Chào mừng bạn đến với Biểu hiện bệnh viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biểu hiện bệnh viêm gan C

2018-11-26 07:48:44 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Rất nhiều bệnh nhân xơ gan bất ngờ khi biết mình bị bệnh và thủ phạm chính là virus viêm gan C. Nguyên do là hầu hết bệnh nhân viêm gan C đều không có triệu chứng gì đặc biệt, người bệnh vẫn cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, vì thế người bệnh không biết. Chỉ đến khi bệnh tình đã quá nặng, người bệnh thấy đau hoặc các biểu hiện bệnh rõ ràng hơn, người bệnh đi khám thì mới phát hiện ra bệnh nhưng lúc này thì phần lớn bệnh đã ở giai đoạn muộn, việc chữa trị thường gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, việc tầm soát bệnh viêm gan C giữ vai trò đặc biệt quan trọng

TẠI SAO PHẢI TẦM SOÁT BỆNH VIÊM GAN C?

Bệnh viêm gan C có thể dẫn tới ung thư gan

Bệnh viêm gan C có thể dẫn tới ung thư gan

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, tầm soát là cách tốt nhất để biết là có nhiễm bệnh hay chưa. Đa số người bệnh không biết là “đã nhiễm bệnh”, vì họ vẫn cảm giác khỏe và nhìn bề ngoài vẫn bình thường. Việc phát hiện bệnh sớm rất quan trọng vì giúp điều trị có hiệu quả cao.

Nhiều người bệnh viêm gan siêu vi C mạn không có triệu chứng và không hề biết là đã bị nhiễm bệnh. Có khi sau nhiễm bệnh 30 năm, triệu chứng mới biểu hiện. Nhưng tiếc thay, tổn thương gan vẫn diễn ra trong giai đoạn này.

 

NÊN TẦM SOÁT BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI C CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO

Tất cả mọi người đều phải được xét nghiệm kiểm tra xem có bệnh hay không, vì hiện nay, chưa có thuốc chủng ngừa cho viêm gan siêu vi C, trong khi con đường lây truyền lại đa dạng. Tuy nhiên, có một số đối tượng cần chú ý tầm soát định kỳ vì tỷ lệ nhiễm bệnh viêm gan siêu vi C rất cao. Ví dụ: tiêm chích xì ke thường xuyên; có từng tiêm chích xì ke trong quá khứ, dù chỉ là 1 lần, hoặc đã xảy ra từ lâu; có nhiễm HIV; có bất thường về chức năng gan qua xét nghiệm máu; hoặc có bệnh gan. Đặc biệt, những người có truyền máu hoặc ghép tạng trước 1992 là đối tượng hàng đầu bị nhiễm siêu vi C.

     Người có truyền máu hoặc ghép tạng trước 1992 là đối tượng hàng đầu bị nhiễm siêu vi C  

   Người có truyền máu hoặc ghép tạng trước 1992 là đối tượng hàng đầu bị nhiễm siêu vi C

Ngoài ra, người làm công tác y tế, bị kim đâm từ người đã bệnh viêm gan siêu vi C, người nhận máu và tạng từ người cho vừa mới biết có nhiễm viêm gan siêu vi C, hoặc trẻ có mẹ bệnh viêm gan siêu vi C đều phải làm xét nghiệm kiểm tra.

Việc tầm soát viêm gan siêu vi C càng tốt bao nhiêu thì nguy cơ nhiễm bệnh càng ít bấy nhiêu, do đó chúng ta cần chú trọng đến công tác phòng ngừa bệnh, tránh để mình bị lây nhiễm bệnh mà gây nguy hiểm đến tính mạng. Khi không may đã bị nhiễm virus viêm gan C, người bệnh cần đến ngay các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để kiểm tra và làm các xét nghiệm chuyên sâu đánh giá tình trạng bệnh, từ đó có được phác đồ điều trị phù hợp và kịp thời.

Địa chỉ khám gan uy tín tại Hà Nội >>>> Xem ngay

 

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292