Chào mừng bạn đến với Tầm quan trọng của chẩn đoán viêm gan C sớm
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chẩn đoán viêm gan C sớm là việc làm rất cần thiết trong điều trị bệnh

2018-11-26 07:49:41 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Chẩn đoán viêm gan C là việc làm hết sức cần thiết để người bệnh có thể xác định bệnh và nắm được chính xác tình trạng bệnh của mình thế nào. Chẩn đoán viêm gan C sớm và chính xác là yếu tố quyết định trong việc điều trị bệnh viêm gan C.
 
 
 
 
Chẩn đoán viêm gan C giúp đánh giá tình trạng bệnh
 
Chẩn đoán viêm gan C để đánh giá tình trạng bệnh

CHẨN ĐOÁN VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO?

Khi thấy có những dấu hiệu nghi vấn mình bị mắc viêm gan siêu vi C thì người bệnh cần đi kiểm tra và làm các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan C ngay. 
 
Xét nghiệm máu: Xét nghiệm máu có thể kiểm tra được người bệnh có virus HCV hay không. Ngoài ra, xét nghiệm HCV RNA trong máu còn có thể biết được chính xác số lượng siêu vi đang tồn tại trong cơ thể người bệnh là bao nhiêu, virus có đang hoạt động và lây lan mạnh hay không, từ đó đánh giá chính xác mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân viêm gan C.
 
Kiểm tra chức năng gan: men gan tăng cho biết mức độ tổn thương gan của người bệnh. Men ALT tăng hơn 5 lần so với bình thường và huyết thanh dương tính với HCV RNA  cùng với tiền sử rõ ràng có thể chẩn đoán được viêm gan C cấp. 
 
Xét nghiệm genotypes: virus viêm gan C gồm nhiều genotypes khác nhau, mỗi genotypes lại có một liệu pháp điều trị riêng biệt nên việc tìm ra người bệnh nhiễm virus viêm gan C thuộc genotypes nào đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. 
 
Chẩn đoán viêm gan C là căn cứ để điều trị bệnh hiệu quả
 
Chẩn đoán viêm gan C là căn cứ để điều trị hiệu quả

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C NHƯ THẾ NÀO?

Khi đã biết chính xác mình bị nhiễm virus viêm gan C thông qua việc chuẩn đoán viêm gan C thì người bệnh  cần phải điều trị bệnh viêm gan C ngay, tránh chủ quan để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng xảy ra. Tùy vào từng trường hợp của bệnh nhân mà bác sĩ có biện pháp điều trị bệnh cho phù hợp, nên người bệnh cần phải tuân thủ tuyệt đối liệu pháp điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý sử dụng thuốc mà gây ra hiện tượng nhờn thuốc hoặc điều trị không có hiệu quả thì bệnh tình sẽ nhanh chóng nặng hơn, khả năng bệnh tiến triển sang xơ gan và ung thư gan cũng cao hơn.
 
Mặc dù các tiến bộ y học hiện nay đã đạt được nhiều thành tựu lớn nhưng việc điều trị bệnh viêm gan C vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt hầu hết các trường hợp người bệnh lại phát hiện ra bệnh tình muộn nên việc điều trị lại càng khó khăn hơn, hiệu quả điều trị bệnh không cao. Do đó, việc phát hiện và chẩn đoán viêm gan C sớm giữ vai trò rất quan trọng. Theo các bác sĩ phòng khám Kim Mã, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để nắm rõ tình trạng sức khỏe của mình để từ đó có phương án phòng và điều trị bệnh tốt nhất.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292