Chào mừng bạn đến với Các triệu chứng ung thư gan di căn
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các triệu chứng ung thư gan di căn

2018-10-02 06:27:26 Bệnh Viêm Gan

Ung thư gan di căn gây ra là do các tế bào ung thư ở các bộ phận khác của cơ thể và đi vào gan gây ra các khối u di căn.

>> Xem thêm: Triệu chứng ung thư gan sớm
>> Xem thêm: Những triệu chứng ung thư gan thường gặp là gì?

Triệu chứng ung thư gan di căn

Triệu chứng ung thư gan di căn

TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN DI CĂN
 

Triệu chứng ung thư gan di căn có thể không rõ ràng trong thời gian dài và nó chỉ có thể được phát hiện bằng xét nghiệm định kỳ.

Giảm cân, chán ăn, mệt mỏi
 

Có thể có các triệu chứng ung thư gan di căn như giảm cân, thèm ăn, sốt, và chán ăn nhưng các triệu chứng này thường bị nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác.  Gan to và cứng bất thường có thể được coi như là các triệu chứng điển hình của loại ung thư này. Khi đó, bệnh nhân có cảm giác khó chịu ở phần trên bên phải bụng. Nhiều người cảm thấy đau ở phần vai phải điều này được giải thích do gan to, mở rộng và kích thích các dây thần kinh bên dưới cơ hoành (tấm cơ dưới phổi) được kết nối với dây thần kinh ở vai phải.

Vàng da
 

Có thể có hoặc không xuất hiện triệu chứng vàng da ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, ở giai đoạn sau, triệu chứng ung thư gan di căn như vàng da dần dần rõ hơn do sự tắc nghẽn của các ống dẫn mật mang mật từ gan xuống ruột non. Do tắc nghẽn này, mật chảy trở lại vào máu, gây ra màu vàng của da và phần trắng của mắt. Sau đó, triệu chứng tiếp theo là xơ gan cổ trướng hoặc trướng của khoang bụng. Có thể có nhiều lý do có thể cho điều này:

  • Nếu tế bào ung thư đã lan ra các lớp niêm mạc của bụng, chúng có thể gây kích ứng và dẫn đến tràn dịch.
  • Nếu gan bị ảnh hưởng bởi các tế bào ung thư, có thể có sự gia tăng áp lực trong các tĩnh mạch dẫn đến nó. Chất lỏng từ vùng bụng sau đó không thể vượt qua một cách nhanh chóng đủ qua gan, do đó, nó bắt đầu thu thập ở vùng bụng.
  • Nếu gan bị hư hỏng, nó có thể sản xuất protein máu ít hơn. Điều này có thể làm đảo lộn sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể và gây ra chất lỏng tích tụ trong các mô cơ thể, bao gồm các mô ở bụng.
  • Tế bào ung thư có thể ngăn chặn các hệ thống bạch huyết. Hệ thống bạch huyết là một mạng lưới các kênh tốt khắp cơ thể. Một trong những chức năng của nó là để rút hết chất lỏng dư thừa, được thông qua cuối cùng ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Hôn mê gan triệu chứng ung thư gan di căn

Hôn mê gan_triệu chứng ung thư gan di căn

Não gan
 

Cuối cùng, các bệnh nhân thường có biểu hiện mắc bệnh  ung thư gan di căn là nhầm lẫn và buồn ngủ, do sự tích tụ các chất độc trong não, như gan bị hỏng nặng không lọc máu như bình thường. Tình trạng này được gọi là gan bệnh não.

Tóm lại, các triệu chứng ung thư gan di căn phổ biến bao gồm mất cảm giác ngon miệng, giảm cân, nước tiểu màu tối, bụng sưng hoặc đầy hơi, vàng da (vàng da hoặc tròng trắng của mắt), đau ở vai phải, đau ở vùng bụng trên bên phải, buồn nôn, sự nhầm lẫn, đổ mồ hôi và sốt.

>> Xem thêm: Các dấu hiệu ung thư gan thường gặp là gì?
>> Xem thêm: Đau bụng âm ỉ - triệu chứng của ung thư gan

Nếu bệnh nhân có các các triệu chứng như nôn mửa, nôn ra máu, giảm cân không rõ nguyên nhân, nước tiểu hoặc phân đen, khó nuốt cần đặc biệt đến khám bác sĩ để xét nghiệm chuẩn đoán bệnh ung thư gan di căn và điều trị kịp thời (nếu có bệnh).

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292