Chào mừng bạn đến với Trường sinh thảo chữa bệnh viêm gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trường sinh thảo chữa bệnh viêm gan

2020-08-19 05:11:01 Bệnh Viêm Gan

Trường sinh thảo chữa bệnh gan có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

>>Xem thêm: Nghệ trắng, dành dành - vị thuốc quý giúp điều trị viêm gan

TÌM HIỂU VỀ CÂY TRƯỜNG SINH THẢO

Cây trường sinh thảo

Cây trường sinh thảo

Trường sinh thảo còn gọi là cây móng lưng rồng, Thạch bá chi, cây chân vịt, Vạn niên tùng, Hoàng dương thảo, Hồi sinh thảo, Cải tử hoàn thảo, Linh chi thảo…, có tên khoa học Selaginella Tamariscina...Cây mọc hoang và được khai thác nhiều ở một số tỉnh ven biển Nam Trung bộ như Khánh Hòa, Bình Thuận, một số tỉnh Tây Nguyên.

Cây trường sinh thảo mọc ở đất trong rừng râm mát, rễ phụ bám chắc vào các phiến đá. Sống lâu năm, cao 10-30cm. Thân đứng hoặc nằm, tròn, màu cánh gián, phân nhánh theo lối rẽ đôi. Rễ phụ từ gốc tỏa các nhánh đâm xuống đất. Lá nhiều, nhỏ, có lưỡi nhỏ. Có hai loại lá, lá ở mặt phẳng dưới thì mọc đối, trải ra hai bên, lá ở mặt phẳng trên thì hướng về phía trước.

Lá hình trứng, đầu nhọn, mép lá có răng cưa thưa. Thu hái toàn cây rồi cắt bỏ rễ, có thể dùng cây khô hoặc tươi đều được. Ngày dùng 20-30g cả lá và rễ khô dưới dạng thuốc sắc uống trong ngày. Dùng ngoài dưới dạng sao giòn, tán bột rắc lên vết thương.

Theo Đông y, cây trường sinh thảo có vị hơi đắng, không mùi, tính lạnh và sáp, không độc. Dùng móng lưng rồng tươi có tác dụng tan huyết. Dùng khô sao đen có tác dụng cầm máu, do đó được dùng để điều trị tiểu tiện ra máu, trĩ ngoại, đại tiện có máu tươi, phụ nữ kinh nguyệt kéo dài, chữa bỏng.

CÂY TRƯỜNG SINH THẢO ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN CẤP TÍNH

Trường sinh thảo chữa viêm gan cấp tính

Trường sinh thảo chữa viêm gan cấp tính

Đặc biệt, móng lưng rồng khô còn điều trị tốt bệnh viêm gan, vàng da vàng mắt, tắc mật, hủy hoại tế bào gan, tiểu tiện vàng sánh.

Chữa viêm gan cấp tính: Móng lưng rồng 30g; Mộc thông, Ngưu tất mỗi vị 20g. Sắc uống trong ngày.

Chữa váng đầu, hoa mắt, vàng da: Toàn cây móng lưng rồng 30g sắc với 500ml nước, chia 2 lần uống trong ngày.

Kiêng kỵ: Phụ nữ có thai không được dùng.Móng lưng rồng khô cũng như các loại cây cỏ quý ở trên đất nước ta thuộc dạng các cây thuốc, vị thuốc VN… chúng ta vẫn rất thận trọng, nghiêm khắc trong sử dụng theo kinh nghiệm dân gian và theo cơ địa của mỗi người, dù sao tác dụng phụ cũng không tránh khỏi.

>>Xem thêm: Một số thảo dược điều trị bệnh gan hiệu quả

Bài viết về cây trường sinh thảo trên đây mong rằng đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho người đọc. 

Cây Thuốc Dân Gian | Cây Thuốc Của Mọi Nhà - Địa chỉ bán các loại trà hoa, trà hoa quả, trà dược liệu, cây thuốc, dược liệu quý, đặc sản tây bắc uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292