Chào mừng bạn đến với Chế độ dinh dưỡng cho người viêm gan C mạn tính
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chế độ dinh dưỡng cho người viêm gan C mạn tính

2018-09-25 07:11:33 Bệnh Viêm Gan
Chế độ dinh dưỡng cho những người viêm gan siêu vi C mạn tính? Viêm gan C mạn tính là căn bệnh nguy hiểm, diễn tiến sang xơ gan và ung thư gan cao. Hiện nay, mặc dù các tiến bộ y học đã phát triển rất mạnh nhưng việc phát hiện và điều trị viêm gan C vẫn còn rất khó khăn và gây tốn kém cho người bệnh. Đối với bệnh nhân viêm gan C, một chế độ dinh dưỡng khoa học đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị, giúp cho bệnh tình thuyên giảm nhanh hơn rất nhiều.
 

1. SỰ NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM GAN C MÃN TÍNH

 

Hình ảnh virus viêm gan C

Hình ảnh virus viêm gan C

 

Sở dĩ viêm gan C được biết đến như một tên “sát nhân thầm lặng" vì nhiều người bị nhiễm không cảm thấy mình bị bệnh và cũng không biết mình đã bị nhiễm virus. Một số người chỉ có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, vàng mắt, vàng da, nước tiểu sậm màu... và một số triệu chứng như: đau cơ, đau khớp, viêm khớp, đổ mồ hôi đêm, ngứa da, mắt khô, loét miệng, hạch lớn… vì thế người bệnh thường không để ý. Chỉ đến khi đi các triệu chứng rõ rệt bệnh nhân mới đi khám thì lúc đó bệnh đã nặng, đã chuyển sang giai đoạn mạn tính, thậm chí nặng hơn là xơ gan và ung thư gan.
 
Hậu quả chính của viêm gan mạn tính do virus viêm gan C là tiến triển tới xơ gan và những biến chứng: xuất huyết tiêu hóa, suy gan và ung thư gan nguyên phát. Nhiều trường hợp bệnh chỉ được phát hiện ở giai đoạn cuối là xơ gan. Khi đã bị xơ, gan khó hồi phục lại, cho dù tình trạng viêm có thuyên giảm. Vì vậy, nên xét nghiệm virus viêm gan C khi đi khám sức khỏe. Vì những hậu quả nặng nề của bệnh ở giai đoạn trễ, nên cố gắng chẩn đoán và điều trị viêm gan C mạn trước khi bị xơ gan là điều quan trọng nhằm ngăn ngừa hoặc làm chậm tiến triển sang giai đoạn xơ gan.
 

2. CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG KHOA HỌC CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN C MÃN TÍNH

 

Chế độ ăn uống cho người bệnh viêm gan C

Nên có chế độ ăn uống hợp lý

 

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, không có chế độ dinh dưỡng chung cho tất cả bệnh nhân viêm gan C. Khi bệnh nhân chưa bị xơ gan, nên có chế độ dinh dưỡng bình thường, tuy nhiên, nhất thiết phải kiêng rượu. 
 
Cho đến nay, nhiều người vẫn chưa biết được, tất cả các đồ ăn, thức uống khi vào cơ thể đều đi qua gan (đa số vẫn cho rằng thức ăn vào dạ dày, qua ruột non và được thải ra ngoài theo đường ruột già- đấy chỉ là quá trình tiêu hóa thô, còn quá trình tiêu hóa tinh là các chất dinh dưỡng từ thức ăn được ruột non hâp thụ vào máu và đi qua gan. Như vậy, những gì ta ăn, uống đều đi qua gan kể cả các chất độc hại). Do đó những người bị viêm gan C cần tuân thủ những nguyên tắc :
  • Tránh ăn những thức ăn  để lâu ngày, ôi thiu; các loại củ, quả bị nấm mốc (nhất là lạc bị mốc), để lâu trong tủ lạnh.
  • Không nên ăn quá no, nên ăn ít một và chia thành nhiều bữa trong ngày; bổ sung vào thực đơn nhiều rau quả giầu khoáng chất và các loại vitamin.
  • Hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến dùng hóa chất bảo quản nhất là các loại thịt, cá đóng hộp; tăng cường ăn các loại thực phẩm tươi sống, chưa qua chế biến.
  • Hạn chế ăn đường, chất béo và muối.
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, việc điều trị bệnh viêm gan C thường rất khó khăn và phức tạp nên người bệnh cần phải kiên trì, nỗ lực thì hiệu quả điều trị mới đạt được cao nhất. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị của bác sĩ, cùng với đó là thực hiện chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học, giữ tinh thần thoải mái, lạc quan thì bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giảm.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292