Chào mừng bạn đến với Cafe có ảnh hưởng tới bệnh viêm gan B không ?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cafe có ảnh hưởng tới bệnh viêm gan B không ?

2018-11-26 08:41:01 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Cafe có ảnh hưởng lớn tới Gan và có thể nâng cao cơ năng của tim, làm nở mạch máu ,thúc đẩy tuần hoàn máu, cũng như tăng cường hệ thống tiêu hóa, giúp phân hủy chất béo. Cho dù thực phẩm có lợi cho cơ thể nhưng cũng có hại, đặc biệt là trong ẩm thực càng nên chú ý. Nếu uống cafe quá nhiều không chỉ gan bị tổn thương mà các bộ phận khác bên trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng.

>> Xem thêm: Chế độ ăn uống cho người bị viêm gan B mãn tính

CAFE KHIẾN BỆNH VIÊM GAN B NẶNG HƠN

Uống cafe nhiều không tốt cho người bệnh viêm gan B

Uống cafe nhiều không tốt cho người bệnh viêm gan B

Gan là bộ máy quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta, ảnh hưởng tới chức năng  trao đổi chất,  hấp thụ và tiêu hóa. Người mang virus viêm gan B có thể uống cafe không? Theo các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết, cafe có thể nâng cao cơ năng của tim, làm nở mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, cũng tăng cường hệ thống tiêu hóa, giúp phân hủy chất béo. Cho dù thực phẩm có lợi cho cơ thể nhưng cũng có hại, đặc biệt là trong ẩm thực càng nên chú ý.

Mỗi ngày chúng ta uống một ly cafe sẽ không gây ảnh hưởng tới gan những nếu uống quá nhiều trong một ngày sẽ khiến gan bị tổn thương. Với người mắc viêm gan B nếu uống cafe nhiều sẽ khiến bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì người mang virus viêm gan B uống một lượng cafe thích hợp thì sẽ tốt cho cơ thể, nhưng không nên uống nhiều. Trong cafe có chất kích thích sẽ làm tăng gánh nặng cho gan. Nếu buổi tối uống cafe có thể mất ngủ, thức khuya sẽ ảnh hưởng tới chức năng trao đổi chất của gan.

Khi mắc bệnh viêm gan B không chỉ ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe cho cơ thể của bệnh nhân, mà còn ảnh hưởng tới tâm trạng của người bệnh. Bác sĩ ở phòng khám Kim Mã khuyến cáo, bệnh nhân nên  giữ gìn thói quen sinh hoạt lành mạnh, kết hợp điều trị khoa học chính quy bệnh tình sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, bệnh nhân mắc viêm gan B cũng không nên sử dụng rượu bia, các chất kích thích như thuốc lá bởi sẽ làm bệnh trở nên nguy hiểm hơn.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN B

Theo các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, hiện số người mắc viêm gan B ngày càng gia tăng không phòng tránh bệnh kịp thời bệnh sẽ lây lan sang cho nhiều người khác. Do đó người mắc viêm gan B muốn bệnh tình của mình thuyên giảm cần lưu ý những việc làm sau:

 Người bệnh viêm gan B nên ăn uống khoa học

Người bệnh viêm gan B nên ăn uống khoa học và vui vẻ 

 • Không nên thức quá khuya, nên đi ngủ sớm không chỉ tốt cho sức khỏe mà quá trình điều trị bệnh được thuận lợi hơn.
 • Không xem tivi, đọc báo quá lâu sẽ khiến não hoạt động nhiều không tốt cho bệnh nhân viêm gan B.
 • Không ăn các thức ăn có nhiều dầu mỡ, thức ăn quá cay, mặn. Không ăn thức ăn được bày bán ngoài đường bởi có thể chứa nhiều chất độc gây hại cho gan.
 • Không sử dụng các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, cafe… sẽ khiến bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.
 • Không nên làm việc quá sức thay vào đó là nghỉ ngơi nhiều sẽ khiến quá trình điều trị bệnh thu được kết quả cao.
 • Hãy luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh strees, giảm áp lực.
 • Ngoài ra, bệnh nhân viêm gan B cũng cần đi kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện tình trạng bệnh có những biến chuyển gì không để có phương pháp điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Viêm gan B có mấy loại?

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292