Chào mừng bạn đến với Kinh nghiệm chữa viêm gan B phối hợp thuốc Đông y và Tây y hiệu quả
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Kinh nghiệm chữa viêm gan B phối hợp thuốc Đông y và Tây y hiệu quả

2018-11-26 10:55:37 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Cách phối hợp thuốc tây với đông y trong điều trị dứt điểm bệnh viêm gan B có đem lại hiệu quả cao? Như chúng ta đã biết, bệnh viêm gan B là một bệnh rất nguy hiểm, bệnh không chỉ có sức lây nhiễm rất lớn mà còn có khả năng gây ra biến chứng cho gan cũng như sức khỏe người bệnh là không thể lường trước. Do đó, điều cần thiết đối với mỗi bệnh nhân viêm gan B là cần được điều trị sớm và dứt diểm.

>> Xem thêm: Phác đồ mới nhất trong điều trị bệnh viêm gan B mãn tính

THUỐC ĐÔNG Y CÓ THỂ CHỮA KHỎI BỆNH VIÊM GAN B KHÔNG?

Cách phối hợp thuốc tây

 

Thuốc đông y có thể chữa khỏi bệnh viêm gan b không?

Có không ít bệnh nhân viêm gan B chỉ tin các kinh nghiệm chữa viêm gan B dùng thuốc Đông y trong quá trình điều trị bệnh, mà không sử dụng kết hợp với các loại thuốc Tây y. Đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm và có thể khiến bệnh càng trở nên nguy hiểm hơn. Các bác sĩ benhviemgan.net cho biết: Viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm, khó chữa trị và lây nhiễm nhanh.

Hơn nữa, phần lớn người bệnh lại không có triệu chứng rõ ràng nên thường không biết, chỉ đến khi có những biểu hiện bất thường như vàng da, vàng mắt, đau hạ sườn phải… mới đi kiểm tra thì bệnh tình thường đã nặng, lượng virus trong cơ thể lúc này đã rất lớn và lây lan nhanh, thậm chí có trường hợp đã chuyển thành xơ gan hoặc ung thư gan, vì thế mà việc chữa viêm gan B thường rất khó khăn và tốn kém. Việc điều trị chỉ bằng thuốc Đông y sẽ không đạt hiệu quả cao mà lúc này người bệnh cần phải kết hợp cả thuốc Tây y và Đông y trong quá trình điều trị thì mới có kết quả tốt được.

Bên cạnh đó các bác sĩ cũng cho biết thêm, thuốc Đông y dùng trong điều trị viêm gan B, thuốc chỉ có những tác dụng bổ trợ nhất định. Bởi vậy, việc sử dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp trong điều trị bệnh viêm gan B sẽ góp phần nhanh chóng làm sạch virus từ đó cải thiện tình trạng gan của bệnh nhân.

CÁCH PHỐI HỢP THUỐC TÂY VỚI ĐÔNG Y CÓ BẤT LỢI GÌ KHÔNG TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì tân dược ( các loại thuốc tây y) cũng có thể dùng cùng đông dược, thậm chí trong nhiều trường hợp là hết sức cần thiết, nhưng với điều kiện sự phối hợp đó phải hợp lý, có cơ sở khoa học rõ ràng và nghiêm túc, tuyệt đối không phối hợp tuỳ tiện và liều lĩnh vì có thể gây hại cho gan cũng như sức khỏe người bệnh.  Tuy nhiên, nếu như người bệnh kết hợp các loại thuốc đông y với thuốc tây y mà không đúng thì có thể gây ra nhiều bất lợi khác nhau, dưới đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân về bất lợi trong cách kết hợp thuốc tây với đông y.

>> Xem thêm: Dùng thuốc bừa bãi làm suy thận 

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng thuốc giải độc gan đúng cách

Trước hết, có thể làm giảm tác dụng trị liệu của thuốc thông qua việc ảnh hưởng đến quá trình hấp thu hoặc tương tác làm biến đổi cấu trúc và hoạt tính dược lý. Ví như, các vị thuốc đông y có chứa nhiều ion kim loại như thạch cao, hải phiêu tiêu, thạch quyết minh, hổ cốt, long cốt, mẫu lệ...(chứa nhiều Ca) ; minh phàn (chứa nhiều Al) ; đại giả thạch, đồng tự nhiên (chứa nhiều Cu); xích thạch chi, hoạt thạch (chứa nhiều Mg và Cu)...không nên dùng cùng một số kháng sinh như Tetracycline, Rimifon...vì sẽ làm giảm hệ số hấp thu, ảnh hưởng không tốt đến hiệu quả trị liệu.
Các thuốc tây kiềm tính như Aminophylline, Gastropine, Sodium bicarbonate, Aluminum hydroxide...không nên phối hợp với các vị thuốc đông y toan tính như sơn tra, ô mai, sơn thù, ngũ vị tử...và các chế phẩm như Sơn tra hoàn, Bảo hoà hoàn...vì sẽ gây ra phản ứng trung hoà kiềm toan làm ảnh hưởng đến hiệu lực của thuốc.

Cách phối hợp thuốc tây

Cách phối hợp thuốc tây đi kèm thuốc đông y trong điều trị viêm gan B có thể có 1 số tác dụng phụ

Thêm nữa, một số thuốc tây và thuốc ta khi phối hợp với nhau có thể gây ra các phản ứng độc hại. Ví như, ma hoàng và các chế phẩm có ma hoàng như Đại lạc hoạt đan, Nhân sâm tái tạo hoàn, Chỉ khái định suyễn hoàn...không nên phối hợp với các thuốc có tác dụng ức chế Monoamine oxidase (MAO) như Furazolidone, Eutonyl, Isocarboxazid, Methylhydrazine...vì dễ gây ra các phản ứng phụ nguy hiểm do các chất như Adrenaline, Dopamine, Serotonin không bị phá huỷ, ứ đọng ở các mạt đoạn thần kinh gây nên.
Các vị thuốc có chứa Alkaloid như ô đầu, hoàng liên, bối mẫu và các thành phẩm như Tiểu hoạt lạc đan, Hương liên hoàn...không nên phối hợp với Atropine, Cafeine và Aminophylline vì dễ gây các phản ứng do trúng độc.
Điều trị viêm gan B bằng đông y và tây y đều có thể khống chế được lượng virus trong cơ thể người bệnh, tuy nhiên, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B không nên tự ý kết hợp các loại thuốc với nhau mà chưa qua kiểm chứng cũng như sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa.

Cách phối hợp thuốc tây trong điều trị viêm gan B không thể tùy tiện, dễ dàng. Bệnh nhân cần có sự tư vấn và phê duyệt của bác sĩ để tránh những tình trạng bất lợi khi kết hợp điều trị giữa 2 loại thuốc này với nhau. Bênh nhân cũng nên đi khám thường xuyên để được theo dõi tình trạng bệnh tốt nhất. 

>> Xem thêm: Lạm dụng thuốc là nguyên nhân gây gan nhiễm mỡ 

>> Xem thêm: Cảnh giác với thuốc chữa viêm gan giả

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292