Chào mừng bạn đến với Cá chạch tốt cho người bệnh gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cá chạch tốt cho người bệnh gan

2018-11-09 09:15:58 Bệnh Viêm Gan

Người xưa thường vì cá chạch là “nhân sâm dưới nước”, cá chạch không những có giá trị bổ dưỡng cao mà còn có khả năng phòng chống bệnh tật. Cá chạch thường sống trong ao hồ, đầm lầy, ruộng nước... Đặc biệt, cá chạch rất tốt cho người mắc bệnh gan, cung cấp một số chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể người mắc bệnh gan.

>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho người bệnh viêm gan B

CÁ CHẠCH TỐT CHO BỆNH NHÂN GAN

Cá chạch có nhiều tên gọi khác nhau như: thu ngư, hòa thu, nê thu..., tên khoa học của nó là Misgurnus anguillicaudatus (Cantor). Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng học hiện đại cho biết, trong 100g thịt cá chạch chứa 83g nước, 9,6g protid, 3,7g lipid, 2,5g glucid và 1,2g chất khoáng. Như vậy, thịt cá chạch có lượng mỡ khá thấp nhưng lượng đạm lại phong phú, cao hơn nhiều so với các loại thịt và cá khác nên rất tốt cho cơ thể.

Theo các bác sĩ đông y cho biết, cá chạch vị ngọt, tính bình, có công dụng bồi bổ tỳ vị, dưỡng thận trừ thấp, làm hết vàng da, cầm đi lỏng và có lợi cho dương sự. Dưới dạng các món ăn, bài thuốc cá chạch rất tốt cho người mắc bệnh gan.

   Cá chạch tốt cho người mắc viêm gan

Cá chạch tốt cho người mắc viêm gan

 

Một nghiên cứu về tác dụng của cá chạch đối với bệnh nhân gan cho thấy, với những bệnh nhân gan sử dụng cá chạch thì có trường hợp bệnh nhân hết hẳn các triệu chứng lâm sàng, gan hết sưng, chức năng gan được phục hồi hoàn toàn. Cũng có trường hợp bệnh nhân cơ bản hết các triệu chứng, chức năng gan được cải thiện, gan đỡ sưng. Bên cạnh đó cũng có một số bệnh nhân không có tác dụng.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng nhận thấy, cá chạch có tác dụng lợi mật, làm hết vàng da khá nhanh và có khả năng bảo vệ tế bào gan, làm hạ men gan tương đối tốt. Đối với trường hợp viêm gan mạn tính, cá chạch cũng có tác dụng điều trị ở một mức độ nhất định.

Do những lợi ích từ cá chạch mang lại, các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, bệnh nhân mắc các bệnh về gan nên sử dụng cá chạch trong các bữa ăn nhằm cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người bệnh. Bên cạnh đó cá chạch cũng được sử dụng trong các bài thuốc đông y giúp hỗ trợ điều trị bệnh gan.

BỆNH NHÂN GAN KHÔNG NÊN ĂN THỨC ĂN GÌ?

Bệnh nhân mắc các bệnh về gan ngoài việc sử dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh, cũng cần quan tâm tới chế độ ăn hằng ngày của mình để giúp cơ thể chống lại bệnh. Bệnh nhân mắc các bệnh về gan cần có chế độ chăm sóc sức khỏe đặc biệt và không nên ăn các loại thức ăn như:

>> Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân viêm gan C

>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan

 

              Đồ chiên rán không tốt cho bệnh nhân gan

Đồ chiên rán không tốt cho bệnh nhân gan

 • Thức ăn cay:  Bệnh nhân gan không nên ăn các đồ cay nóng bởi nó sẽ khiến gan hoạt động nhiều và không tốt cho người bệnh, làm cho quá trình điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn hơn.
 • Đồ chiên rán: Ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến gan chịu nhiều áp lực hơn, khiến gan bị tổn thương thêm và quá trình hồi phục bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn.
 • Thức ăn bày bán ngoài đường: Đây là loại thức ăn chứa nhiều bột ngọt không tốt cho bệnh nhân gan. Bởi người bệnh gan nên ăn những thức ăn không khiến gan phải làm việc quá sức.
 • Thức ăn mặn: Người bệnh gan không nên ăn các loại thức ăn quá mặn sẽ khiến người bệnh thêm nặng, bệnh nhân nên ăn các đồ ăn nhạt sẽ tốt cho bệnh hơn.
 • Thức ăn tươi sống: Trong thức ăn tươi sống khi chưa được chế biến chín sẽ có nhiều vi khuẩn tấn công cơ thể và bắt đầu tàn phá gan.
 • Đồ ăn từ nội tạng động vật: Trong nội tạng động vật có nhiều chất không tốt cho người bệnh gan cũng như có vi khuẩn gây hại, nên người bệnh không nên ăn các loại đồ ăn trên.
 • Thức ăn nấm mốc: Bởi các đồ ăn nấm mốc khi bênh gan ăn vào sẽ khiến bệnh càng nguy hiểm và trầm trọng hơn.

Ngoài ra, bia rượu, cafe, thuốc lá... cũng là những thứ mà bệnh nhân mắc viêm gan không nên sử dụng, bởi nó có thể thúc đẩy bệnh viêm gan thêm nặng và quá trình điều trị gặp nhiều khó khăn hơn.

>>>> Xem thêm: Mắc bệnh viêm gan có chết không???

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292