Chào mừng bạn đến với Chẩn đoán phát hiện gan to
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chẩn đoán phát hiện gan to

2018-11-26 07:53:18 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Chẩn đoán gan to chính xác sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp điều trị thích hợp.
 
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, gan to không phải là bệnh. Thay vào đó, là một dấu hiệu của một vấn đề cơ bản, chẳng hạn như bệnh gan, suy tim, sung huyết hoặc ung thư. Điều trị bao gồm việc xác định gan to và kiểm soát các nguyên nhân cơ bản của tình trạng này.

Kiểm tra lâm sàng để phát hiện gan to

Bác sĩ có thể xác định gan to trong khi kiểm tra. Các bác sĩ có thể ước lượng kích thước của gan bởi cảm giác đến nay nó được mở rộng dưới lồng xương sườn như thế nào. Bác sĩ cũng có thể lưu ý các cấu trúc của gan. Tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản, một lá gan to có thể cảm thấy mềm mại, cứng hoặc bất thường. Đôi khi u có mặt.
 
Sau khi bác sĩ xác định rằng có một lá gan to, các xét nghiệm khác, thủ tục có thể được đề nghị để tìm hiểu nguyên nhân. Thí nghiệm bổ sung và thủ tục có thể bao gồm:
 
Cảnh báo: Gan to là dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ độ 2

Xét nghiệm máu

Một mẫu máu có thể được kiểm tra để xác định mức độ men gan. Điều này có thể cung cấp manh mối về sức khỏe của gan. Xét nghiệm máu cũng có thể thấy virus có thể gây ra gan mở rộng, chẳng hạn như các vi rút viêm gan.
 
     gan to,viem gan c gan to do dau-4     
 
Gan to chứng tỏ bạn đã mắc bệnh lý nào đó
 

Hình ảnh kiểm tra

Kiểm tra hình ảnh gan cũng là 1 phương pháo hiệu quả phát hiện bệnh gan to. Hình ảnh thử nghiệm cho phép bác sĩ kiểm tra gan bao gồm chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc siêu âm.
 

Loại bỏ một mẫu mô gan để thử nghiệm (sinh thiết gan)

Bác sĩ có thể khuyên người bệnh tiến hành sinh thiết gan, thu thập một mẫu mô gan để thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Sinh thiết gan thường được thực hiện bằng cách sử dụng một cây kim, dài và mỏng đưa qua da và vào gan. Mũi kim rút ra một lõi của mô mà sau đó được gửi đến phòng thí nghiệm. Kết quả sinh thiết gan sẽ cho biết nguyên nhân gây gan to.
 

Lời khuyên của bác sĩ

Gan to chứng tỏ người bệnh đã mắc một bệnh lý nào đó, do đó, người bệnh cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh phù hợp. Người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa gan để được kiểm tra và làm các xét nghiệm chính xác nhất. 
 
Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, người bệnh cũng nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, kiêng rượu bia và các đồ uống có cồn. Tập thể dục đều đặn không trực tiếp giúp bệnh tình thuyên giảm nhưng sẽ giúp cho người bệnh có một sức khỏe tốt, từ đó đẩy lùi bệnh tật nhanh hơn. Đó cũng chính là lời khuyên của các bác sĩ bệnh viêm gan
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292