Chào mừng bạn đến với Biến chứng nguy hiểm của ung thư gan nguyên phát
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biến chứng nguy hiểm của ung thư gan nguyên phát

2018-09-25 07:17:14 Bệnh Viêm Gan
Các biến chứng nguy hiểm của ung thư gan nguyên phát là gì? Ung thư gan nguyên phát bắt đầu trong chính các tế bào của gan. Ung thư gan nguyên phát là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất và gây tử vong cao trên phạm vi toàn thế giới. Một khi đã có những biến chứng xảy ra thì tỷ lệ tử vong ở người bệnh là rất cao.

1. TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH UNG THƯ GAN NGUYÊN PHÁT

 

Ung thư gan nguyên phát

Đau vùng gan là triệu chứng của ung thư gan nguyên phát

 

Ở thời kỳ đầu đa số bệnh nhân hoàn toàn không có triệu chứng gì, thường bệnh được phát hiện qua siêu âm định kỳ hoặc xét nghiệm AFP tăng cao. Khi bệnh đã tiến triển nặng hơn có thể thấy một hoặc nhiều triệu chứng như:
 • Đau vùng gan: đau vùng hạ sườn phải, thường gặp vào thời kỳ giữa và cuối, đau tức hoặc như dao đâm. Thường trên nửa số bệnh nhân có đau vùng gan, đau xuyên lên vai phải và lưng.
 • Bụng trên đầy tức, xuất hiện sớm, thường kèm theo những triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhưng ít được chú ý, đến lúc muộn thì đã có nước bụng và cổ trướng.
 • Chán ăn là triệu chứng sớm nhất của bệnh nhưng ít được chú ý và dần dần xuất hiện buồn nôn, nôn, tiêu chảy nặng lên đã là giai đoạn cuối.
 • Những triệu chứng khác như mệt mỏi, sút cân, sốt và xuất huyết là những triệu chứng của thời kỳ cuối mà tiên lượng đã rất xấu.
 • Gan to (khối u vùng bụng trên) trên 90% số bệnh nhân đến khám là gan to, cứng, mặt gồ ghề hoặc ấn đau.
 • Lách to thường kèm theo và là kết quả của xơ gan.
 • Cổ trướng là triệu chứng của thời kỳ cuối, nước bụng thường màu vàng cỏ úa hoặc màu đỏ (có máu), thuốc lợi tiểu thường không có hiệu quả.
 • Hoàng đản (vàng da) do tắc mật và do tế bào hủy hoại nặng dần lên, mạch sao, thường xuất hiện vào thời kỳ cuối biểu hiện của xơ gan.

2. BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH UNG THƯ NGUYÊN PHÁT

Những người bị ung thư gan đôi lúc có thể bị suy gan, xảy ra khi gan không thể kéo dài đầy đủ chức năng. Suy gan thường xảy ra khi có tổn thương tế bào gan kéo dài.
 
Thận cũng có thể bị suy, mất khả năng lọc máu và thải chất thải làm cho nồng độ của những chất nguy hiểm này tích luỹ trong cơ thể. Có thể có rất nhiều biến chứng, tuy nhiên lúc này ung thư gan đã di căn tới các cơ quan khác.
 
Khi bệnh ung thư gan tiến triển, tế bào ung thư có thể xâm nhập và ngăn chặn các tĩnh mạch cửa (tĩnh mạch lớn mang máu đến gan từ ruột và lá lách). Khi điều này xảy ra, máu sẽ thông qua các tĩnh mạch thực quản, điều này làm tăng áp lực trong các tĩnh mạch và làm cho tĩnh mạch giãn nở được gọi là dãn tĩnh mạch thực quản. Bệnh nhân sau đó có nguy cơ xuất huyết từ những đứt gãy của dãn tĩnh mạch vào đường tiêu hóa và gây ra tử vong.

>> Xem thêm: Những lưu ý cho bệnh nhân xơ gan
>> Xem thêm: Những điều cần lưu cần lưu ý khi điều trị xơ gan

3. BIỆN PHÁP NÀO LÀ TỐT NHẤT CHO BẠN?

 

       Tiêm vaccine để phòng tránh ung thư gan       

Tiêm vaccine để phòng tránh ung thư gan

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, điều trị ung thư gan rất khó khăn và gây tốn kém cho người bệnh. Triệu chứng của bệnh lại khó nhận biết, chỉ đến khi khối u phát triển nhiều, bệnh nhân thấy đau, đi kiểm tra mới phát hiện ra được và lúc đó thì bệnh thường đã quá nặng. Vì thế, việc phòng bệnh được coi là phương pháp tối ưu để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cũng như các biến chứng của nó.
 
Chúng ta phải nỗ lực làm giảm xơ gan phát hiện sớm và điều trị viêm gan siêu vi mãn tính bởi các thuốc điều trị viêm gan virus mãn tính, thuốc chống siêu vi cũng có thể làm giảm tỉ lệ ung thư gan; Tiêm phòng chống siêu vi A , B là rất cần thiết; Ngoài ra, chúng ta không nên uống rượu; Phải khám sức khỏe định kỳ những người có nguy cơ nhằm phát hiện ung thư gan sớm. Đó là những biện pháp tốt nhất giúp bạn tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.
 

 

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292