Chào mừng bạn đến với Các triệu chứng viêm gan siêu vi B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Các triệu chứng viêm gan siêu vi B mà ai cũng cần biết

2018-03-07 07:29:24 Bệnh Viêm Gan

Triệu chứng viêm gan siêu vi B ở mỗi giai đoạn là khác nhau nhưng có đặc điểm chung là dễ nhầm lẫn và khó nhận biết. Điều này là nguyên nhân khiến người bệnh lơ là, chủ quan, vô tình để mặc bệnh phát triển nặng hơn. Chính vì vậy, hãy trang bị cho bản thân những hiểu biết cần thiết về triệu chứng viêm gan siêu vi B.

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN SIÊU VI B CẤP TÍNH

Giai đoạn cấp tính kéo dài 6 tháng đầu tính từ khi virus xâm nhập cơ thể người bệnh. Trong giai đoạn này, virus HBV nhân đôi và sinh trưởng trong tế bào gan và kích thích cơ thể sản xuất ra các đáp ứng miễn dịch. Đáp ứng miễn dịch này giúp cơ thể tiêu diệt và ngăn ngừa tái nhiễm viêm gan B nhưng đồng thời cũng vô tình làm tổn thương tế bào gan, gây viêm gan. Nếu bệnh được phát hiện sớm và có phương hướng can thiệp kịp thời thì cơ thể sẽ trở nên miễn nhiễm đối với loại virus này.

Ở giai đoạn này, các triệu chứng viêm gan siêu vi B khá rõ rệt, người bệnh có thể có các biểu hiện sau:

1. Sốt

Sốt nhẹ là triệu chứng viêm gan siêu vi B cấp tính

Sốt nhẹ là triệu chứng viêm gan siêu vi B cấp tính

Sốt nhẹ trong những ngày đầu phát bệnh, và thường sốt vào buổi tối hay chiều tối. Cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi.

2. Đau bụng, đau khớp.

Nhiều bệnh nhân cảm thấy đau bụng vùng gan, khu vực gần xương sườn bên phải. Tùy thuộc cơ địa mỗi người, mức độ đau sẽ không giống nhau, khi vận động sẽ cảm thấy đau hơn.

3. Rối loạn hệ thống tiêu hóa ở mức nhẹ

Ngươi bệnh cảm thấy khó tiêu, chán ăn, nước tiểu có màu vàng sẫm bất thường.

4. Vàng da

Đây là triệu chứng viêm gan siêu vi B cấp tính điển hình, xảy ra khi chức năng đào thải độc tố của gan bị suy yếu. Bilirubin tích tụ và biểu hiện qua sắc tố da.

 

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN SIÊU VI B MÃN TÍNH

Khi đã bước sang giai đoạn mãn tính, tuy các tế bào gan vẫn tiếp tục bị tàn phá nhưng lúc này biểu hiện của bệnh lại mờ nhạt, khó nhận biết hơn. Giai đoạn này có thẻ kéo dài nhiều năm, có những trường hợp mắc bệnh vài năm nhưng vẫn không phát hiện. Đến khi gan bị tổn thương trầm trọng, nặng nề thì các triệu chứng sẽ lại xuất hiện trở lại. Dưới đây là các triệu chứng có thể bạn bị suy giảm chức năng gan do nhiễm viêm gan siêu vi B mãn tính nên chú ý:

1. Mệt mỏi, suy kiệt

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng viêm gan siêu vi B mãn tính

Khi mắc bệnh viêm gan B, cơ thể người bệnh thường có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, không muốn ăn uống, lười vận động. Sức khỏe suy nhược rõ ràng, hoạt động khó khăn, khó khăn ngay cả trong việc sinh hoạt cá nhân, hay buồn bực, bất an, thấy khó chịu trong người. Triệu chứng này thường xuất hiện ở mọi bệnh nhân viêm gan B và tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh mà biểu hiện mức độ khác nhau.

2. Sốt cao

Sốt cũng được xem là triệu chứng viêm gan siêu vi B khá phổ biến. Trường hợp bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính giai đoạn nặng thì sẽ xuất hiện sốt kéo dài, sốt thất thường vào buổi chiều. Nguyên nhân là do các chất độc bên trong dồn vào máu hoặc tế bào gan bị hoại tử.

3. Rối loạn tiêu hoá

Những người mắc bệnh viêm gan B mãn tính thường gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng, bởi gan cũng là một cơ quan tham gia vào trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

4. Vàng da

Thời gian đầu của bệnh viêm gan B mãn tính thường không có dấu hiệu vàng da, hiện tượng này thường chỉ xuất hiện khi bệnh đã trở nên cực kỳ nghiêm trọng. Mức độ nặng của viêm gan B mãn tính sẽ thể hiện qua tình trạng vàng da, mức độ vàng da đậm hơn, da toàn thân và mắt vàng đậm, nước tiểu có màu như nước trà đặc. Khi phát hiện thấy dấu hiệu này người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế, bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ.

5. Xuất huyết dưới da

Đây là một triệu chứng viêm gan siêu vi B nặng, khi xuất hiện ban xuất huyết hoặc chấm ứ máu, chảy máu chân răng, chảy máu mũi đây là do cơ chế đông máu của bệnh nhân bị viêm gan B mãn tính bị suy giảm. Một số ít bệnh nhân có thể có triệu chứng xuất huyết đường tiêu hóa.

Chảy máu chân răng là triệu chứng viểm gan siêu vi B mãn tính

Chảy máu chân răng là triệu chứng viêm gan siêu vi B mãn tính

Trên đây là các triệu chứng viêm gan siêu vi B mà chúng ta cần lưu ý. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo nên khám gan định kỳ để tầm soát bệnh hiệu quả hơn, từ đó đưa ra liệu pháp điều trị viêm gan B mãn tính hiệu quả hơn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292