Chào mừng bạn đến với Cách dùng các thuốc gây độc cho gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách dùng các thuốc gây độc cho gan

2018-11-09 09:59:29 Bệnh Viêm Gan

Một số loại thuốc có thể gây độc cho gan nhưng đôi lúc người bệnh cũng vẫn cần phải sử dụng đến nó, hoặc người bệnh mắc một số bệnh lý thì bắt buộc việc dùng thuốc là rất cần thiết.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thuốc giải độc gan đúng cách

MỘT SỐ LOẠI THUỐC CÓ THỂ GÂY HẠI CHO GAN

Sử dụng thuốc giảm đau nhiều gây hại cho gan

Sử dụng thuốc giảm đau nhiều gây hại cho gan

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, có nhiều bệnh nhân khi sử dụng các loại thuốc để điều trị các bệnh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến gan, nguyên nhân của sự nhiễm độc gan do thuốc có thể là do người bệnh điều trị bệnh trong dài ngày, sử dụng không đúng liều lượng và lạm dụng thuốc. Thuốc có thể làm thay đổi, suy giảm chức năng gan, tổn thương gan, biểu hiện bằng các triệu chứng lâm sàng, dẫn dến tàn phế, đe dọa tính mạng.

Các loại thuốc trị nấm, chống lao, thuốc chữa tăng huyết áp, thuốc giảm đau, chống viêm, chống béo… đều là những loại thuốc có thể gây ra nhiễm độc cho gan, do thời gian điều trị bệnh rất lâu mới có thể mang lại hiệu quả nên dễ gây ra tăng lượng enzym trong gan lâu dần có thể khiến cho gan bị tổn thương và hình thành bệnh lý gây ra ảnh hưởng lớn cho gan.

CÁCH HẠN CHẾ TÁC HẠI TỪ THUỐC GÂY HẠI CHO GAN

Các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên sử dụng thuốc đúng với chỉ định, đúng liều lượng và không nên lạm dụng thuốc để tránh tình trạng xấu nhất có thể xảy ra đối với người bệnh. Sử dụng thuốc quá nhiều có thể gây ra tình trạng tăng enzym cho gan, nhưng chỉ số này chưa thể khẳng định được việc gan đã bị tổn thương.

Người bệnh cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Người bệnh cần sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Đối với một thuốc đã gây độc thì nhất thiết không thử dùng lặp lại. Dùng lặp lại sẽ tổn thương tái phát nặng hơn. Độc tính làm tắc mật tuy dai dẳng, lâu hồi phục, nhưng hiếm khi nghiêm trọng. Độc tính tổn thương tế bào gan cấp thường gặp là mệt mỏi, đau bụng, vàng da, đặc biệt sự kéo dài và kèm theo bệnh não là một biểu hiện rất nặng, cần phải điều trị.

Một thuốc chỉ gây độc cho gan ở liều xác định (thường cao gấp nhiều lần liều thường dùng và kéo dài) vì vậy chỉ dùng thuốc theo liều lượng và thời gian cho phép. Chúng ta rất khó để có thể chẩn đoán được thời gian cũng như độ nặng của các loại thuốc có thể gây ra cho người bệnh, do đó người bệnh cần hết sức cảnh giác khi sử dụng thuốc.

Đối với những loại thuốc mới sử dụng thì người bệnh cần tham khảo ý kiến điều trị bệnh của các bác sĩ để việc sử dụng thuốc được đúng đắn nhất, hạn chế gây ra các tác dụng phụ cho gan cũng như sức khỏe người bệnh.

>> Xem thêm: Sử dụng thuốc lactulose cho bệnh nhân não gan

>> Xem thêm: Dùng thuốc bừa bãi có thể là nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

Tổn thương gan do thuốc ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống người bệnh, do đó, mỗi người bệnh khi mắc chứng viêm gan do thuốc cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên khoa khám, chẩn đoán tình trạng bệnh và điều trị bệnh đúng với phương án điều trị của các bác sĩ mới có thể khống chế được bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292