Chào mừng bạn đến với Các loại bệnh gan do rượu gây ra
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các loại bệnh gan do rượu gây ra

2018-11-09 07:54:55 Bệnh Viêm Gan

Bệnh gan do rượu bia ngày càng nhiều và có xu hướng tăng nhanh trong cuộc sống hiện nay, bởi vậy cần có biện phòng phòng ngừa và chữa trị hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ bổ sung kiến thức cho bạn về tác hại của rượu bia với gan, cũng như cách điều trị căn bệnh này. 

CÁC BỆNH GAN DO RƯỢU BIA

Uống nhiều bia rượu dẫn tới các bệnh gan do rượu bia

Uống nhiều bia rượu dẫn tới các bệnh gan do rượu bia

  • Gan nhiễm mỡ: là giai đoạn sớm nhất của bệnh gan do rượu. Mọi người khi uống nhiều rượu, ngay cả trong trường hợp uống rượu trong một vài ngày, cũng có thể làm tế bào gan sưng phồng lên chứa ngay tế bào mỡ. Nếu ngừng uống rượu vào giai đoạn này các tế bào gan có thể phục hồi nhanh chóng.
  • Viêm gan do rượu: rượu như là một chất độc làm tế bào gan bị viêm, bị hư hại và chết đi. Trong giai đoạn này người bệnh có thể cảm thấy chán ăn, đau bụng, buồn nôn, nặng hơn nữa là sốt và vàng da. Ngừng uống rượu tuyệt đối trong giai đoạn này có thể giúp gan phục hồi. Viêm gan do rượu có thể gây tử vong hoặc làm bệnh trở nên nặng hơn cho người bệnh, nhất là những người có bệnh gan từ trước như viêm gan siêu vi C, xơ gan...
  • Xơ gan do rượu: khi tế bào gan bị viêm và hư hại kéo dài qua nhiều năm tháng và các tế bào chết dần sẽ được thay thế bằng các mô xơ và bắt đầu cho quá trình xơ gan. Có khoảng 20% người uống rượu kéo dài bị biến chứng này và khi đã bị xơ gan thì rất nhiều chuyện sẽ xảy ra dù người bệnh không còn uống rượu nữa.

ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN DO RƯỢU BIA NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh nhân mắc bệnh gan do rượu bia cần tuyệt đối kiêng bia rượu

Bệnh nhân mắc bệnh gan do rượu bia cần tuyệt đối kiêng bia rượu

Nếu người bệnh biết và có các biện pháp kiêng rượu kịp thời thì bệnh tình sẽ thuyên giảm nhanh chóng nhưng nếu người bệnh vẫn tiếp tục uống rượu thì hàng loạt các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
 
Các biến chứng gan do rượu gây ra là xơ gan, dẫn đến suy gan - thận, hoặc nôn ra máu, hoặc hình thành khối u. Khi người bệnh đã bị xơ gan rồi thì không có biện pháp nào điều trị khỏi hẳn được. Việc điều trị chỉ nhằm giảm độc tố từ gan, hạn chế quá trình xơ gan tiến triển, cung cấp vitamin, điều trị các biến chứng như nôn máu bằng soi và tiêm xơ giãn tĩnh mạch thực quản, hoặc phẫu thuật làm giảm máu về tĩnh mạch cửa mà thôi.
 
Do đó, theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net, kiêng rượu bia vẫn là biện pháp tốt nhất để bảo vệ lá lan của mình. Thay vì uống các loại rượu có nồng độ cồn cao, chúng ta có thể uống rượu vang hoặc các loại rượu có nồng độ nhẹ. Đặc biệt, đối với những người đã có tiền sử mắc các bệnh lý về gan rồi thì rượu bia là những thứ càng phải tránh. 
 
Để phòng tránh cũng như điều trị bệnh gan do rượu bia, chúng ta nên xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, ăn uống và tập luyện khoa học, đây không chỉ là cách để giúp chúng ta có một sức khỏe tốt mà còn giúp chúng ta bảo vệ được lá gan của mình khỏi nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292