Chào mừng bạn đến với Cảnh giác khi tự dùng thuốc điều trị viêm gan b
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cảnh giác khi tự dùng thuốc điều trị viêm gan b

2018-11-27 02:45:43 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Trần Thị Mỹ Anh

Mặc dù đã có khuyến cáo về việc không nên tự dùng thuốc điều trị viêm gan b hay các loại thuốc bổ gan kể cả là các loại thuốc nam, tuy nhiên, vẫn có nhiều bệnh nhân vì quá lo lắng mà không hiểu được những nguy hiểm của việc lạm dụng thuốc mà vẫn tự điều trị bệnh, tự dùng thuốc làm cho bệnh có diễn biến xấu đi, khó điều trị gây ra tốn kém cho bệnh nhân viêm gan b.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b vốn dĩ chức năng gan của người bệnh đã suy yếu, khả năng bài thải các chất độc hại cho cơ thể kém đi, cũng như vấn đề miễn dịch của người bệnh kém, chính vì thế nếu như người bệnh khi mắc căn bệnh này mà lạm dụng thuốc điều trị viêm gan B hoặc việc bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b cùng một lúc dùng nhiều thuốc, dùng thuốc không đúng với tình trạng bệnh thì điều này có thể là nguyên nhân khiến cho bệnh viêm gan b có diễn biến xấu đi rất nhiều.

>> Xem thêm: Cách điều trị viêm gan b bằng thuốc nam

>> Xem thêm: Lưu ý khi dùng thuốc điều trị viêm gan B

 

Những nguy hiểm khi tự ý dùng thuốc điều trị viêm gan B

Việc người bệnh dùng thuốc không đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa chính là nguy cơ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm mà người bệnh không biết đến như:

Làm tăng nguy cơ nhờn thuốc, kháng thuốc

Việc bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b nhưng dùng thuốc không đúng chỉ dẫn hoặc người bệnh dùng sai liều lượng sẽ làm cho virus viêm gan b gia tăng khả năng đề kháng thuốc. Chính vì thế ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b này thì người bệnh hầu như phải dùng tăng liều lượng, vì thế mà lượng hóa chất ngày càng tích tụ nhiều ở gan, áp lực lên gan lớn hơn và gây ra tốn kém cho người bệnh.

 Cảnh giác nguy hiểm khi tự dùng thuốc điều trị viêm gan b 

Cảnh giác nguy hiểm khi tự dùng thuốc điều trị viêm gan b

Việc người bệnh viêm gan b lạm dụng thuốc lâu ngày khiến virus tăng miễn dịch với thuốc điều trị viêm gan b làm cho việc kiểm soát căn bệnh này không mang lại hiệu quả như mong muốn, virus không được kiểm soát từ đó cũng tăng nguy cơ dẫn tới biến chứng ở bệnh nhân viêm gan b.

Áp lực của gan gia tăng

Việc người bệnh tăng liều, lạm dụng thuốc điều trị viêm gan b chính là nguyên nhân khiến cho áp lực về gan gia tăng, thuốc được đưa về cơ thể con người đều phải trải qua quá trình đào thải ở gan, chính vì thế người bệnh nếu như dùng một lượng thuốc lớn thì gan sẽ phải làm việc hết công suất nhưng vẫn không thể đào thải được hết, gan không lọc được hết những hóa chất có trong thuốc thì sẽ làm tăng tình trạng nhiễm độc ở gan. Vì thế đây chính là nguyên nhân khiến cho bệnh viêm gan b có diễn biến xấu hơn, việc điều trị bệnh viêm gan b cũng mất nhiều thời gian và gây ra tốn kém.

>> Xem thêm: Birinapant thuốc mới chữa dứt điểm viêm gan B

Gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe

 Thường là những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b khi dùng các loại thuốc điều trị viêm gan B thì thuốc đã có thể gây ra cho người bệnh một số tác dụng phụ như giảm hồng cầu, mất ngủ, ăn uống kém, nôn ói hoặc là ăn uống khó tiêu… Tuy nhiên, nếu như người bệnh dùng các loại thuốc khi không đúng chỉ định thì việc gây ra những tổn thương hoặc nhiễm độc gan gia tăng làm cho bệnh viêm gan b nặng hơn, khó chữa trị. Không chỉ gan mà các bộ phận khác trong cơ thể của người bệnh cũng có thể bị ảnh hưởng.

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b nên áp dụng dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, kể cả là thuốc nam thì người bệnh cũng không nên tự dùng thuốc vì sẽ làm tăng khả năng gây ra biến chứng cho sức khỏe. Bên cạnh việc dùng thuốc thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b trong quá trình sử dụng thuốc thì cũng nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt đúng đắn thì mới có thể đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất và ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu mà thuốc có thể gây ra cho người bệnh.

>> Xem thêm: Hậu quả khi lạm dụng thuốc điều trị viêm gan B

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292