Chào mừng bạn đến với Biến chứng của bệnh viêm gan siêu vi B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biến chứng của bệnh viêm gan siêu vi B

2018-11-27 02:18:30 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Biến chứng của bệnh viêm gan siêu vi BViêm gan siêu vi B (HBV) là căn bệnh lây lan lặng lẽ, tiến triển âm thầm. Đa số người bị nhiễm siêu vi B đều không biết là mình bị nhiễm và có thể vô tình lây sang người khác qua đường máu. Đa số người lớn bị nhiễm đều có thể loại trừ siêu vi B dễ dàng. Tuy nhiên đa số trẻ sơ sinh và trẻ em bị nhiễm đều không thể loại trừ được siêu vi khuẩn này và sẽ trở thành người mang siêu vi B mạn tính.

Bệnh nguy hiểm như thế nào?

Viêm gan siêu vi B (HBV) là bệnh gan hiểm nghèo thường gặp nhất trên thế giới do siêu vi khuẩn B gây ra. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ bị nhiễm siêu vi B cao thế giới. Ở nước ta có khoảng 10 triệu người đang bị nhiễm căn bệnh này.Viêm gan B là căn bệnh rất nguy hiểm.


Vì đây là căn bệnh lây lan lặng lẽ, tiến triển âm thầm. Đa số người bị nhiễm HBV đều không biết là mình bị nhiễm và có thể vô tình lây sang người khác qua đường máu. Đa số người lớn bị nhiễm đều có thể loại trừ siêu vi B dễ dàng. Tuy nhiên đa số trẻ sơ sinh và trẻ em bị nhiễm đều không thể loại trừ được siêu vi khuẩn này và sẽ trở thành người mang siêu vi B mạn tính.

Siêu vi B có thể thầm lặng tấn công gan trong nhiều năm mà bệnh nhân không hề hay biết. Đến khi bệnh nhân cảm thấy cần đi khám bệnh thì thường bệnh đã vào giai đoạn cuối. Nhiều bệnh nhân đã chết do ung thư gan vẫn không biết thủ phạm chính là siêu vi B.

 Biến chứng của bệnh viêm gan siêu vi B-1 

Virus viêm gan B

Những biến chứng của bệnh viêm gan B

Điều trị muộn HBV bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Biến chứng thường gặp nhất của bệnh nhân viêm gan B là: cổ trướng, xơ gan, bệnh não gan, chảy máu tiêu hóa.

1. Xơ gan:

Xơ gan xảy ra khi người mắc viêm gan B không được phát hiện và điều trị sớm. Xơ gan diễn ra khiến lá gan bị tổn thương, dẫn tới tình trạng làm suy giảm khả năng chức năng gan, khiếm cơ thể người bệnh trở nên yếu dần.

2. Cổ trướng:

Cổ trướng xảy ra từ từ, liên tục cùng với sự tiến triển của xơ gan. Nước cổ trướng có thể bị nhiễm khuẩn. Cổ trướng nặng, to thì có thể chèn ép vào các tạng trong ổ bụng và gây khó thở.

3. Bệnh não do gan:

Có nhiều giả thiết giải thích về bệnh này, nhưng nguyên nhân chung nhất và quyết định nhất là lượng protein máu thấp, protein được chuyển hoá ở gan. Một số nguyên nhân thuận lợi để thúc đẩy bệnh não do gan dễ xảy ra, chảy máu tiêu hoá, nhiễm trùng, rối loạn cân bằng kiệm toàn máu, một số thuốc, đưa nhiều đạm vào cơ thể.

4. Chảy máu tiêu hoá:

Hậu quả của tăng áp lực tĩnh mạch cửa gây dãn tĩnh mạch thực quản hoặc vùng đáy dạ dày. Đôi khi chảy máu do rối loạn đông máu.

Với những biến chứng trên, người bệnh cần tới ngay bệnh viện hay các cơ sở y tế tin cậy để điều trị. Các biến chứng trên không được điều trị kịp thời người bệnh rất dễ tử vong. Do đó người bệnh cần quan tâm chú ý tới những biểu hiện lạ xuất hiện trên cơ thể.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292