Chào mừng bạn đến với Chăm sóc sắc đẹp con đường lây nhiễm viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chăm sóc sắc đẹp - Cẩn thận lây nhiễm virus viêm gan B

2018-11-26 09:17:15 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Chăm sóc sắc đẹp đó chính là một trong những con đường lây nhiễm viêm gan B. Vậy tại sao viêm gan B lại lây qua đường chăm sóc sắc đẹp sẽ được các bác sĩ ở benhviemgan.net chia sẻ thông tin tới cho mọi người.

>> Xem thêm: Nguy cơ lây nhiễm viêm gan B từ những dịch vụ làm đẹp

>> Xem thêm: Hôn có bị lây nhiễm viêm gan B không?

Chăm sóc sắc đẹp dễ lây nhiễm viêm gan B

Chăm sóc sắc đẹp dễ lây nhiễm viêm gan B

 

CHĂM SÓC SẮC ĐẸP – CON ĐƯỜNG LÂY NHIỄM VIÊM GAN B

Những người hay xăm mình, xiên lỗ tai, xăm lông mày… là những người rất dễ bị virus viêm gan B tấn công. Bởi viêm gan B là bệnh chủ yếu lây qua đường máu, chỉ những vệt máu nhỏ của người mắc viêm gan B cũng đủ khả năng gây bệnh cho người lành.

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cũng cho biết thêm, sở dĩ  viêm gan B rất dễ bị lây truyền cho những nhóm người này là do, trong quá trình thực hiện các hoạt động làm đẹp trên đã làm cho da bị tổn thương khiến cho virus viêm gan B rất dễ xâm nhập vào cơ thể.

Hơn nữa, phần lớn các cửa hàng chăm sóc sắc đẹp đều thiếu các biện pháp khử trùng bằng nhiệt độ cao, họ chỉ dùng rượu, cồn để khử trùng các dụng cụ này, như vậy không đảm bảo được việc virus có bị tiêu diệt hoàn toàn không. Do đó, khi tiến hành các hoạt động xăm mình hay xỏ lỗ tai… rất dễ bị nhiễm virus viêm gan B.

Ở những của nơi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, thường dùng những dụng cụ khử trùng đơn giản không tiêu diệt được những virus gây bệnh còn bám trên các dụng cụ phẫu thuật đó. Chính vì thế mà viêm gan B có thể dễ dàng tấn công vào cơ thể người lành.

Ngoài virus viêm gan B thì ở những người này còn tiềm ẩn nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh khác như viêm gan C, HIV… do đó khi quyết định đi làm đẹp có sử dụng đến dao kéo, chúng ta phải hết sức chú ý đến vấn đề này.

LỜI KHUYÊN CỦA CÁC BÁC SĨ

 Tiêm văc-xin để phòng ngừa bệnh viêm gan B tốt nhất

Tiêm văc-xin để phòng ngừa bệnh viêm gan B tốt nhất 

Chúng ta nên hạn chế các hoạt động như xăm mình, xỏ lỗ tai,… vì nó rất dễ khiến chúng ta bị lây nhiễm bệnh viêm gan B, đó là lời khuyên của các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan Kim Mã.

Trong trường hợp chúng ta có nhu cầu làm đẹp cao, thì chúng ta nên tìm các cơ sở chăm sóc tốt có uy tín. Đồng thời, chúng ta cũng cần phải chú ý đến các biện pháp phòng ngừa lây truyền bệnh.

Tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, cần phải khử trùng các dụng cụ ở nhiệt độ cao theo đúng quy cách để đảm bảo tiêu diệt được các loại virus, vi khuẩn có thể lây bệnh. Các nhân viên y tế làm trong lĩnh vực này cũng cần phải chú ý, tránh bị lây nhiễm bệnh trong quá trình làm đẹp cho người bệnh.

Nên tiêm phòng vacxin viêm gan B đầy đủ để có thể phòng tránh bệnh được kịp thời. Kiểm tra sức khỏe theo định kỳ cũng là cách để phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Làm đẹp làm việc làm rất cần thiết với mỗi người, bởi vậy chúng ta nên có những kiến thức về bệnh viêm gan B cũng như biết lựa chọn cách làm đẹp phù hợp nhất. Hãy biết bảo vệ sức khỏe của chính bạn và bảo vệ những người xung quanh.

>> Xem thêm: Uống gì để giải độc gan

>> Xem thêm: Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con là bao nhiêu?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292