Chào mừng bạn đến với Cách bảo vệ lá gan khi tiếp xúc bia rượu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách bảo vệ lá gan khi tiếp xúc bia rượu

2018-11-03 01:10:27 Bệnh Viêm Gan

Do nhu cầu giao tiếp trong công việc và đời sống, đồng thời chịu ảnh hưởng của nhiều dòng văn hoá khác nhau mà con người dần xem bia rượu là một thứ không thể thiếu. Hầu hết các buổi tiệc tùng đều có sự xuất hiện của bia rượu. Mọi người thường uống bất kể giờ giấc, tâm trạng và số lượng. Đó là một trong những nguyên nhân chính khiến tuổi thọ lá gan ngày càng suy giảm.

 

1. TẠI SAO BIA RƯỢU LẠI GÂY HẠI CHO GAN?

Rượu bia gây hại cho gan

Rượu bia gây hại cho gan

Bia hay rượu cơ bản được làm từ một số sản phẩm đặc thù như hoa bia, lúa mạch, nho hoặc một số sản phẩm khác, sau đó áp dụng công nghệ lên men tự nhiên để cho ra thành phẩm. Vì thế, trong mỗi lít bia hoặc rượu đều chứa một lượng độc tố nhẹ, một số loại vi khuẩn và độ cồn nhất định.

Các độc tố này khi được đưa vào cơ thể sẽ được gan phân giải và tổng hợp thành những chất có lợi. Sau đó những chất này sẽ đóng vai trò kích thích và làm ổn định lại quá trình tiêu hoá nên nếu con người uống ít thì sẽ rất tốt. 

Tuy nhiên, khi con người uống quá hạn mức cho phép và diễn ra thường xuyên trong một thời gian dài, gan sẽ phải làm việc liên tục để giải độc, lâu ngày sẽ làm gan bị suy yếu và thoái hoá dần các chức năng. Đồng thời lượng độc tố tồn đọng chưa được xử lý hết sẽ phá hoại gan, ngấm vào máu và tiếp tục tổn hại các bộ phận khác trong cơ thể.

2. CÁCH BẢO VỆ LÁ GAN KHI UỐNG NHIỀU BIA RƯỢU

Nước chanh

Nên uống 1 ly nước đá chanh trước khi uống rượu

Việc phải tiếp xúc bia rượu thường xuyên có lẽ là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, để bảo vệ lá gan khi phải uống bia rượu liên tục, bạn nên chủ động áp dụng một số mẹo vặt sau để giải bớt độc tố và làm giảm bớt mức độ tổn hại cho gan:

  • Nên lót dạ dày trước khi chuẩn bị uống bia, rượu.

  • Nên ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ, hoặc đồ có vị chua trong suốt quá trình hấp thụ bia, rượu.

  • Khi uống bia thì nên uống với đá lạnh, độ lạnh và tan của đá sẽ làm giảm được độ cồn của bia.

  • Sau khi uống bia, rượu xong, nên uống một ly đá chanh. Lượng axit trong chanh sẽ hoà tan được phần nào lượng độc tố và độ cồn.

  • Không nên uống bia, rượu cùng một lúc, vì như vậy sẽ làm gan tốn gấp đôi công sức để giải quyết hết lượng độc tố này.

Ngoài ra, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, nên chú ý chăm sóc gan bằng những chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, chú trọng giấc ngủ và vận động thường xuyên. Hãy đi kiểm tra men gan định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất và có biện pháp can thiệp kịp thời. Đó chính là những lời khuyên của các bác sĩ phòng khám chuyên gan. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292