Chào mừng bạn đến với Cách phòng bệnh ung thư gan hiệu quả nhất
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách phòng tránh ung thư gan hiệu quả nhất

2018-10-25 11:09:12 Bệnh Viêm Gan

Nước ta là nước có tỉ lệ người mắc ung thư gan luôn đứng trong những nước cao nhất thế giới. Vậy phòng bệnh ung thư gan như thế nào là hiệu quả nhất?

 

Tiêm vaccine viêm gan B

Đề phòng ung thư gan hiệu quả bằng cách tiêm vaccine viêm gan B

CÁCH PHÒNG BỆNH UNG THƯ GAN

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư gan như viêm gan virus, rượu bia, thuốc lá, nhiễm hóa chất…vì vậy để phòng bệnh ung thư gan tốt nhất các bạn có thể chú ý đến những vấn đề sau:

  • Tiêm phòng vacxin viêm gan B

Cách hữu hiệu nhất để phòng ngừa viêm gan B là tiêm phòng vacxin phòng ngừa. Vacxin này có thể bảo vệ bạn trong nhiểu năm hoặc cũng có thể cả đời nếu việc tiêm chủng thành công, cơ thể bạn có kháng thể chống lại sự xâm nhập của virus viêm gan B. Phòng tránh viêm gan B là một trong những cách phòng ngừa ung thư gan hiệu quả.

Trẻ em nên tiêm phòng sớm từ khi mới sinh cho đến lúc 1 tuổi. Điều này đặc biệt quan trọng vì hầu hết trẻ sơ sinh bị nhiễm virus viêm gan B từ mẹ khi sinh sẽ có 90% nguy cơ trở thành bệnh mạn tính và khoảng 25% trong số đó sẽ chết vì ung thư gan và xơ gan. Tiêm vaccine viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau sinh có hiệu quả bảo vệ phòng lây truyền từ mẹ sang con từ 80-85%. Nếu trẻ tiêm vaccine viêm gan B muộn sau khi sinh thì việc phòng tránh lây truyền bệnh từ mẹ sang con sẽ bị giảm, cụ thể nếu tiêm vaccin viêm gan B vào thời điểm 7 ngày sau khi sinh, khả năng phòng lây nhiễm từ mẹ sang con chỉ đạt 50-57%.

Không chỉ bé mà người lớn nếu chưa nhiễm viêm gan B cũng nên đi tiêm phòng vaccine để đề phòng nguy cơ ung thư gan từ viêm gan B.

  • Kiêng rượu

Không uống rụợu hoặc nên uống rươu có giới hạn cũng là biện pháp để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Rượu tăng nhanh sự lan truyền của bất cứ căn bệnh gan nào và là nguyên nhân chính của bệnh chai gan dẩn đến ung thư gan.

       Hạn chế rượu bia thuốc lá là một trong những cách phòng tránh ung thư gan           

Hạn chế rượu bia thuốc lá là một trong những cách phòng tránh ung thư gan

  • Cẩn thận các loại thuốc có hại cho gan

Tránh uống những thuốc có thể hại cho gan. Tốt nhất người bệnh nên hỏi trực tiếp bác sĩ trước khi dùng một loại thuộc nào đó có thể gây độc cho gan. Ngoài ra cần tránh trộn lẫn rượu với thuốc acetaminophen (tylenol…), vì sự phối hợp hai thứ này có thể gây tổn thương gan.

  • Tránh đừng đề bị nhiễm độc tố từ môi trường xung quanh

Gan phải lọc mọi chất mà bạn nuốt, hít vào hoặc bôi trên da, vì vậy, đừng nên để gan chiu ảnh hưởng không cẩn thiết của các hoá chất. Nếu bạn có nhiễm bệnh viêm gan virus nên điều trị bệnh về ngưỡng an toàn. Tránh xa các hóa chất độc hại, nếu công việc cần phải tiếp xúc thường xuyên với hóa chất thì cần có dụng cụ bảo hộ lao động.

 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292