Chào mừng bạn đến với Cần điều trị viêm gan B trong bao lâu thì khỏi?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị viêm gan B trong bao lâu mới có hiệu quả?

2018-11-26 08:55:06 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Khi mắc bệnh viêm gan B, nhiều bệnh nhân rất lo lắng vì nghĩ đây là căn bệnh hiểm nghèo, tốn thời gian, tiền bạc để điều trị. Thỉnh thoảng còn có những hiện tượng bệnh nhân chán nản, không muốn điều trị, phó mặc cuộc sống của mình. Vậy cần điều trị bệnh viêm gan B trong bao lâu mới có hiệu quả nhất định? Các bác sĩ benhviemgan.net xin được lý giải câu hỏi trên để người bệnh yên tâm điều trị bệnh của mình.

>> Xem thêm: Mắc viêm gan B có phải uống thuốc suốt đời?

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b không chỉ qua thông số Hbsag

Viêm gan B cần điều trị trong bao lâu?

Viêm gan B cần điều trị trong bao lâu?

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BAO LÂU THÌ KHỎI?

Đến với benhviemgan.net, các bác sĩ sẽ khám bệnh miễn phí và đưa ra hướng điều trị cho bạn. Sau khi bắt đầu điều trị đặc hiệu khoảng 3 tháng, bác sĩ sẽ cho xét nghiệm lại máu của bệnh nhân để đếm số lượng virus viêm gan B có trong máu là bao nhiêu.

Số lượng virus viêm gan B này có được thông qua xét nghiệm định lượng HBV-DNA. Nếu lượng HBV-DNA trong máu giảm hơn trước khi điều trị trên 100 lần thì có nghĩa là điều trị có hiệu quả.

Các bác sĩ benhviemgan.net khẳng định, xét nghiệm này phải được làm liên tục, theo tần suất 3 tháng một lần đến khi xét nghiệm định lượng HBV-DNA cho kết quả dưới ngưỡng phát hiện. Kể từ bây giờ trở đi, bác sĩ chỉ cần cho xét nghiệm phát hiện HBV-DNA mà không cần phải định lượng nữa và cũng cứ mỗi 3 tháng 1 lần để theo dõi xem có tái phát không.

Thời gian điều trị viêm gan B trung bình từ 3-6 tháng

Thời gian điều trị viêm gan B trung bình từ 3-6 tháng

Các bác sĩ bệnh viêm gan cho biết, đây chỉ là bước đầu cho thấy điều trị hiệu quả. Còn sau đó, thời gian điều trị đặc hiệu có thể sẽ kéo dài trong nhiều năm. Cho đến nay, các nhà y học chỉ đạt đến thành công là khống chế được virus, không cho nhân bản chứ rất hiếm khi loại trừ được virus vì chúng tồn tại trong tế bào gan ở dạng cccDNA (covalently closed circular DNA) không bị tác động bởi thuốc kháng virus.

>> Xem thêm: Cảnh giác khi tự dùng thuốc điều trị viêm gan b

Các bác sĩ cũng nhận định, nếu virus viêm gan B có trong bệnh nhân ngay từ trước khi điều trị, hay trong quá trình điều trị mà DNA của chúng bị đột biến ở vùng gen tiền lõi (precore mutation), đặc biệt là khi có đột biến ở vùng khởi động (promoter mutation) thì nguy cơ bệnh nhân bị xơ gan, ung thư gan rất cao. Ở những bệnh nhân này, bác sĩ phải điều trị đặc hiệu cho họ suốt đời mà không được phép ngưng điều trị.

Phác đồ điều trị bệnh viêm gan B hiệu quả >>>> Xem ngay

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Mắc viêm gan B có phải uống thuốc suốt đời?

  Mắc viêm gan B có thể phải uống thuốc suốt đời nếu như người bệnh điều trị muộn, bệnh đã gây ra biến chứng.

 • Tác dụng phụ khi điều trị viêm gan B

  Tác dụng phụ khi điều trị viêm gan B khiến người bệnh lo ngại vì khi điều trị trong thời gian dài, gây ra khó chịu, lo lắng, cần nắm rõ để khắc phục triệt để...

 • Viêm gan B nên ăn gì?

  Bệnh viêm gan b nên ăn gì và nên kiêng ăn gì là hai vấn đề khá quan trọng hỗ trợ cho quá trình hồi phục và cũng là vấn đề được giới thiệu ngay sau đây.

 • Loại viêm gan B nào cần được điều trị?

  Trường hợp HBsAg (+), HbeAg (+): điều này chứng tỏ virut viêm gan siêu vi B đang hoạt động, nhân lên và có dấu hiệu lâm sàng rõ.

 • Người viêm gan B nên ăn gì và kiêng ăn gì

  Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt đối với những người có bệnh. Trong bài viết này chúng ta cùng xem người bị bệnh viêm gan B nên ăn gì và không nên ăn gì?

 • Có phải tôi bị viêm gan B nặng rồi không?

  Chào bác sĩ, tôi ở Bình Định 46 tuổi. Tôi bị viêm gan không biết từ lúc nào. Tình cờ phát hiện trong 1 lần siêu âm gần đây. Triệu chứng : Thường xuyên bị ngứa

 • Birinapant - Thuốc chữa dứt điểm viêm gan B

  Birinapant là thuốc chữa viêm gan B tốt nhất hiện nay, việc áp dụng các phương pháp điều trị viêm gan b hiện tại chỉ có thể mang lại hiệu quả kiểm soát virus viêm gan b nhưng còn rất nhiều hạn chế đó là việc không thể đào thải được hoàn toàn virus viêm gan b ra khỏi cơ thể, bệnh có thể nhanh chóng tái phát trở lại, virus dễ nhờn thuốc, kháng thuốc.

 • Hành trình chữa bệnh viêm gan B (Phần 1)

  Áp dụng đúng phương pháp điều trị kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, tập luyện và quan trọng nhất là luôn giữ tinh thần lạc quan thì bệnh tật nào cũng hết

 • Hậu quả của việc không chữa viêm gan B mãn tính

  Chữa viêm gan B mãn tính có thể người bệnh cần phải mất thời gian dài nên nhiều bệnh nhân khi mắc căn bệnh này trong quá trình điều trị bệnh còn không kiên trì

 • Những loại thuốc chữa viêm gan B hiệu quả

  Những loại thuốc chữa viêm gan B hiệu quả chính là những loại thuốc dùng phù hợp với tình trạng bệnh của người bệnh.

Hoặc gọi 0985153292