Chào mừng bạn đến với Các phương pháp điều trị viêm gan C hiện nay
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các phương pháp điều trị viêm gan C hiện nay

2018-11-26 08:07:58 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Với sự phát triển vượt bậc của y học hiện nay thì các phương pháp điều trị viêm gan C đã đạt được nhiều thành tựu, các liệu pháp chữa viêm gan C mãn tính đã mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh, tuy nhiên nó vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt là tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị. Theo các bác sĩ benhviemgan.net, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà có các phương pháp điều trị viêm gan C cho phù hợp.
 
 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C QUA 1 SỐ LOẠI THUỐC

Hiện nay, phương pháp điều trị viêm gan C phổ biến là dùng thuốc Interferon và Ribavirin.
 
Phương pháp điều trị viêm gan C bằng thuốc
Phương pháp điều trị viêm gan C bằng thuốc
 

Interferon

Interferon là một protein tự nhiên do cơ thể sản xuất ra để chống lại nhiễm virus. Có 2 dạng interferon hiện đang được sử dụng:
  • Interferon thông thường - bị cơ thể phân hủy nhanh chóng và phải chích ít nhất 3 lần mỗi tuần.
  • “Pegylated” interferon (interferon được kết hợp với PEG: Poly Ethylene Glycol) dạng thuốc được điều chỉnh để có thời gian tác dụng trong cơ thể dài hơn để diệt virus. Hiện có hai dạng - PEGASYS‚ (peginterferon alfa-2a [40KD]), được bào chế bởi công ty Roche, và PEG-INTRON (peginterferon alfa-2b), được bào chế bởi công ty Schering-Plough. Khi chích thuốc theo chỉ định của thầy thuốc, pegylated interferon tồn tại trong cơ thể ở một nồng độ đủ để diệt virus. Những interferons chữa viêm gan C mạn tính tốt hơn dạng interferon thông thường về tác dụng diệt virus và dễ sử dụng hơn vì chỉ cần chích 1 tuần 1 lần.
Những bệnh nhân không đáp ứng với interferon qui ước có thể đáp ứng tốt hơn với điều trị pegylated interferon.

Ribavirin

Loại thuốc chữa viêm gan C này có dạng viên nén hay viên nang dùng để uống 2 lần một ngày. Ribavirin có thể tăng cường tác dụng điều trị của interferon (dạng qui ước hay dạng được pegylate hóa) khi sử dụng kết hợp. Thuốc làm tăng hiệu quả của interferon, và làm giảm khả năng tái phát. Sử dụng ribavirin đơn thuần không diệt được virus.
 

HẠN CHẾ CỦA CÁC LOẠI THUỐC TRONG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Phương pháp điều trị viêm gan C bằng cách sử dụng interferon hay ribavirin vẫn còn nhiều hạn chế bởi các tác dụng phụ của các loại thuốc như gây mệt mỏi, sốt, buồn nôn… cho người bệnh. Interferon và ribavirin còn có thể gây khuyết tật cho thai, vì vậy vấn đề quan trọng là phải thực hiện các biện pháp ngừa thai trước, trong và 6 tháng sau khi điều trị.
 
Tránh thai trong thời gian  áp dụng phương pháp điều trị viêm gan C
Tránh thai trong thời gian  áp dụng phương pháp điều trị viêm gan C
 
LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ 
 
Đối với bệnh nhân đang chữa bệnh viêm gan C mạn tính, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà có phương pháp điều trị cho phù hợp, tuy nhiên phần lớn các trường hợp đều phát hiện ở giai đoạn muộn nên việc điều trị gặp khá nhiều khó khăn, người bệnh phải điều trị lâu dài và mất chi phí cao. Vì vậy, để ngăn ngừa những biến chứng xấu của viêm gan C gây ra, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm ra bệnh. Khi không may đã mắc bệnh rồi thì người bệnh tuyệt đối phải tuân thủ theo liệu pháp chữa bệnh viêm gan C mãn tính của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc mà có thể vô tình làm cho bệnh thêm nặng hơn.
 
 
Để phòng ngừa nguy cơ mắc viêm gan C, chúng ta cần chú ý đến các con đường lây truyền của nó như không cho và nhận máu trực tiếp người bệnh, không dùng chung dao cạo râu hay bàn chải đánh răng với người bệnh, cần có biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục… Chúng ta càng phòng ngừa tốt bao nhiêu thì nguy cơ nhiễm bệnh viêm gan C càng ít bấy nhiêu. Đó chính là những lời khuyên của các bác sĩ benhviemgan.net
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292