Chào mừng bạn đến với Căn cứ vào đâu để chẩn đoán bệnh viêm gan?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Căn cứ vào đâu để chẩn đoán bệnh viêm gan?

2018-09-21 07:01:12 Bệnh Viêm Gan

HỎI: 

Chào bác sĩ, cháu có một vấn đề muốn hỏi bác sĩ là muốn chẩn đoán bệnh viêm gan virus thì người ta căn cứ vào đâu. Cháu hiện đang bị vàng da thì có phải mắc bệnh viêm gan không ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Lan - Hà Nội

TRẢ LỜI:

 

Chẩn đoán bệnh gan, Viem gan virus,

Bác sỹ tư vấn cho bệnh nhân về bệnh viêm gan virus

 

Chào cháu, bác sĩ benviemgan.net khuyên rằng, do sinh lý và bệnh lý của bệnh gan rất phức tạp nên khi chuẩn đoán viêm gan do virus cần phải kết hợp cụ thể với tình hình của người bệnh. Nếu phát hiện có điều gì không bình thường về bệnh sử, triệu chứng, thể chứng và kiểm tra trong phòng thí nghiệm, phải cân nhắc bất cứ phát hiện dương tính nào, phán đoán viêm gan loại nào có ý nghĩa chuẩn đoán. Đồng thời kiểm tra miễn dịch học về viêm gan do virus cũng chiếm vị trí quan trọng trong chuẩn đoán.
 

1. TƯ LIỆU VỀ BỆNH SỬ

  • Bệnh nhân có tiếp xúc, sinh sống với người mắc bệnh viêm gan virus hay không? Có tiếp xúc với máu hay phân của người mắc viêm gan virus không?
  • Đã từng sử dụng ma túy hay không?
  • Trong gia đình mẹ và anh chị em có mắc viêm gan virus không?
 
 
 Kiểm tra máu là phương pháp chính xác nhất để chẩn đoán bệnh gan
 
 Kiểm tra máu là phương pháp chính xác nhất để chẩn đoán bệnh gan
 

2. TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG

 
Triệu chứng lâm sàng của bênh gan như mệt mỏi,vàng da, vàng mắt, chán ăn, sụt cẩn, trướng bụng, tiêu chảy hoặc có bị đau vùng gan hay không…
 

3. KIỂM TRA TRONG PHÒNG THÍ NGHIỆM

 
Kiểm tra chức năng gan rõ ràng có sự khác thường như ALT, AST, tỷ lệ bilirubin, albumin, globulin trong huyết thanh, thời gian đông máu đều có sự thay đổi, điều này có ý nghĩa với chuẩn đoán. Ngoài ra, trường hợp dương tính trong kiểm tra nguyên nhân học về bệnh viêm gan do virus càng hỗ trợ cho sự chuẩn đoán.
 
Việc cháu bị vàng da thì cháu có nguy cơ bị bệnh gan và một số bệnh khác nữa nhưng nguy cơ bệnh gan thường cao hơn. Tốt hơn hết cháu nên đi xét nghiêm và khám sức khỏe xem sao nhé.
 
Chúc cháu nhiều sức khỏe!
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292