Chào mừng bạn đến với Viêm gan B có di truyền cho con không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B có di truyền cho con không?

2018-11-29 04:00:29 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bố mẹ bị nhiễm viêm gan B có di truyền cho con không?Bệnh viêm gan B là một bệnh rất dễ lây nhiễm, do đó, những cặp vợ chồng nếu như chưa được tiêm kháng thể và không có biện pháp phòng bệnh viêm gan B hiệu quả thì bệnh rất dễ lây nhiễm sang cho nhau. Tuy nhiên có một thắc mắc được các cặp vợ chồng thường thắc mắc là bố và mẹ mắc bệnh viêm gan B liệu có di truyền sang cho con họ không?

Viêm gan B có di truyền sang cho con khi bố mẹ bị viêm gan B?

Theo các bác sĩ chuyên gan thì bệnh nhân khi mắc viêm gan siêu vi B có thể dễ dàng lây nhiễm sang cho nhau, đối với những cặp vợ chồng mắc bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm sang cho con nếu như không có biện pháp phòng bệnh cho trẻ. Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyến cáo người nhiễm viêm gan B nếu muốn kết hôn và sinh con thì bắt buộc người bạn đời phải dương tính với bệnh viêm gan B và đã được tiêm vaccine viêm gan B.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng cho biết, bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm nhưng không mang tính chất di truyền khi có bố hoặc mẹ mắc bệnh viêm gan B, vì viêm gan B không phải là một căn bệnh gây ra bởi đột biến gen hay do tính trạng mà là do sự tấn công của các siêu virus lây truyền qua đường máu nên người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B chỉ có thể lây nhiễm bệnh sang cho con khi không có biện pháp phòng bệnh. Vậy nên, viêm gan B tuy không phải bệnh di truyền nhưng nếu bố hoặc mẹ bị viêm gan B hoàn toàn có thể lây nhiễm sang cho con nếu không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả

Bệnh viêm gan B lây nhiễm sang cho trẻ là rất nguy hiểm, nên các bận phụ huynh có bố hoặc mẹ mắc bệnh viêm gan B cần được tiêm phòng bệnh viêm gan B cho trẻ sau khi sinh trong 24h đầu để phòng bệnh, người mẹ mắc bệnh viêm gan B vẫn có thể cho con bú nhưng khi trẻ chưa được tiêm phòng bệnh và đầu vú có hiện tượng nứt hoặc chảy máu thì mẹ nên ngừng việc cho con bú.

Khuyên bệnh nhân

Các bác sĩ benhviemgan.net khuyên bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B nếu như muốn có con thì bệnh nhân cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để các bác sĩ để được khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh từ đó các bác sĩ mới đưa ra được phương án tốt nhất, vì nhiều bệnh nhân tình trạng bệnh xấu khi mang thai có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh và thai nhi.

Viêm gan B là một bệnh nguy hiểm và gây ra nhiều biến chứng cho gan, do đó, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần co biện pháp phòng tránh bệnh tích cực để bệnh không lây nhiễm sang cho bệnh nhân khác, khi quan hệ tình dục cần sử dụng bao cao su đúng quy cách và chất lượng.

Nếu như bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B và có chỉ số hbeag dương tính khi mang thai thì bệnh nhân cần được tiến hành khám sức khỏe định kì theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để phòng ngừa những diễn biến xấu nhất có thể xảy ra. Sau khi sinh, bệnh nhân nên tiến hành điều trị bệnh viêm gan B sớm nhất có thể để kiểm soát lượng virus trong cơ thể cũng như khống chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292