Chào mừng bạn đến với Biểu hiện lâm sàng của bệnh u mao mạch gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biểu hiện lâm sàng của bệnh u mao mạch gan

2018-11-26 02:13:46 Bệnh Viêm Gan

U mao mạch gan  - U mạch máu gan là những dị tật bẩm sinh mạch máu, được xem là khối u gan lành tính ở trung mô phổ biến nhất.

U MAO MẠCH GAN LÀ GÌ?

Bệnh u mao mạch gan

Bệnh u mao mạch gan

U mạch máu gan là những dị tật bẩm sinh mạch máu, được xem là khối u gan lành tính ở trung mô phổ biến nhất, bao gồm các khối của các mạch máu không điển hình hoặc bất thường trong bố trí và kích thước.

PHÂN LOẠI U MAO MẠCH GAN

U mao mạch gan được phân loại là khối u mạch máu lành tính nguyên phát của gan, và có thể được chia thành hai nhóm chính:  u mạch máu mao mạch, thường ở vùng ngoại vi, nhỏ, và đôi khi có thể nhiều, và u mạch máu tĩnh mạch, hiếm hơn và lớn hơn, còn được gọi là u mạch máu khổng lồ, có kích thước lớn hơn 4-5 cm. Thỉnh thoảng có thể đạt đến 20-30 cm 

BIỂU HIỆN LÂM SÀNG CỦA U MAO MẠCH GAN

Bị u mao mạch gan bị nặng có nguy cơ dẫn tới tử vong

Bị u mao mạch gan bị nặng có nguy cơ dẫn tới tử vong

Bệnh u mao mạch gan chủ yếu không có triệu chứng. Tuy nhiên một số trường hợp bệnh nhân có thể thấy đau liên tục góc phần tư phía bên  liên quan đến hoại tử đầu mối hoặc đau căng tức màng khi khối u phát triển. Nghẽn mạch máu, nhồi máu, xuất huyết vào tổn thương và nén của các cấu trúc lân cận khác có thể có nguyên nhân gây đau. U mạch máu khổng lồ  cũng có thể gây ra đau bụng do mật, vàng da do tắc nghẽn, và tắc nghẽn dạ dày.
 
Tuy nhiên có rất ít trường hợp bị biến chứng nặng thành xuyết huyết gan tự phát. Trong trường hợp này biểu hiện lâm sàng là bệnh nhân bị đau bụng đột ngột, vàng da do tắc nghẽn, tăng huyết áp tâm trương, và thiếu máu thứ phát sau xuất huyết màng bụng. Rối loạn đông máu trong lòng mạch cũng có thể xảy ra huyết động học không ổn định và dấu hiệu của sốc giảm thể tích xuất hiện trong khoảng 1/3 trường hợp. Đây là trường hợp ít xảy ra nhưng cũng là trường hợp đáng sợ nhất và thường gây tử vong nếu không kịp thời quản lý
 
Các bác sĩ chuyên khoa gan tại benhviemgan.net khuyến cáo người bệnh mắc u mao mạch gan cần đề phòng, theo dõi và điều trị tích cực, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, nếu không có thể dẫn tới nguy cơ tử vong.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292