Chào mừng bạn đến với Các món ăn cho người xơ cứng gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các món ăn cho người xơ cứng gan

2017-08-25 09:03:37 Bệnh Viêm Gan
 
Khi đã bị xơ cứng gan, có biểu hiện sau khi ăn bị chướng đầy, rất khó chịu ở vùng bụng khoang dạ dày, cần chọn dùng các loại thức ăn chữa bệnh, làm giảm nhẹ hoặc tiêu trừ các triệu chứng, cải thiện công năng của gan, giúp ích tốt phục hồi sức khỏe.

 

NHỮNG MÓN ĂN CHO NGƯỜI XƠ CỨNG GAN

 

Món ăn cho người bệnh xơ gan

Những thực phẩm chế biến các món ăn cho người xơ cứng gan

 
Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám gan  cho biết, người bệnh khi được chẩn đoán mắc bệnh xơ gan rất dễ chuyển sang cứng gan nếu như người bệnh không được tiến hành điều trị bệnh hoặc việc điều trị bệnh không được tiến hành đầy đủ, đúng đắn. Xơ cứng gan ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống người bệnh, do đó, điều trị bệnh và sử dụng các món ăn có lợi cho người bệnh là điều rất quan trọng. Người bệnh có thể áp dụng mấy bài thuốc hiệu nghiệm bằng ăn uống sau đây:
 • Bài 1: Mề gà, mề vịt, mề ngan, mề ngỗng (để cả màng ở trong), rửa sạch, hấp chín xong rang khô, nghiền thành bột, mỗi lần uống 6 gr, ngày uống 3 lần.
 • Bài 2: Tụy lợn rang khô, nghiền thành bột, uống mỗi lần 6 gr, ngày uống 3 lần.
 • Bài 3: Dùng 10 gr tiết ngỗng hoặc làm thành món tiết canh ngỗng với lượng tiết trên để ăn, ngày một lần, ăn liền 15 ngày. Có tác dụng làm tăng thèm ăn, cải thiện tình trạng gan, lách sưng to, tăng cao số lượng hồng cầu và bạch cầu.
 

TRƯỜNG HỢP XƠ CỨNG GAN SINH BÁNG Ở BỤNG NÊN ĂN MÓN GÌ? 

 
Gan lợn là một trong những món ăn người bệnh xơ gan cứng nên ăn
 
Gan lợn là một trong những món ăn người bệnh xơ gan cứng nên ăn
 • 60 gr đỗ đỏ loại nhỏ hạt, 250 gr quả bí đao để cả vỏ và ruột, rửa sạch, nấu lẫn cho chín dừ đỗ để ăn hết trong ngày.
 • Một con cá chép đang còn sống khoảng 500 gr mổ thịt, bỏ ruột, để cả vảy. Đỗ đỏ loại nhỏ hạt 100 gr, tỏi mấy nhánh đã nấu chín kỹ đỗ xong nhét đầy trong bụng cá, gói buộc cá bằng lá chuối tươi xong vùi trong tro hồng cho thật chín dừ cá, lấy ra ăn nhạt, ngày một lần, ăn mấy ngày liền cho đến hết báng.
 • Đối với những bệnh nhân xơ cứng gan có khuynh hướng xuất huyết, có thể ăn nhiều các loại màng lụa hạt lạc, ngó sen, bột ngó sen, nấm hương, gan lợn, sữa ong chúa, táo tầu, hải sâm… Người bệnh khi mắc chứng xơ cứng gan nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh đúng đắn nhất.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292