Chào mừng bạn đến với Hậu quả của việc không chữa viêm gan B mãn tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hậu quả của việc không chữa viêm gan B mãn tính

2018-11-28 09:04:48 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Chữa viêm gan B mãn tính có thể người bệnh cần phải mất thời gian dài nên nhiều bệnh nhân khi mắc căn bệnh này trong quá trình điều trị bệnh còn không kiên trì chữa trị khiến cho căn bệnh này không được kiểm soát cụ thể, bệnh không được đẩy lùi triệt để hoặc có nhiều bệnh nhân khi mắc viêm gan b do chưa nhận thức được những nguy hiểm của bệnh viêm gan b nên việc điều trị thường chậm chễ khiến cho bệnh thường có ảnh hưởng xấu hơn.

>> Xem thêm: Bị viêm gan B mãn tính sống được bao lâu?

KHÔNG CHỮA VIÊM GAN B MÃN TÍNH CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ?

“ Khi ốm đau mới người giàu mới biết được sự bất lực của đồng tiền” chính là câu nói của chú Trần Xuân Hùng, 52 tuổi ở Hải Phòng khi đến khám và chữa viêm gan b mãn tính tại Phòng khám gan Kim Mã. 6 năm trước đây khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan b mãn tính nhưng chú Hùng không hề có biểu hiện bệnh, vẫn đi làm bình thường và không bị một triệu chứng bệnh viêm gan b nào gây ra ảnh hưởng đến sinh hoạt, nghĩ là bệnh không nguy hiểm nên chú Hùng không điều trị.

Vốn làm nghề buôn bán vật liệu xây dựng khi công việc đang phát triển, công việc nhiều, đi lại nhiều chú Hùng cũng quên mất việc mình mắc phải căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm này mặc dù được các bác sĩ khuyến cáo là viêm gan b ở thể virus hoạt động, cần phải điều trị, chức năng gan kém, men gan tăng gấp 4 lần. Ngày qua ngày, vẫn công việc, vẫn gặp khách hàng, vẫn rượu bia… cứ như thế khi một ngày gần tháng 6.2016 chú Hùng thường thấy đau vùng bụng kéo dài, nghĩ mình bị rối loạn tiêu hóa, uống thuốc nhưng không đỡ, tình trạng buồn nôn và thỉnh thoảng nôn xuất hiện, người mệt mỏi… chú Hùng đi đến bệnh viện và lại một lần nữa các bác sĩ chẩn đoán viêm gan b mãn tính nhưng bệnh đã chuyển hướng sang xơ gan F4.

chữa viêm gan b mãn tính

Xét nghiệm là căn cứ điều trị viêm gan b hiệu quả

Lo lắng về kết quả xét nghiệm, chú Hùng đến Phòng khám Kim Mã để chẩn đoán bệnh và kết quả xét nghiệm viêm gan b cho thấy: hbeag ( +); hbv-dna = 2,6x10 mũ 6 copies/ml; alt= 220; GGT= 48; GOT= 52; NH3= 108mmol/l ( 12-47); Albumin giảm mạnh, tiểu cầu giảm mạnh, chẩn đoán xơ gan F4.

Được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn về tình trạng bệnh cũng như hướng điều trị bệnh của chú Hùng là cần phải điều trị song song giữa việc kiểm soát xơ gan cũng như kiểm soát quá trình xơ gan bằng các biện pháp đặc hiệu là dùng thuốc đông tây y kết hợp, bên cạnh đó là điều chỉnh thói quen sinh hoạt, cai rượu bia, giảm việc dùng thuốc khi chưa có căn cứ, theo dõi diễn biến bệnh thường xuyên hàng tháng.

Do chủ quan không chữa viêm gan b mãn tính sớm nên đã chuyển từ giai đoạn mãn tính sang giai đoạn chớm xơ khiến cho chức năng gan suy giảm mạnh, cấu trúc gan bị ảnh hưởng, qua hình ảnh siêu âm còn có thể thấy hình ảnh lá gan xuất hiện các mô xơ, nhu mô gan không đồng nhất, chính vì điều này là nguyên nhân khiến cho việc chữa trị khỏi căn bệnh này là không thể cũng như không thể nào hồi phục được cấu trúc gan như ban đầu. Trường hợp của chú Hùng không phải là duy nhất mà có nhiều bệnh nhân khi đến khám chữa tại Phòng khám Kim Mã cũng như vậy, do chủ quan về tình trạng bệnh cũng như chưa nhận thức được hết những nguy hiểm mà căn bệnh này gây ra nên còn chần chừ việc chữa trị bệnh, từ đó làm cho việc người bệnh có thể tiếp cận được với các phương pháp chữa bệnh cũng giảm đi, viêm gan b nếu như chuyển sang giai đoạn xơ thì kể cả có bao nhiêu tiền cũng không thể nào trả lại được lá gan khỏe mạnh, căn bệnh sẽ theo cả đời và dễ gây ra nhiều nguy hiểm khác.

Chữa viêm gan b mãn tính còn khó khăn do hiện nay chưa có thuốc chữa bệnh đặc hiệu, nhưng chúng ta có thể làm chủ được diễn biến bệnh bằng việc điều trị bệnh khoa học, điều trị chuyên sâu dựa trên những đánh giá cụ thể về bệnh thì mới có thể có hướng điều trị bệnh đúng đắn và đẩy lùi được diễn biến bệnh tốt nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292