Chào mừng bạn đến với Các tác hại của bệnh gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các tác hại của bệnh gan nhiễm mỡ

2018-10-18 07:39:46 Bệnh Viêm Gan
Gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính nhưng nếu người bệnh không biết và có các biện pháp điều trị bệnh kịp thời thì bệnh tình rất dễ nặng và có nhiều biến chứng xảy ra.

1. ĐỐI TƯỢNG DỄ MẮC GAN NHIỄM MỠ

Những người béo phì có nguy cơ cao bị gan nhiễm mỡ

Những người béo phì có nguy cơ cao bị gan nhiễm mỡ

 • Có chế độ dinh dưỡng không hợp lý: thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm nhiều dầu, mỡ (đặc biệt là mỡ động vật), đường...
 • Béo phì, ít vận động.
 • Khẩu phần ăn thiếu đạm (protein).
 • Thường xuyên uống rượu, bia.
 • Bị bệnh tiểu đường.
 • Bị nhiễm các bệnh viêm gan B, C.
 • Dùng một số loại thuốc có tác dụng phụ gây chứng gan nhiễm mỡ.

2. TÁC HẠI CỦA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

 

Gan nhiem mo co nguy hiem khong, tac hai cua gan nhiem mo

Gan nhiễm mỡ nếu không điều trị dễ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan

Thời gian đầu, gan nhiễm mỡ không làm ảnh hưởng gì đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể cũng như hoạt động sống hàng ngày của người bệnh. Tuy nhiên nếu không được khắc phục sớm, gan nhiễm mỡ sẽ tiến triển nặng hơn gây những tổn thương nghiêm trọng: làm giảm các chức năng gan, phá hủy các tế bào gan gây xơ gan, thậm chí dẫn đến ung thư gan… Trường hợp gan nhiễm mỡ cấp tính bệnh nhân sẽ bị vàng da, suy gan, có biểu hiện rối loạn tâm thần.
 

3. BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ NÊN LÀM GÌ?

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, nhiều người cho rằng gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính nên thường chủ quan và không có các biện pháp chữa trị. Tuy nhiên, nếu cứ để lâu bệnh tình sẽ rất nhanh chóng trở nên nặng và gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Do đó, người bệnh không nên chủ quan. 
Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh, vì thế, khi biết mình bị gan nhiễm mỡ, người bệnh cần phải xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời, hợp lý.
Tùy theo tình trạng của người bệnh mà có biện pháp điều trị phù hợp. Nếu bệnh gan nhiễm mỡ ở giai đoạn nhẹ thì người bệnh chỉ cần ăn uống, nghỉ ngơi điều độ là bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Tuy nhiên, ở những trường hợp nặng thì có thể người bệnh phải điều trị bằng thuốc. Người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ để bệnh tình thuyên giảm nhanh nhất. Đó chính là lời khuyên của các bệnh viêm gan
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292