Chào mừng bạn đến với Các món ăn từ gan chữa bệnh ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các món ăn từ gan chữa bệnh ung thư gan

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Ung thư gan là 1 căn bệnh khó chữa. Việc điều trị ung thư gan là cả 1 quá trình, trong đó cần sự kết hợp giữa thuốc điều trị và chế độ ăn uống của bệnh nhân. Bệnh nhân ung thư gan cần có 1 chế độ dinh dưỡng cân đối, dưới đây là 1 số món ăn từ gan bổ dưỡng dành cho người bệnh. 

>> Xem thêm: Một số cách phát hiện bệnh ung thư gan

>> Xem thêm: Bí quyết phòng bệnh ung thư gan cho người uống rượu bia

MÓN ĂN TỪ GAN CHO NGƯỜI UNG THƯ GAN

Gan gà hầm ngô

Gan gà 1 bộ, thỏ ty tử 15g, thanh bì 12g, ngô 100g, gia vị vừa đủ. Đựng thỏ ty tử và thanh bì trong túi vải cho vào nồi hầm cùng gan gà và ngô cho thật chín rồi chế thêm gia vị, bỏ bã thuốc, chia làm 2 lần ăn trong ngày.

Món này dùng thích hợp cho người bị ung thư gan thể can uất tỳ hư với biểu hiện: Đau hạ sườn phải, ngực sườn đầy tức, miệng nhạt hoặc đắng, ăn kém chậm tiêu, có thể có cảm giác buồn nôn, đại tiện nhão hoặc lỏng, người rất mệt, hình thể hao gầy, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch huyền tế.

    Gan gà hầm ngô là món ăn bổ dưỡng cho người ung thư gan

Gan gà hầm ngô là món ăn bổ dưỡng cho người ung thư gan    

Gan lợn hầm phật thủ 

Gan lợn 150g, phật thủ bì 10g, hợp hoan hoa 12g, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Sắc phật thủ và hợp hoan bì với nước trong 20 phút, lấy nước bỏ bã; gan lợn thái miếng ướp với gừng và các gia vị khác, sau đó đem hầm với nước thuốc trong ít phút là được; ăn gan lợn, uống nước canh, chia hai lần trong ngày. Món này dùng thích hợp cho người bị ung thư gan thể can uất tỳ hư.

Cháo gan lợn vỏ lạc

Gan lợn 100g, vỏ lụa hạt lạc 50g, gạo nếp 50g, gừng tươi và gia vị vừa đủ. Gan lợn làm sạch thái miếng, gạo nếp đãi kỹ ngâm qua, gừng thái chỉ, hành cắt đoạn. Cho gạo nếp và vỏ lạc vào nồi ninh thành cháo, sau đó bỏ gan lợn và gừng vào đun sôi chừng 10 phút là được, chế thêm gia vị, chia ăn nóng vài lần trong ngày.

Công dụng: Bổ huyết dưỡng huyết, dùng cho những trường hợp thiếu máu thuộc thể huyết hư biểu hiện bằng các triệu chứng như mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt nhiều, sắc mặt, môi, móng tay và lưỡi trắng nhợt, hay hồi hộp tức ngực, kinh nguyệt lượng ít sắc nhạt hoặc bế kinh...

>> Xem thêm: Có nên điều trị ung thư gan bằng thuốc nam?

>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan

Còn rất nhiều món ăn khác nhau, rất mong các bạn tiếp tục theo dõi.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292