Chào mừng bạn đến với Hỏi-đáp bác sĩ: Cách điều trị viêm gan C như thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Hỏi-đáp bác sĩ: Cách điều trị viêm gan C như thế nào?

2018-11-26 08:05:17 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

1. CÂU HỎI

Chào bác sĩ! Hiện em đã đi xét nghiệm và được chuẩn đoán bị viêm gan C. Hiện gia đình em đang rất bối rối tìm cách điều trị cho em. Em có thể nhờ bác sĩ tư vấn thêm về cách điều trị viêm gan C được không ạ ? (Hoàng Văn B, 23 tuổi, Thanh Hóa).
 
Tư vấn điều trị viêm gan C
 
Tư vấn điều trị viêm gan C

 

2. BÁC SĨ TRẢ LỜI

Chào bạn! Viêm gan C là căn bệnh viêm gan nguy hiểm do virus HCV gây nên. Đây là một trong những nguyên nhân đưa đến xơ gan và ung thư gan rất lớn ở nước ta.
  • Bệnh viêm gan C nguy hiểm thế nào?

Được coi là “căn bệnh thầm lặng” virus viêm gan C tấn công người bệnh một cách âm thầm và hủy hoại gan của người bệnh cũng rất âm thầm nên người bệnh không thể biết được nếu không kiểm tra sức khỏe thường xuyên.
Dần dần các tế bào gan bị virus viêm gan C tấn công sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, chết đi và thay thế bởi các mô xơ gây ra bệnh xơ gan nếu người bệnh không được điều trị kịp thời. Với những người thường xuyên uống rượu hoặc có lối sống không khoa học thì nguy cơ và thời gian chuyển sang xơ gan còn nhanh hơn rất nhiều. Khoảng 25% bệnh nhân viêm gan C sẽ chuyển thành xơ gan sau 20 năm nhiễm bệnh.
 
 
  • Cách điều trị viêm gan C

Tùy vào loại genotype và tình trạng cụ thể của người bệnh mà có các phương pháp điều trị viêm gan C  khác nhau. Bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra một cách chuyên sâu và bài bản nhất. Dựa vào các kết quả xét nghiệm đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. 
Việc điều trị bệnh viêm gan C thường khó khăn và kéo dài, chi phí điều trị cao nên người bệnh cần chuẩn bị tâm lý. Nếu có được phương pháp điều trị đúng đắn và người bệnh thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi tốt thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.
 
Lối sống lành mạnh giúp nhanh thuyên giảm viêm gan C
 
Lối sống lành mạnh giúp nhanh thuyên giảm viêm gan C
 
Bệnh viêm gan C dễ lây truyền qua đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con nên bạn cần chú ý các biện pháp phòng bệnh để tránh lây nhiễm sang người thân. Nên rủ người thân của bạn cùng đi kiểm tra để biết chính xác đã lây bệnh sang cho họ chưa. Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa bệnh viêm gan C nên việc phòng ngừa bệnh qua các con đường lây truyền bệnh là chủ yếu.
Hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa gan điều trị trực tiếp cho bạn để nắm rõ tình trạng bệnh của mình và nhận được các lời khuyên đúng đắn nhất.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292