Chào mừng bạn đến với Phương pháp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ mới
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phương pháp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ mới

2018-11-26 08:38:44 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Khái niệm gan nhiễm mỡ dường như đã quá quen thuộc trong cuộc sông hằng ngày. Hơn thế, bệnh đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Từ chế độ ăn uống không lành mạnh, từ thói quen sinh hoạt không hợp lý, ăn nhiều mà vận động ít dẫ tới tích tụ mỡ thừa, lâu dần chuyển hóa cả tích tụ mỡ trong gan.

Có nhiều phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ, dưới đây là phương pháp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ mới.

PHƯƠNG PHÁP NGĂN NGỪA GAN NHIỄM MỠ MỚI

Các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y khoa St. Louis thuộc ĐH Washington đã phát hiện phương pháp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ mới trên chuột, mở ra hướng mới cho việc phòng chống bệnh gan mãn tính ở người.

 

   Bệnh nhân có gan nhiễm mỡ

Bệnh nhân có gan nhiễm mỡ

Trong nghiên cứu vừa được công bố trên tờ The Journal of Biology Chemistry, GS Kelle H. Moley và cộng sự phát hiện một phân tử tên gọi GLUT8 có thể mang lượng lớn đường fructose vào tế bào gan. Giới khoa học từng biết rằng fructose được gan xử lý và lưu trữ ở đó dưới dạng mỡ triglyceride. Trong thí nghiệm trên chuột, các nhà khoa học nhận thấy rằng khi ngăn chặn hoặc loại trừ GLUT8, lượng fructose đến gan giảm, do đó có thể ngăn ngừa sự phát triển mỡ ở gan. Chuột khiếm khuyết GLUT8 cũng đốt cháy mỡ gan nhanh hơn so với nhóm chuột được đối chiếu.

Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể nhờ vào GLUT8 như liệu pháp trị gan nhiễm mỡ trong tương lai nhưng cho rằng cần nghiên cứu thêm để xem xét liệu pháp này có ảnh hưởng đến những phần khác của cơ thể hay không. Trong khi chờ đợi, họ khuyến cáo những người béo phì và dư cân nên vận động thể lực, đồng thời hạn chế dùng thực phẩm chứa nhiều fructose - đặc biệt là nước ngọt - như một cách phòng ngừa gan nhiễm mỡ.

1 SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Không uống bia rượu

1 trong những nguyên nhân khiến gan nhiễm mỡ chính là từ bia rượu. Do đó bệnh nhân trước tiên cần tuyệt đôi cai bỏ thức uống này. Ngay cả khi dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giảm lượng mỡ thừa trong gan mà bệnh nhân vẫn uống bia rượu, thì việc dùng thuốc chỉ là vô ích, thậm chí có thể khiến tình trạng bệnh thêm nặng.

Điều trị bệnh tiểu đường

Khắc phục bệnh tiểu đường – nguyên nhân dẫn tới gan nhiễm mỡ của nhiều người. Thuốc điều trị ở bệnh nhân có thể là thuốc điều trị bệnh tiểu đường hoặc hạ lượng cholesterol trong máu để giảm bớt sự phát triển của bệnh gan nhiễm mỡ.

Giảm cân khoa học

Với những người béo phì dẫn tới gan nhiễm mỡ, thì việc giảm cân là bắt buộc. Nhưng nên nhớ là bạn phải giảm cân 1 cách khoa học, từ tốn. Việc ép cân giảm nhanh có thể gây nguy hại cho lá gan, thậm chí là cả tính mạng của bạn. Một số trường hợp giảm cân cấp tốc gây suy gan nghiêm trọng. Do đó giảm cân ở người mắc gan nhiễm mỡ cần phải theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không được dùng thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng để giảm cân khi chưa có chỉ định của các bác sĩ.

 

                                                 Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên giảm cân 1 cách khoa học

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên giảm cân 1 cách khoa học

                                                 

Điều trị viêm gan virus

Nếu có tiền sử mắc viêm gan virus thì bệnh nhân cần nhanh chóng điều trị gan nhiễm mỡ, vì lá gan đã bị tổn thương do virus viêm gan trước đó rồi.

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Một số trường hợp sẽ được cấp thuốc để giảm lượng mỡ trong gan. Tuy nhiên không phải ai mắc gan nhiễm mỡ cũng được kê đơn thuốc, vì vậy người bệnh tránh tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Ngoài việc dùng thuốc thì người bệnh cần phải thực hiện một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Theo các chuyên gia y tế, ở những giai đoạn sớm của bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh nhân chưa cần uống thuốc vì chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý quyết định chính hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ. Vì vậy ở giai đoạn này người bệnh cần chú ý.

Điều trị củng cố miễn dịch

Nâng cao miễn dịch để chống lại bệnh gan nhiễm mỡ cũng là điều hết sức quan trọng.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292