Chào mừng bạn đến với Cách điều trị bệnh gan do rượu nào tốt?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách điều trị bệnh gan do rượu nào tốt?

2018-09-21 08:33:33 Bệnh Viêm Gan

1. RƯỢU GÂY RA CÁC BỆNH VỀ GAN

Cách điều trị viêm gan do rượu nào tốt được nhiều người bệnh áp dụng và mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng biết được. Rượu bia đã trở thành thức uống không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Dường như mọi cuộc giao dịch, mọi cuộc gặp gỡ… đều cần đến rượu. Chính vì vậy mà số lượng bệnh nhân bị viêm gan do rượu ngày càng tăng.
 
 
 
Cách điều trị viêm gan do rượu
 
Cách điều trị viêm gan do rượu nào tốt hiện nay?
 
Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, bệnh gan do rượu là bệnh gan bị tổn thương do uống nhiều rượu trong thời gian dài gây nên, người uống rượu trong thời gian dài thường mắc bệnh này, mà muốn chữa khỏi bệnh viêm gan do rượu, phương pháp có hiệu quả nhất là cai hẳn rượu. Gan nhiễm mỡ là giai đoạn sớm của bệnh gan do rượu.  Đó là hiện tượng tích mỡ trong tế bào gan, xảy ra ở những người uống rượu nhiều. Tình trạng này có thể thoái lui khi bệnh nhân ngưng uống rượu nhiều. Ngược lại, nếu họ vẫn tiếp tục uống rượu nhiều, nó sẽ tiến triển dần đến bệnh viêm gan.
 
Những người uống nhiều rượu thì nguy cơ bị viêm gan do rượu là rất cao. Viêm gan do rượu sẽ dẫn đến tình trạng hoại tử tế bào gan, làm cho chức năng gan hoạt động kém hiệu quả. Những người này thường có triệu chứng như: chán ăn, buồn nôn, ói, đau bụng, sốt, vàng da, thỉnh thoảng có rối loạn tâm thần… Nếu không chữa trị kịp thời thì bệnh sẽ nặng hơn và có thể có những biến chứng xảy ra. Bệnh có thể diễn tiến đến xơ gan nếu uống rượu trong nhiều năm. Những bệnh nhân này có thể sẽ có những biến chứng như tăng áp tĩnh mạch cửa, tức là tình trạng tăng áp lực trong hệ thống tĩnh mạch cửa của gan mà nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến tử vong nếu xảy ra hiện tượng chảy máu thực quản. 
 

2. CÓ NHỮNG CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN DO RƯỢU NÀO TỐT?

Hiện nay chưa có thuốc điều trị viêm gan do rượu cụ thể có thể loại bỏ được hoàn toàn căn bệnh này, chính vì thế chúng ta nên áp dụng các cách điều trị viêm gan do rượu phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Kim Mã, bệnh gan do rượu là bệnh gan bị tổn thương do uống nhiều rượu trong thời gian dài, do vậy để điều trị viêm gan do rượu, người bệnh trước tiên nên cai rượu, bởi vì cồn trong cơ thể con người cần phải được gan chuyển hóa và giải độc, như vậy sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, không bao lâu sẽ khiến bệnh chuyển biến xấu, thế nên điều đầu tiên mà người mắc bệnh gan do rượu cần làm là tích cực cai rượu. 
 
Những cách điều trị viêm gan do rượu
 
Cai hẳn rượu bia là cách điều trị viêm gan do rượu
 
 
Ngoài ra trong cuộc sống, bệnh nhân nên ăn những đồ ăn thanh đạm, có chế độ dinh dưỡng hợp lý như ăn nhiều rau củ quả, các thực phẩm giàu protein, không nên ăn những đồ ăn cay, có các chất kích thích, và đồ nhiều dầu mỡ… 
 
Các bác sĩ của bệnh viêm gan cũng nhấn mạnh rằng những bệnh nhân không nên tự ý áp dụng các cách điều trị viêm gan do rượu không nên tự ý dùng thuốc bởi nếu dùng thuốc một cách bừa bãi thì càng làm cho gan của mình phải làm việc nặng nề hơn, như vậy bệnh gan lại càng nặng hơn. Những bệnh nhân này tốt nhất là nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để có được phác đồ điều trị tốt nhất cho mình.
Nếu bạn mắc bệnh về gan mật thì điều cần thiết nhất là bắt buộc phải bỏ rượu bia, đừng bao giờ để bệnh quá nặng rồi mới bắt đầu bỏ rượu. Bạn hãy bỏ hẳn hoặc hạn chế uống rượu bia trong giới hạn khuyến cáo. Bạn hãy nghĩ đến lá gan của mình và có những biện pháp bảo vệ nó được tốt nhất.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292