Chào mừng bạn đến với Biến chứng của gan nhiễm mỡ nên thận trọng
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biến chứng của gan nhiễm mỡ nên thận trọng

2018-11-26 08:57:57 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không đang là câu hỏi ngày càng được quan tâm, bởi số người mắc gan nhiễm mỡ ngày 1 phổ biến, đi kèm với đó là những biến chứng bệnh. Thói quen ăn uống không lành mạnh, tình trạng béo phì, ít vận động chính là nguyên nhân của nhiều căn bệnh, trong đó có gan nhiễm mỡ.  Gan nhiễm mỡ chỉ loại bệnh lý mà trong tế bào gan có những giọt mỡ và bong bóng mỡ khác nhau. Người mắc gan nhiễm mỡ không được điều trị kịp thời bệnh sẽ để lại những biến chứng như: viêm gan do mỡ, xơ gan, ung thư gan.
 
 
Gan nhiễm mỡ gây ra những biến chứng gì?

GAN NHIỄM MỠ CÓ MẤY MỨC ĐỘ?

Phân loại gan nhiễm mỡ dự trên sinh thiết gan, gan nhiễm mỡ được chia thành 3 mức độ: loại nhẹ (hàm lượng mỡ chiếm 5-10% trọng lượng gan), loại vừa (hàm lượng mỡ chiếm 10-25% trọng lượng gan), loại nặng (hàm lượng mỡ trên 30% trọng lượng gan). Đóng vai trò là trung tâm chuyển hoá của cơ thể, gan là nơi chuyển hóa và dự trữ chất béo.
 
Các chất béo hấp thụ qua ruột sẽ được tập trung tại gan để được tổng hợp thành tryglycerid, photpholipid, cholesterol este và lipoprotein đưa đến các bộ phận khác trong cơ thể. Do vậy, khi lượng mỡ trong cơ thể quá cao hoặc rối loạn chuyển hóa tại gan thì chất béo lắng đọng, tích tụ lại gan và gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

BIẾN CHỨNG GAN NHIỄM MỠ NÊN THẬN TRỌNG

Theo các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, gan nhiễm mỡ không được điều trị kịp thời bệnh để lại những biến chứng như viêm gan, xơ gan và ung thư gan.
  • Viêm gan: Khi trong cơ thể tích tụ một lượng chất béo quá mức mà cơ thể cần sẽ gây tổn thương gan, dẫn tới tình trạng gan nhiễm mỡ. Trường hợp người bệnh mắc gan nhiễm mỡ hạn chế ăn các thức ăn có nhiều dầu mỡ và dùng thuốc điều trị bệnh sẽ dần khỏi. Ngược lại gan nhiễm mỡ không được điều trị kịp thời bệnh tiếp tục phát triển dẫn tới tình trạng viêm gan và việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Viêm gan là biến chứng nhẹ của gan nhiễm mỡ

  • Xơ gan: Khi gan của người bệnh đã bị viêm gan và không được điều trị bệnh tiếp tục phát triển trong cơ thể bệnh nhân. Người bệnh tiếp tục sử dụng các loại thức ăn có chưa nhiều dầu mỡ vượt quá mức chịu đựng của gan bệnh sẽ tiến triển lên thêm một giai đoạn mới. Giai đoạn mới của bệnh là xơ gan. Xơ gan không được điều trị sớm bệnh sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng trong cơ thể bệnh nhân.
  • Ung thư gan: Đây chính là giai đoạn nguy hiểm nhất của người mắc gan nhiễm mỡ. Trong giai đoạn này bệnh không điều trị sớm nguy cơ người bệnh tử vong rất nhanh. Gan nhiễm mỡ biến chứng thành ung thư gan người bệnh cần chú ý tới sức khỏe cũng như việc ăn uống hằng ngày nhằm hạn chế tối đa sự phát triển của bệnh.
Ngoài ra, người mắc gan nhiễm mỡ không chỉ gan bị tổn thương mà các bộ phận khác bên trong cơ thể cũng ảnh hưởng, kéo theo sự suy giảm sức khỏe của cơ thể.

3. PHÒNG NGỪA GAN NHIỄM MỠ RA SAO?    

Để phòng ngừa gan nhiễm mỡ, các bác sĩ ở benhviemgan.net chia sẻ, bệnh nhân nên trao đổi với bác sĩ dinh dưỡng trước khi bắt đầu bất kỳ chế độ ăn uống mới hoặc chương trình tập luyện. Bên cạnh đó, năng lượng cá nhân và chế độ ăn uống phụ thuộc vào tuổi tác, chiều cao, cân nặng hiện tại, mức độ hoạt động, giai đoạn của bệnh gan nhiễm mỡ và sự hiện diện của các điều kiện sức khỏe khác như có mắc các bệnh tiểu đường, cholesterol cao... hay không.
Khi phát hiện gan nhiễm mỡ, người bệnh không nên quá lo lắng, người bệnh chỉ cần thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, không uống rượu bia và bổ sung các chất cần thiết cho gan.
 
Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho liệu biến chứng gan nhiễm mỡ đáng ngại không, hiểu được bệnh cũng như nắm bắt được những biến chứng gan nhiễm mỡ để có cách phòng bệnh và điều trị bệnh tốt nhất. 1 trong những phương pháp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ chính là điều chỉnh thói quen ăn uống, cách sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên thăm khám thường xuyên để bảo vệ và chữa trị bệnh tình sớm nhất. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292