Chào mừng bạn đến với 6 triệu chứng cảnh báo tổn thương gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

6 triệu chứng cảnh báo tổn thương gan

2018-10-18 05:02:37 Bệnh Viêm Gan
 
Cần lưu ý những triệu chứng tổn thương gan
Gan là một cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể  và đồng thời là tuyến tiêu hóa lớn nhất trong cơ thể. Gan được xem là nhà máy hóa chất của cơ thể vì nó đảm trách cũng như điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh mà các phản ứng này chỉ xảy ra ở một số tổ chức đặc biệt của cơ thể mà thôi. Khi chức năng gan hoạt động không tốt, cơ thể  có thể sẽ mắc rất nhiều bệnh. Vì thế khi thấy một số triệu chứng bất thường trên cơ thể thì bệnh nhân cần lưu ý có thể đó là do tổn thương tế bào gan. Vậy những triệu chứng cảnh báo bệnh gan đó là gi?
 
 
 
 

6 TRIỆU CHỨNG GAN BỊ TỔN THƯƠNG NẶNG NỀ

1. Mệt mỏi

Đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhưng cũng có thể là triệu chứng của bệnh gan. Khi gan bị tổn thương, chức năng gan hoạt động không bình thường sẽ không thể chuyển hóa thức ăn và các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nên cơ thể sẽ dễ mệt mỏi.
 

2. Hơi thở có mùi 

Có thể chưa bao giờ bạn nghĩ rằng hơi thở “có mùi” lại có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan. Nếu gan của bạn không hoạt động tốt thì miệng thường có mùi. Tình trạng này là do cơ thể sản sinh quá nhiều ammonia.
 

3. Mắt thâm quầng

Chức năng gan bị tổn thương có thể liên quan với tổn thương da và mệt mỏi ở mắt. Da dưới mắt cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của con người. Nếu bạn thấy rất khó để khỏi quầng thâm mắt và mỏi mắt thì hãy đi khám bác sĩ ngay. Đó có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan.
 

4. Thay đổi về da

Những thay đổi ở màu da có thể xảy ra là do tổn thương gan. Những đốm trắng trên da có thể xuất hiện khi chức năng gan hoạt động không tốt. Khi da bị vàng thì có thể đó là dấu hiệu của viêm gan.
 
        Cần lưu ý những triệu chứng tổn thương gan -1        
 
Vàng da là một triệu chứng của viêm gan

5. Mắt và móng tay bị vàng

 Khi màu trắng của mắt và của móng tay ngả sang màu vàng thì bạn nên đi khám bác sỹ ngay để được chữa trị kịp thời vì đó có thể là triệu chứng của bệnh viêm gan.
 

6. Trướng bụng

Gan sẽ to lên do nhiễm trùng hoặc tổn thương gan. Nếu bệnh tình không được điều trị, dạ dày của bạn cũng sẽ phình lên.

Bệnh nhân nên làm gì khi thấy các triệu chứng bất thường?

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, khi thấy bất cứ triệu chứng gì bất thường về sức khỏe thì bệnh nhân nên đi kiểm tra ngay để tìm ra chính xác nguyên nhân, từ đó có các phương pháp điều trị kịp thời và phù hợp. Nếu không may bị các bệnh về gan thì cần đi kiểm tra chuyên sâu ngay để có được các phác đồ điều trị, tránh nguy cơ các biến chứng nặng hơn.
 
Ngoài ra, để giúp gan khỏe mạnh, bạn nên tránh các thói quen ăn uống không lành mạnh, đặc biệt là những thức ăn chứa nhiều chất béo. Bạn cũng nên uống nhiều nước và ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe như rau và trái cây. Đó là cách tốt nhất để phòng tránh nguy cơ bị bệnh gan và bảo đảm cho bạn có một lá gan khỏe mạnh nhất. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292