Chào mừng bạn đến với Bị viêm gan C có thể sinh hoạt tình dục không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bị viêm gan C có thể sinh hoạt tình dục không?

2018-11-26 08:23:54 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm, dễ diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan, vì thế những ai không may mắc phải căn bệnh này thường rất sợ hãi. Bệnh viêm gan C dễ lây truyền từ người bệnh sang người lành qua đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Vậy những người bị viêm gan C có thể sinh hoạt tình dục được không? Các bác sĩ benhviemgan.net sẽ giải thích rõ cho bạn điều này.

CON ĐƯỜNG LÂY TRUYỀN VIÊM GAN C

Benh viem gan C lay truyen qua duong tinh duc

Một số con đường lây truyền viêm gan C

  • Đường truyền máu: Virus viêm gan C dễ lây lan qua đường truyền máu vì thế việc cho hoặc nhận máu chưa được xét nghiệm hay kiểm tra, dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng với người bệnh, tiêm chích ma túy… là những con đường rất dễ bị nhiễm virus viêm gan C.
  • Đường tình dục: Bệnh viêm gan C cũng lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả đồng giới và khác giới với tỷ lệ không cao.
  • Mẹ truyền sang con: Những người mẹ bị nhiễm bệnh viêm gan C mà có nồng độ virus trong máu cao có thể lây truyền virus sang cho con, tuy nhiên tỷ lệ này không cao, khoảng 5%.

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN C CÓ THỂ SINH HOẠT TÌNH DỤC KHÔNG?  

Nguy cơ lây truyền siêu vi C qua đường tình dục rất thấp. Tuy nhiên, người bệnh cần áp dụng các biện pháp tự bảo vệ để phòng trường hợp có khả năng tiếp xúc với máu như dùng bao cao su nếu người nữ bị nhiễm siêu vi C và đang trong thời kỳ kinh nguyệt, nhiễm trùng sinh dục (ví dụ: Bệnh Herpes), tổn thương vùng cơ quan sinh dục... 
Ngoài các trường hợp trên, nếu hai người là bạn tình chung thủy thì có thể không cần dùng bao cao su khi quan hệ tình dục. Trong trường hợp khô âm đạo, việc sử dụng thuốc bôi trơn kết hợp với bao cao su sẽ giúp phòng tránh lây nhiễm.
 
     Benh viem gan C lay truyen qua duong tinh duc     
 
Quan hệ tình dục an toàn để tránh lây nhiễm viêm gan C

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, khi không may bị nhiễm viêm gan C, người bệnh cần đi kiểm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu ngay để đánh giá chính xác tình trạng bệnh, từ đó có phương pháp điều trị viêm gan C cho phù hợp. Đối với bệnh nhân viêm gan C, tùy vào từng genotypes khác nhau mà có các liệu pháp điều trị khác nhau nên người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc hay ngừng uống thuốc mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. 
 
Hiện nay thế giới vẫn chưa có vaccine ngăn ngừa loại virus này nên việc phòng ngừa nguy cơ lây bệnh viêm gan C qua các con đường truyền nhiễm của nó giữ vai trò rất quan trọng. Theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net, việc phòng ngừa bệnh viêm gan C tốt không chỉ góp phần bảo vệ lá gan của chính mình mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho những người xung quanh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292