Chào mừng bạn đến với Các cách phát hiện sớm bệnh gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các cách phát hiện sớm bệnh gan

2018-09-22 07:32:31 Bệnh Viêm Gan

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, bệnh gan là bệnh nguy hiểm để lâu bệnh sẽ gây tổn thương gan nghiêm trọng và dẫn tới tình trạng các bộ phận khác bên trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng. Các kiểm tra chẩn đoán sẽ giúp phát hiện bệnh gan và biết lựa chọn phương pháp phòng bệnh và điều trị bệnh được hiệu quả nhất.

 
Phát hiện bệnh gan sớm
Phát hiện bệnh gan sớm
 

Kiểm tra 5 mục phát hiện viêm gan B

 
5 mục kiểm tra viêm gan B là:
 • Xét nghiệm HBsAg: Kháng nguyên bề mặt là kháng nguyên có ở lớp vỏ protein của virus viêm gan B hoặc ở các hạt virus hoàn chỉnh, sự xuất hiện của nó thường kèm theo sự tồn tại của virus viêm gan B, nó là tiêu chí để đánh giá việc nhiễm virus viêm gan B.
 • HBS: Kháng thể bề mặt là kháng thể có tính trung hòa.
 • HBeAg: Kháng nguyên E là kháng nguyên sao chép virus.
 • HBe: Kháng thể E là kháng thể hạn chế, kìm hãm hoặc ngăn chặn sự nhân lên của virus.
 • HBC: Kháng thể lõi là kháng thể lõi của viêm gan B, mặc dù không kiểm tra thấy kháng nguyên lõi trong huyết thanh (khi ở trong máu kháng nguyên lõi dễ dàng bị phá vỡ) nhưng nó vẫn có kháng nguyên.

 

4 hạng mục trong kiểm tra xơ gan

 

 • PCIII (Procollagen nhóm 3):  Phản ánh sự tổng hợp collagen nhóm 3 trong gan, hàm lượng huyết thanh, mức độ xơ gan, đồng thời có tương quan mật thiết với Globulin-γ trong huyết thanh.
 • C-IV (Collagen nhóm 4): Phản ánh tỷ lệ đổi mới collagen màng nền, hàm lượng tăng cao có thể phản ánh chính xác tiến trình xơ gan.
 • LN (Laminin):  LN cũng có thể phản ánh quá trình phát triển và mức độ nặng nhẹ của xơ gan.

 

Kiểm tra xơ gan

Kiểm tra xơ gan

 

 • HA (Acid Hyaluronic): HA huyết thanh tăng nhẹ khi gan cấp tính hay mạn tính thể tiềm ẩn, khi gan mạn tính thể hoạt động thì nó tăng cao rõ ràng, khi xơ gan tăng rất cao.
 

Siêu âm, chụp CT

 
Với phương pháp siêu âm, chụp CT có thể giúp phát hiện gan có bị tổn thương hay không, gan to lên với kích thường hình dáng như thế nào thông qua xem xét hình ảnh gan. Với phương pháp này có thể phát hiện được các tổn thương của gan.
 

Sinh thiết gan

 
Sinh thiết gan là dùng một kim chuyên dụng trong y học chọc vào vùng gan tạng của con người, rồi rút ra nhanh, trong kim sẽ lưu lại một lượng nhỏ mô gan, sau đó dựa vào mô gan này có thể phán đoán một cách chính xác tình hình diễn biến bệnh gan. Thông thường người mắc bệnh gan không phải nhất định kiểm tra sinh thiết gan, người cần thiết phải làm kiểm tra sinh thiết gan là khi bệnh gan của người đó đã phát triển tới một giai đoạn nhất định và gan đang bị tổn thương nghiêm trọng.
 

Kiểm tra chức năng gan

 
Xét nghiệm chức năng gan bao gồm nhiều xét nghiệm máu khác nhau để kiểm tra nồng độ men gan, bilirubin và protein gan. Những người mắc viêm gan virus, xơ gan, ung thư gan thông qua những dấu hiệu xét nghiệm suy giảm chức năng gan sẽ biết được gan đang ở giai đoạn nào.
 
Kiểm tra các mục chức năng gan
Kiểm tra các mục chức năng gan
 

Xét nghiệm chẩn đoán ung thư gan

 
Các xét nghiệm thường được làm để chuẩn đoán ung thư gan là xét nghiệm máu xác định nồng độ alpha-FP, khi AFP cao trêm 500 microgam/ml thì được gợi ý tới ung thư gan.
Các bác sĩ ở benhviemgan.net khuyến cáo, mọi người khi thấy xuất hiện những dấu hiệu lạ cần đi kiểm tra sức khỏe ngay nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời. Đồng thời, hãy nâng cao ý thức phòng tránh bệnh không chỉ cho mình mà còn cho cộng động và xã hội.
 
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292