Chào mừng bạn đến với Cách khống chế bệnh viêm gan B cấp tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách khống chế bệnh viêm gan B cấp tính

2018-11-27 02:25:34 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B cấp tính rất dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh nếu như không được tiến hành khống chế bệnh sớm và đúng đắn.

 
Cách khống chế viêm gan b không chuyển sang mãn tính

Cách khống chế viêm gan b không chuyển sang mãn tính

CÁCH KHỐNG CHẾ VIÊM GAN B KHÔNG CHUYỂN SANG MÃN TÍNH

Bệnh viêm gan B cấp tính nếu như không được điều trị sớm thì nguy cơ dẫn đến mãn tính và gây ra biến chứng là rất lớn, chính vì thế, việc nắm bắt cũng như khống chế căn bệnh này từ sớm và xử lý đúng đắn là rất quan trọng.

Vậy để điều trị bệnh viêm gan B cấp tính chúng ta cần phải làm gì để việc điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao nhất cũng như việc hạn chế bệnh có thể dẫn đến biến chứng? Viêm gan B cấp tính là giai đoạn của sổ của căn bệnh viêm gan B, thời gian bệnh có thể kéo dài từ 0- 6 tháng ở người bệnh, hết giai đoạn này thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cấp tính cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc điều trị bệnh đặc hiệu, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B chủ yếu cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng; Người bệnh nên cai rượu; Tránh để bệnh lây lan sang người khác. Đặc biệt, để tăng cường chức năng gan, người ta thường dùng các thuốc như: BEDIPA (thuốc uống), Méthionin… hoặc là một số loại thuốc đông y để nâng cao chức năng gan cũng như hạn chế một số tổn thương gan do virus gây ra.

 
Thuốc điều trị bệnh viêm gan B
Thuốc điều trị bệnh viêm gan B
 

Bệnh nhân bị viêm gan B cấp tính nếu được chữa trị và chăm sóc tốt sẽ giảm nhẹ dần sau 4-6 tuần và có thể phục hồi sau 3 tháng. Ngược lại, nếu không được quan tâm, chăm sóc tốt, một số trường hợp có thể nặng dần dẫn tới suy gan tiên lượng nặng.

Viêm gan B cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm gan B, lúc này, sức khỏe người bệnh còn ổn định, sức đề kháng còn khá tốt, gan chưa bị tổn thương nhiều cũng như chức năng gan ở giai đoạn này còn hoạt động như những người bình thường nên việc điều trị bệnh vì thế không khó khăn và rất dễ để có thể khống chế được diễn biến bệnh, tuy nhiên, người bệnh nên thăm khám và tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không nên tự ý điều trị bệnh.

>> Xem thêm: Khi nào cần điều trị viêm gan B?

>> Xem thêm: Tác dụng phụ khi điều trị viêm gan B

 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292