Chào mừng bạn đến với Những biểu hiện của bệnh viêm gan B mạn tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những biểu hiện của viêm gan B mãn tính

2018-11-26 10:26:21 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Biểu hiện của viêm gan B mãn tính cũng giống như các bệnh gan khác, rất hiếm khi người bệnh có thể cảm nhận rõ ràng được các dấu hiệu, biểu hiện của bệnh, thậm chí người bệnh viêm gan B vẫn thấy mình hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh, chỉ tới khi bệnh diễn tiến nặng hơn, các biểu hiện viêm gan b ảnh hưởng tới sức khỏe rõ hơn thì người bệnh lúc này mới vội vàng đi khám và kiểm tra. Tuy nhiên, việc điều trị viêm gan B lúc này trở nên khó khăn và phức tạp hơn nhiều

Viêm gan mãn tính là tổn thương mạn tính ở gan có đặc trưng là xâm nhập tế bào viêm và hoại tử tế bào gan kéo dài trên 6 tháng. Có nhiều nguyên nhân viêm gan B nhưng virus viêm gan B là nguyên nhân hàng đầu.

BIỂU HIỆN CỦA VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Theo các bác sĩ bệnh viêm gan, triệu chứng của viêm gan B mãn tính khởi phát không đặc hiệu và mờ nhạt: đa số không có triệu chứng trong thời gian dài. Tuy nhiên đối với một vài người vẫn có những biểu hiện viêm gan B như sau:

 Mệt mỏi biểu hiện của viêm gan B

Mệt mỏi biểu hiện của viêm gan B 

Mệt mỏi

Đa số người bệnh sẽ phải trải qua cảm giác mệt mỏi, đây là biểu hiện của viêm gan b nói riêng và các bệnh về gan khác nói chung. Bởi khi virus xâm nhập và tấn công thì sức khỏe người bệnh sẽ bị suy yếu đi. Người bệnh không muốn vận động, sức khỏe suy kém.

Chán ăn, buồn nôn hoặc nôn

Cơ thể mệt mỏi, kéo theo tình trạng chán ăn xuất hiện dù cho có thể đang bị đói. Sức miễn dịch suy kém, đôi lúc khi ăn vào người bệnh có thể cảm giác buồn nôn hoặc nôn nhiều.

Rối loạn tiêu hóa

Người bệnh sẽ có cảm thấy bị đầy bụng, tức nặng khó chịu vùng thượng vị, chậm tiêu, đi ngoài phân lỏng

Đau tức hạ sườn phải

Có thể đau nhẹ hoặc đau hạ sườn phải, một số trường hợp người bệnh bị đau dữ dội có thể nhầm bệnh lý ngoại khoa, thường do huỷ hoại tế bào gan quá nhiều.

Vàng da biểu hiện của viêm gan B

Vàng da biểu hiện của viêm gan B

Vàng da

Vàng da vàng mắt là biểu hiện của viêm gan B rất đặc trưng. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, màu da của người bệnh có chiều hướng vàng và đậm hơn, da toàn thân và mống mắt vàng đậm, lúc này nước tiểu như nước trà đặc. Khi thấy bản thân xuất hiện biểu hiện này thì có nghĩa người bệnh cần lập tức phải đi khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán tình trạng của bản thân để sớm có hướng điều trị thích hợp.

Chỉ khi bệnh đã nặng hoặc có biến chứng thì mới phát hiện bệnh. Vì vậy cần chẩn đoán sớm ở đối tượng nguy cơ cao, ví dụ như tăng nhẹ transaminase ở bệnh nhân có nhiễm HBV.  Bệnh diễn biến mãn tính có những đợt tiến triển xen kẽ những giai đoạn ổn định. Ở giai đoạn ổn định, các biểu hiện của viêm gan B còn nghèo nàn, không đồng bộ. Khi bước sang giai đoạn tiến triển xuất hiện nhiều rối loạn hơn.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Để chẩn đoán chính xác bệnh, các bác sĩ sẽ dựa vào các biểu hiện của viêm gan B mãn tính thì còn kết hợp cùng các kiểm tra bao gồm: xét nghiệm virus, kiểm tra chức năng gan, kiểm tra HBV-DNA,  siêu âm và sinh thiết gan. Các loại kiểm tra này không những có thể giúp xác định nguyên nhân gây bệnh mà còn có thể giúp đánh giá mức độ tổn hại xảy ra ở gan, xác định bệnh viêm gan B đang ở giai đoạn nào. Từ đó các bác sĩ quyết định hướng điều trị thích hợp và khi nào cần phải dùng thuốc và hiệu quả điều trị ra sao.

Bác sĩ tư vấn biểu hiện của viêm gan B

Phát hiện các biểu hiện của viêm gan B để điều trị bệnh sớm

Do đó, để điều trị viêm gan B mãn tính đạt mục đích như mong muốn thì việc quan trọng nhất là đi khám theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm các biểu hiện của viêm gan B. Ngoài ra trong quá trình điều trị bệnh thì tránh không uống rượu và hút thuốc. Hãy chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe cho chính mình và thảo luận về những phương pháp điều trị khác nhau với bác sĩ.

Bệnh nhân cần tránh truyền bệnh viêm gan B bằng cách loại bỏ những hành vi nguy hiểm như sinh hoạt tình dục không an toàn, dùng các loại thuốc bất hợp pháp và dùng chung kim tiêm.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292