Chào mừng bạn đến với Biến chứng nguy hiểm của bệnh gan do rượu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biến chứng nguy hiểm của bệnh gan do rượu

2018-11-26 10:12:32 Bệnh Viêm Gan
Uống rượu nhiều và lâu ngày là một trong những nguyên nhân gây các bệnh về gan. Uống nhiều rượu có thể gây ngộ độc và tổn thương gan cấp nhưng nặng nề hơn cả vẫn là những biến chứng lâu dài từ gan nhiễm mỡ sang viêm gan do rượu và cuối cùng là xơ gan, thậm chí là ung thư gan.
 
 
Rượu bia là nguyên nhân gây ra các bệnh về gan
 

1. RƯỢU GÂY RA CÁC BỆNH VỀ GAN

Đầu tiên, rượu có thể gây viêm gan cấp tính. Rượu làm rối loạn chuyển hóa mỡ, tăng tích tụ triglyceride ở gan, làm cho gan bị nhiễm mỡ. Bệnh nhân có thể không có triệu chứng gì đặc biệt ngoài xét nghiệm có tình trạng tăng các men gan (men AST, ALT và GGT).
 
Những người uống nhiều rượu thì nguy cơ bị viêm gan do rượu là rất cao. Viêm gan do rượu sẽ dẫn đến tình trạng hoại tử tế bào gan, làm cho chức năng gan hoạt động kém hiệu quả. Những người này thường có triệu chứng như: chán ăn, buồn nôn, ói, đau bụng, sốt, vàng da, thỉnh thoảng có rối loạn tâm thần… Nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ nặng hơn và có thể có những biến chứng xảy ra.
Bệnh có thể diễn tiến đến xơ gan và bệnh ung thư gan nếu uống rượu trong nhiều năm. Khi gan đã bị xơ rồi thì việc chữa trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn và hiệu quả điều trị thấp.
 

2. CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH GAN DO RƯỢU

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, uống rượu kéo dài trong nhiều năm có thể đưa đến những tổn thương vĩnh viễn của cấu trúc gan. Chết tế bào gan thường đi kèm với sự hình thành một lượng lớn mô liên kết không thể kiểm soát được.
 
 
Rượu bia khiến cấu trúc gan bị phá hủy
 
Đối với những bệnh nhân bị xơ gan do rượu nếu không chữa trị kịp thời và ngừng uống rượu thì nguy cơ biến chứng suy gan và ung thư gan là rất lớn. Những trường hợp bị xơ gan do rượu có thể xuất hiện tình trạng tăng áp lực tĩnh mạch cửa, nếu có biến chứng giãn tĩnh mạch thực quản thì có thể dẫn đến nôn máu ồ ạt, nhiều trường hợp không cầm được sẽ dẫn đến tử vong nhanh chóng.

3. CÁCH PHÒNG NGỪA VIÊM GAN DO RƯỢU

Cách duy nhất để phòng ngừa những biến chứng xấu của bệnh gan do rượu là phải ngừng uống rượu. 
 
Đối với những bệnh nhân gan nhiễm mỡ do rượu thì chỉ cần ngừng uống rượu thì gan sẽ được phục hồi hoàn toàn. Những bệnh nhân đã có tiền sử viêm gan B hoặc C thì việc kiêng rượu lại càng cần thiết bởi với những người này thì rượu chính là thủ pháp “tiếp sức” cho bệnh tiến nhanh đến xơ gan. Nếu bệnh nhân đã bị xơ gan do rượu rồi thì việc ngừng uống rượu sẽ góp phần quan trọng vào quá trình điều trị bệnh thuyên giảm, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra, còn nếu tiếp tục uống thì hậu quả sẽ rất khó lường.
 
Ngoài việc kiêng hẳn rượu, bia và các chất có cồn ra người bệnh cũng cần có một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Nên đi khám sức khỏe định để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292