Chào mừng bạn đến với Cách nhận biết các triệu chứng viêm gan cấp tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách nhận biết các triệu chứng viêm gan cấp tính

2018-10-19 03:43:13 Bệnh Viêm Gan

Bệnh viêm gan cấp tính là tổn thương gan ở những giai đoạn đầu, phát sinh đột ngột, và thời gian lâm bệnh ngắn, trong khoảng thời gian từ 1-2 tháng. Nếu như quá trình này phát sinh và khỏi hoàn toàn trong 6 tháng được gọi là viêm gan cấp tính. Nếu quá 6 tháng thì bệnh được gọi là viêm gan mãn tính.

CÓ NHỮNG LOẠI VIÊM GAN CẤP TÍNH NÀO?

Viêm gan do virus viêm gan: Các loại virus viêm gan như viêm gan A, B, C, E, F… trong đó viêm gan B và C là hai bệnh nguy hiểm nhất và có nhiều nguy cơ diễn tiến tình trạng mãn tính, đặc biệt viêm gan B, C mãn tính là căn bệnh rất nguy hiểm và dễ gây biến chứng, nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Bởi vậy, việc phát hiện và điều trị bệnh viêm gan giai đoạn cấp tính là hết sức cần thiết và được tiến hành càng sớm càng tốt theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan cấp tính:

Do sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng quá đà: Đây là tình trạng tổn thương gan do việc sử dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng bừa bãi.

Do sử dụng rượu bia: Uống quá nhiều rượu có thể trong thời gian ngắn có thể gây viêm gan, một số trường hợp bị ngộ độc gan, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe.

Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác như vi khuẩn, nhiễm độc hóa chất…

CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN CẤP TÍNH

Vàng da là triệu chứng viêm gan cấp tính

Vàng da là triệu chứng viêm gan cấp tính

Do thời gian mắc viêm gan giai đoạn sớm thường diễn ra ngắn ngày nên các triệu chứng viêm gan cấp tính cũng khó nhận biết. Ở một số người còn không có cảm nhận mình vừa mắc viêm gan. Tuy nhiên, một số người có thể xuất hiện các dấu hiệu  như mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, sốt nhẹ, vàng da, vàng mắt.

Ở những trường hợp nhẹ, các biểu hiện viêm gan cgiai đoạn đầu chỉ thoáng qua và có thể tự hết. Nhưng ở những trường hợp nặng, trường hợp vàng da, vàng mắt, mệt mỏi…có thể kéo dài từ 1-2 tuần đến 1-2 tháng.

Ở một số ít người bị viêm gan do virus, hoặc do thuốc, do nhiễm độc hóa chất có thể xuất hiện những dấu hiệu như tình trạng hôn mê, người bệnh bị hôn mê, lú lẫn, thở gấp, mạch nhanh và yếu, có thể xuất hiện những cơn co giật, nôn ra máu, tiểu ra máu, xuất hiện các đám đỏ dưới da thì đây là tình trạng vô cùng nguy hiểm. Viêm gan cấp tính đã biến chứng nặng thành viêm gan tối cấp. Tỉ lệ phát triển thành viêm gan tối cấp không cao, tuy nhiên cần đề phòng.

Thực tế đã ghi nhận một số trường hợp bị viêm gan tối cấp, và khoa học hiện nay không thể can thiệp, tỉ lệ tử vong do viêm gan tối cấp rất cao do hiện nay chưa có thuốc có thể can thiệp kịp thời

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN CẤP TÍNH

Khi xuất hiện triệu chứng bệnh viêm gan cần đi khám ngay

Nên chủ động thăm khám khi có dấu hiệu bất thường

Hiện nay vẫn chưa có loại thuốc điều trị viêm gan giai đoạn cấp tính một cách triệt để, đặc biệt nếu đó là thể viêm gan B. Vì vậy, việc phát hiện sớm bệnh để điều trị có ý nghĩa to lớn trong việc ngăn chặn sự phát triển của bệnh gan, bảo vệ sức khỏe lá gan.

Khi thấy các triệu chứng bệnh viêm gan như trên, tốt nhất người bệnh nên đi thăm khám và kiểm tra chức năng gan để phát hiện sớm bệnh và có phương án thích hợp để điều trị bệnh  càng sớm càng tốt, phòng các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Đặc biệt đối với người mắc viêm gan virus, nếu phát hiện sớm và có biện pháp xử lý kịp thời, bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn và không gây ra tình trạng mãn tính như viêm gan B và viêm gan C.

Khi có các dấu hiệu vàng da, vàng mắt, mệt mỏi kéo dài…người bệnh chủ động thăm khám. Việc chủ quan, cho rằng đây là những dấu hiệu nhỏ không nguy hiểm có thể khiến bạn phải hối hận.

Khi có các triệu chứng bất thường và nghi ngờ mắc viêm gan, không nên tự ý dùng thuốc hay thực phẩm chức năng. Cần phải thông qua kiểm tra đánh giá, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn cần phải làm gì để đảm bảo không gây gánh nặng cho gan. Đối với những bệnh viêm gan ở giai đoạn khác nhau sẽ có cách thức điều trị khác nhau. Do đó hãy lắng nghe ý kiến của bác sĩ bạn nhé.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292