Chào mừng bạn đến với Mắc bệnh gan do ứ đọng chất sắt
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc bệnh gan do ứ đọng chất sắt

2018-11-09 09:23:56 Bệnh Viêm Gan

Ứ đọng chất sắt có thể gây ra bệnh về gan. Bệnh gan do rất nhiều nguyên nhân gây ra và một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay đó là bệnh viêm gan. Sự tích tụ chất sắt nhiều trong gan dẫn đến phá huỷ mô gan, gây ra bệnh viêm gan và thậm chí là xơ gan. 

Ứ ĐỌNG CHẤT SẮT GÂY RA BỆNH GAN

Trong bệnh ứ đọng chất sắt, bệnh nhân có khuynh hướng hấp thụ quá độ sắt từ thức ăn. Theo thời gian, sự tích tụ sắt xảy ra trong các cơ quan khác nhau gây xơ gan, viêm khớp, phá huỷ cơ tim dẫn đến suy tim, và rối loạn chức năng tinh hoàn.

Đối với bệnh nhân đã bị viêm gan thì gan có khuynh hướng giữ chất sắt nhiều hơn bình thường, do đó gan càng bị tổn hại nhiều hơn, thời gian tiến triển đến xơ gan và ung thư gan càng nhanh hơn. Hơn nữa, chất sắt có quá nhiều trong gan còn làm cho hiệu quả của các loại thuốc điều trị viêm gan như interferon giảm đi, gây khó khăn cho việc điều trị.

Gan mắc bệnh vì ứ đọng chất sắt

Gan mắc bệnh vì ứ đọng chất sắt

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA TÌNH TRẠNG Ứ ĐỌNG CHẤT SẮT TRONG GAN?

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, đối với bệnh nhân đã bị bệnh gan thì không nên ăn gan động vật hoặc các loại thuốc bổ sắt vì như vậy càng làm cho gan phải làm việc nặng nề hơn, do đó bệnh gan càng nặng hơn.

Ngoài ra, trong quá trình nấu ăn, chúng ta không nên dùng các loại nồi, xoong, hay bát đũa bằng sắt; dùng các hộp bằng nhựa hoặc thủy tinh để dự trữ thức ăn thay cho đồ đựng làm bằng sắt.

Để phòng tránh các bệnh về gan cũng như nguy cơ bệnh biến chứng sang xơ gan và ung thư gan, các bác sĩ benhviemgan.net khuyến cáo chúng ta nên đi khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra men gan cao thường xuyên để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, từ đó có được phác đồ điều trị bệnh kịp thời và hợp lý, tránh trường hợp để bệnh tình quá nặng mà có biến chứng xấu xảy ra.

Trong cuộc sống chúng ta cũng cần phải giữ gìn lối sống lành mạnh, xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao đều đặn, phù hợp với sức khỏe để có một lá gan khỏe mạnh nhất.

>>Xem thêm: Rượu gây ra nhiều bệnh gan nguy hiểm

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292