Chào mừng bạn đến với Chán ăn có phải dấu hiệu của viêm gan B?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chán ăn có phải dấu hiệu của viêm gan B?

2018-11-26 08:39:56 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Khi chán ăn bạn không có nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon mà thay vào đó là sử dụng các loại thức ăn ít năng lượng, thích ăn thực phẩm ít carbohydrat, ít mỡ, ít vitamin khoáng chất. Tuy nhiên cơ thể không hấp thụ được đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sẽ khiến bệnh viêm gan B ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

>> Xem thêm: Khó tiêu hóa có thể là triệu chứng viêm gan B

>> Xem thêm: Vì sao nhiều người bệnh viêm gan B thường mất ngủ?

Chán ăn dấu hiệu cảnh báo viêm gan B

Chán ăn dấu hiệu cảnh báo viêm gan B

CHÁN ĂN DẤU HIỆU CẢNH BÁO VIÊM GAN B

Ngời bệnh nếu không phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh viêm gan B sẽ khiến bệnh có cơ hội tấn công vào bên trong cơ  thể người và bắt đầu tàn phá lá gan. Do đó nhận biết sớm các dấu hiệu của viêm gan B sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh sau này được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Bên cạnh buồn nôn, mệt mỏi, đau vùng gan… chán ăn cũng là một dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đã bị virus viêm gan B tấn công. Khi chán ăn bạn không có nhu cầu thưởng thức những món ăn ngon mà thay vào đó là sử dụng các loại thức ăn ít năng lượng, thích ăn thực phẩm ít carbohydrat, ít mỡ, ít vitamin khoáng chất. Tuy nhiên cơ thể không hấp thụ được đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể sẽ khiến bệnh viêm gan B ngày càng trở nên trầm trọng hơn

Với bệnh nhân viêm gan B khi chán ăn sẽ dẫn tới tình trạng như: sút cân nhanh, người siêu mỏng, hồng cầu giảm, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, móng tay dễ gẫy, tóc mỏng, đi đứng liêu xiêu, tắt kinh, táo bón, da khô, tim đập nhanh, huyết áp tụt, khát nước, hoàng đản… Luôn từ chối ăn, không có cảm giác đói, mất cảm giác ngon miệng, ít tập trung và luyện tập nhiều, thiếu máu, thiếu sắt, giảm protein huyết tương, dễ bị chuột rút và loãng xương.

Các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, ở bệnh nhân viêm gan B khi chán ăn xuất hiện người bệnh nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra, chẩn đoán và điều trị bệnh được kịp thời.

NGƯỜI BỆNH CẦN KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG CHÁN ĂN NHƯ THẾ NÀO?

Người bệnh viêm gan b nên chia nhỏ bữa ăn

Người bệnh viêm gan b nên chia nhỏ bữa ăn 

Chán ăn, ăn không ngon không chỉ khiến cơ thể con người cảm thấy mệt mỏi mất tinh thần mà đối với bệnh nhân viêm gan B sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn, khiến quá trình điều trị bệnh kết quả không cao. Bởi vậy, để khắc phục tình trạng chán ăn ở người bệnh viêm gan B, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nên thực hiện theo các cách như:

  • Bệnh nhân viêm gan B chán ăn không nên ăn quá nhiều trong cùng một thời điểm, nên chia nhỏ các bữa ăn, sẽ giúp cơ thể người bệnh hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Tuy bệnh nhân viêm gan B ăn ít nhưng cũng cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho từng bữa ăn như các chất: đạm, vitamin và muối khoáng.
  • Người bệnh không nên ăn quá nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, thức ăn cay… sẽ khiến bệnh nặng hơn và tình trạng chán ăn ở người bệnh cũng không được cải thiện là mấy.
  • Nếu tình trạng chán ăn ở người bệnh không được cải thiện cần tới các bệnh viện để nhận được sự theo dõi và điều trị của các bác sĩ chuyên khoa.
  • Bên cạnh đó bệnh nhân mắc viêm gan B nên cung cấp đủ một lượng nước cần thiết cho cơ thể, không nên sử dụng các chất kích thích… sẽ khiến bệnh viêm gan B trở nên nặng nề hơn.

>> Xem thêm: Nhiễm viêm gan B có bị sốt không?

>> Xem thêm: Vì sao người bệnh viêm gan B ăn không ngon miệng?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292