Chào mừng bạn đến với Phòng và điều trị bệnh gan do béo phì
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Phòng và điều trị bệnh gan do béo phì

2017-12-05 03:43:54 Bệnh Viêm Gan

Chúng ta ai cũng đều biết rằng “béo sinh bách bệnh”, vì vậy muốn được khỏe mạnh trường thọ thì cần khống chế cân nặng và vòng eo. Cho dù là người bình thường hay người mắc bệnh gan, đều nên cố hết sức có thể để giữ được cân nặng lý tưởng, tránh để cho mỡ tích tụ quá nhiều, đặc biệt là phải tránh béo phì nội tạng do vòng eo tăng to.

>> Xem thêm: Nguy cơ mắc chứng gan nhiễm mỡ do béo phì

>> Xem thêm: Những xét nghiệm gan nhiễm mỡ cần làm khi khám gan

Béo phì dễ mắc các bệnh về gan

Béo phì dễ mắc các bệnh về gan

BỆNH GAN DO BÉO PHÌ

 

Cần phải nhỡ kĩ “tăng cân thì dễ mà giảm cân mới khó”, những đứa trẻ nhỏ bé và những người gầy không phải là không béo được mà chỉ là chưa đến lúc mà thôi. Ham uống rượu có thể gây ra béo phì nội tạng (bụng bia, bụng rượu) và các tổn hại về gan liên quan, những người bị béo phì cùng với gan nhiễm mỡ hoặc gan bị suy giảm chức năng bắt buộc phải cấm bia rượu, bởi vì bia rượu về cơ bản là loại đồ uống không an toàn; người mắc bệnh béo phì nên thận trọng khi dùng những loại thuốc có độc tính gan, đồng thời cố gắng giảm tiếp xúc với những chất có độc tính gan.

>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ nhẹ

>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Những người bị béo phì và máu mỡ cao nên coi trọng việc thay đổi cách thức sinh hoạt để tránh các bệnh gan do béo phì, đồng thời nắm rõ hướng dẫn sử dụng của các loại thuốc giảm máu mỡ, lúc cần có thể giảm lượng một cách thích hợp đồng thời dùng thêm thuốc bảo vệ gan. Về mặt lâm sàng, rất nhiều người bị viêm gan vi rút bệnh tình kéo dài không chuyển biến, nguyên nhân hoàn toàn không phải do bản thân bị nhiễm vi rút, mà do bệnh gan liên quan đến béo phì. Vì vậy, những người nhiễm vi rút hepatotropic mãn tính (người mang theo kháng nguyên bề mặt viêm gan B) hoặc người mắc viêm gan bởi các loại vi rút nên thay đổi quan điểm sai lầm về việc quá coi trọng “dinh dưỡng và nghỉ ngơi”, tránh cân nặng tăng quá nhanh trong thời gian ngắn dẫn đến gan nhiễm mỡ sau khi bị viêm gan.

Tập luyện để phòng ngừa nguy cơ béo phì

Tập luyện để phòng ngừa nguy cơ béo phì

Đối với việc men gan huyết thanh tăng cao liên tục khi kiểm tra sức khỏe hoặc vô tình phát hiện ra, nếu như đồng thời cân nặng quá mức hoặc béo phì, chúng ta hãy giảm béo trước, còn đối với những người tăng cân nhanh chóng trong thời gian ngắn thì nên hạn chế đà tăng cân, đề phòng nguy cơ mắc các bệnh gan do bép phì. Đối với những người mắc gan nhiễm mỡ đơn thuần do cân nặng quá mức hoặc béo phì gây ra, giảm béo có thể là cách điều trị duy nhất có hiệu quả; còn đối với những người mắc viêm gan do mỡ chứ không phải do rượu liên quan đến cân nặng quá mức hoặc béo phì, thì giảm béo một cách khoa hoặc có thể nâng cao hiệu quả điều trị của các loại thuốc bảo vệ gan như polyene phosphorylcholine (Essentiale).

Những người mắc bệnh gan do béo phì như viêm gan vi rút mãn tính cần phải suy nghĩ đến việc thực hiện điều trị giảm béo đồng thời, đặc biệt là khi điều trị bằng thuốc chống vi rút không phát huy hiệu quả. Trên thực tế, rất nhiều người mắc vi rút viên gan B (trạng thái lây nhiễm mãn tính) vốn hoàn toàn không có biểu hiện của viêm gan, nhưng do tăng cân và vòng eo trong thời gian ngắn dẫn đến viêm gan do mỡ, biểu hiện là men gan huyết thanh tăng cao, lúc này biện pháp giải quyết tốt nhất đó là giảm béo chứ không phải là kháng vi rút, bởi vì đối với nguyên nhân khiến gan tổn thương, vi rút viêm gan B chỉ là một kẻ ngoài cuộc. Những người mắc bệnh gan liên quan đến béo phì sau khi phẫu thuật ghép gan nên kịp thời tìm những biện pháp tương ứng để giảm cân nặng, để phòng tránh gan nhiễm mỡ và tổn thương gan tái phát.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292