Chào mừng bạn đến với Chẩn đoán viêm gan virus ác tính như thế nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chẩn đoán viêm gan virus ác tính như thế nào?

2018-10-26 09:09:52 Bệnh Viêm Gan

Viêm gan virus ác tính là thể nặng nhất của viêm gan virus cấp. Có thể gọi nó là biến chứng nguy hiểm nhất của viêm gan virus cấp. Lúc này các tế bào gan bị hoại tử ồ ạt,lan tràn khiến cho chức năng gan suy giảm nghiêm trong. Vì vậy tỉ lệ tử vong ở viêm gan virus ác tính rất cao.

Chẩn đoán viêm gan virus như thế nào?

Ở người bệnh viêm gan virus ác tính xuất hiện khá nhiều triệu chứng như bệnh nhân bị rối loạn tâm thần,nôn, chảy máu dưới da, chảy máu cam, chảy máu chân rang, chảy máu ngũ tạng, vàng da nghiêm trọng, hơi thở có mùi gan tươi, sốt cao, kích thước gan thu nhỏ, xuất huyết, bụng trướng căng. Bệnh nhân cuồng sảng và cuối cùng là hôn mê.

CHẨN ĐOÁN PHÂN BIỆT BỆNH VIÊM GAN VIRUS ÁC TÍNH

Để chuẩn đoán viêm gan virus ác tính, người ta làm xét nghiệm Thường HBsAg (+), SGOT, SGPT giảm nhanh khi vào hôn mê, bilirubin tăng nhanh, tỷ lệ prothrombin giảm mạnh, phản ứng Gros giảm, tốc độ lắng máu giảm, giảm thành phần lipid máu (beta – lipoprotein, Triglycerit, Cholesterol…). NH3 ở bệnh nhân viêm gan ác tính thường tăng, nhưng không phản ánh tình trạng nặng nhẹ của bệnh như trong hôn mê do xơ gan. Mặt khác, nhiều trường hợp viêm gan ác tính tử vong mà nồng độ NH3 máu tăng không đáng kể.

Chẩn đoán cần phân biệt với:

Hôn mê do xơ gan mất bù giai đoạn cuối

Bệnh diễn biến từ từ trên bệnh nhân có tiền sử bệnh gan mật lâu năm hoặc ở những bệnh nhân nghiện rượu lâu năm, tiếp xúc với hóa chất độc hại… Hôn mê nhưng kích thước gan vẫn to, xét nghiệm bilirubin máu tăng nhưng không đạt mức cực đại. Hơi thở có mùi xeton (lá ủng), không có mùi gan tươi. NH3 tăng cao trong máu, siêu âm gan sẽ thấy hình ảnh tăng siêu âm.

Siêu âm trong quá trình chẩn đoán viêm gan virus

Hôn mê gan do ung thư gan

Bệnh diễn biến cũng từng đợt từ từ. Gan to, đau, sờ thấy gồ ghề u cục, siêu âm gan dễ phát hiện.

Hôn mê gan do nhiễm độc, ngộ độc rượu

Viêm gan virus là bệnh vô cùng nguy hiểm vì thế hiện nay việc điều trị vẫn gặp nhiều khó khăn và nhiều ý kiến trái ngược nhau chưa được làm rõ. Nếu bạn có bất cứ biểu hiện nào ở trên cần đến bệnh viện gấp để các bác sĩ chẩn đoán và điều trị sớm nhất có thể.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292