Chào mừng bạn đến với Chẩn đoán viêm gan B có thể có những sai sót nào?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chẩn đoán viêm gan B có thể có những sai sót nào?

2018-11-26 11:11:39 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Mọi người đều biết viêm gan B là một căn bệnh rất nguy hiểm, nếu như người bệnh phát hiện không kịp thời, sẽ bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất, bệnh tình sẽ rất dễ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan, nguy hiểm đến tính mạng. Nếu muốn kịp thời phát hiện viêm gan B, cần phải đến những bệnh viện uy tín để tiến hành kiểm tra viêm gan B, nhưng do một số nguyên nhân, việc chẩn đoán viêm gan B rất dễ xảy ra sai sót. Vậy những hiểu nhầm khi chẩn đoán viêm gan B là gì?

Một số hiểu lầm khi chẩn đoán viêm gan B

Một số hiểu lầm khi chẩn đoán viêm gan B

NHỮNG HIỂU NHẦM KHI CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN B

Các  bác sĩ phòng khám Kim Mã chỉ ra rằng: thông thường, việc chẩn đoán viêm gan B chủ yếu cần phán đoán tổng hợp từ chức năng gan, các dấu hiệu viêm gan B và kích thước của gan và lá lách. Nhưng do một số người bệnh viêm gan B hoặc người mang virus viêm gan B những chỉ tiêu kiểm tra thường chỉ ở điểm giữa, do vậy khi kiểm tra không chính xác lắm, rất dễ dẫn đến chẩn đoán sai, dẫn đến chỉ số không chính xác trong chẩn đoán viêm gan B.

Hiện nay chẩn đoán nhầm thường gặp nhất trong việc chẩn đoán viêm gan B là, rất nhiều bác sĩ lâm sàng có thói quen kiểm tra chức năng gan và kháng nguyên bề mặt viêm gan B để chẩn đoán viêm gan B, nếu như kháng nguyên bề mặt viêm gan B dương tính, sẽ được chấn đoán là mắc viêm gan B, sau đó mới kiểm tra ba hệ thống của viêm gan B; nếu như kháng nguyên bề mặt viêm gan B âm tính, chức năng gan bình thường, thông thường sẽ không phải kiểm tra 3 hệ thống của viêm gan B, và sẽ loại trừ việc đã mắc viêm gan B, đây là một hiểu nhầm thường thấy nhất khi chẩn đoán viêm gan B. Vì vậy, để tránh tối đa những sai sót khi chẩn đoán viêm gan B, khi chẩn đoán, người bệnh cần cung cấp căn cứ chẩn đoán cho bác sĩ từ 4 điều sau đây:

    Xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B

Xét nghiệm chẩn đoán viêm gan B    

  • Tiền sử bệnh và bệnh lý cũ của bệnh nhân.
  • Kết quả định lượng DNA của 5 hạng mục viêm gan B và virus viêm gan B.
  • Kết quả hóa nghiệm chức năng gan
  • Kiểm tra siêu B và vật lý liên quan.

Trên đây là giới thiệu của chuyên gia bệnh viện chúng tôi về những nội dung liên quan đến “những sai sot khi chẩn đoán viêm gan B”. Để tránh mắc phải những sai lần khi chẩn đoán viêm gan B, việc kiểm tra viêm gan B nhất định phải được tiến hành ở những bệnh viện và phòng khám uy tín. Phòng khám Kim Mã đã đưa ra kiểm tra hóa nghiệm viêm gan B dương tính, âm tính, 5 hạng mục viêm gan B, chức năng gan, siêu âm gan,dịch vụ điều trị tư vấn những thông tin liên quan đến kết hôn và sinh con của người mắc viêm gan B cho người bệnh.

 Nếu như các bạn cần tìm hiều nhiều thông tin liên quan hơn, hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 0985153292 để được các chuyên gia tư vẫn trực tiếp.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292