã có chiều hướng thuyên giảm rõ rệt. Ngồi tâm sự với chúng tôi anh nói giá như biết tới phòng khám sớm hơn thì tình trạng bệnh của anh chữa trị chắc sẽ nhanh hơn. Có điều anh vẫn không dám lấy vợ mặc dù trước đó vẫn có người yêu thương anh vì “sợ người ta khổ, người ta lây bệnh của mình” Các bác sĩ đã hướng dẫn cách để anh và người thương của mình cách để không lây nhiễm viêm gan B. Không biết anh sẽ có quyết định như thế nào. Chỉ muốn nói với anh D rằng: viêm gan B vẫn có thể lấy vợ sinh con được nếu biết anh và vợ biết cách phòng tránh cho nhau.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292