Chào mừng bạn đến với Chi phí điều trị viêm gan C là bao nhiêu?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chi phí điều trị viêm gan C là bao nhiêu?

2018-11-26 07:59:52 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C hỏi về chi phí điều trị viêm gan C là bao nhiêu? Có tốn kém không? Cần mất bao nhiêu tiền để chữa khỏi bệnh viêm gan C? Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm có thể nhanh chóng dẫn tới biến chứng cho sức khoẻ mỗi chúng ta. Vậy chi phí điều trị căn bệnh này là bao nhiêu?

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C LÀ BAO NHIÊU?

Điều trị bệnh viêm gan C cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám bệnh thì mới đạt được hiệu quả điều trị bệnh. Một trong nhiều nguyên nhân khiến cho chi phí điều trị viêm gan C tăng cao gây ra tốn kém cho người bệnh đó chính là việc người bệnh áp dụng sai phương pháp điều trị khiến cho virus dễ nhờn thuốc, kháng thuốc nên phải kéo dài thời gian điều trị nên gây ra tốn kém.

Bác sĩ giải đáp:  Điều trị viêm gan C trong bao lâu thì khỏi?

Nhìn chung là việc điều trị viêm gan C cũng khá tốn kém, tuy nhiên chi phí điều trị viêm gan C cũng còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh, phụ thuộc vào phương pháp chữa bệnh viêm gan C mà người bệnh áp dụng là gì. Người bệnh mắc bệnh viêm gan C nếu như tiến hành điều trị bệnh sớm, khi bệnh còn nhẹ, tổn thương gan chưa nhiều thì chi phí chữa trị viêm gan C sẽ ít hơn do thời gian điều trị ngắn hoặc việc dùng thuốc ít hơn.

Chúng ta không có chi phí cụ thể cho việc điêu trị viêm gan C hết bao nhiêu tiền. Nhưng không vì tốn kém mà người bệnh không tiến hành chữa trị, để lâu bệnh nặng hơn, diễn biến xấu hơn thì việc chữa trị phức tạp hơn hoặc là nếu như bệnh chuyển sang giai đoạn biến chứng thì kể cả có nhiều tiền cũng không thể chữa khỏi được bệnh, có nhiều tiền cũng không cứu được tính mạng của người bệnh.

Thuốc mới rút ngắn thời gian điều trị viêm gan C

Thuốc mới rút ngắn thời gian điều trị viêm gan C

Chi phí điều trị viêm gan C ở những bệnh nhân mắc viêm gan C type 1, type 6, type 4 sẽ cao hơn những bệnh nhân viêm gan C type 2,3. Sở dĩ như vậy vì những bệnh nhân viêm gan C type 1,4,6 cần phải mất thời gian chữa bệnh lâu hơn, việc điều trị cũng có thể cần phải phối hợp bằng các biện pháp kết hợp khác nhau mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh đó thuốc điều trị cho những bệnh nhân này cũng khá cao. Thời gian chữa viêm gan C cho bệnh nhân viêm gan C type 1,4,6 có thể giao động trong khoảng từ 6-24 tháng đối với phác đồ điều trị cũ, nhưng hiện nay đã có thuốc mới điều trị viêm gan C có thể rút ngắn thời gian điều trị xuống còn từ 8-12 tuần ở những người bệnh đáp ứng thuốc tốt, nên đây cũng là cách giảm chi phí điều trị viêm gan C.

Hiện nay, phác đồ điều trị chuẩn cho những bệnh nhân viêm gan C  là kết hợp thuốc Pegylated Interferon (IFN)-alpha và Ribavirin.

Điều trị viêm gan C bằng các loại thuốc tây y cũng có phí điều trị bệnh cao hơn, nhưng hiệu quả điều trị bằng thuốc tây y cũng nhanh chóng hơn thuốc đông y, nếu như dùng thuốc đông y thì người bệnh cần kiên trì chữa bệnh và đa số là thuốc đông y có tác dụng tốt đối với những bệnh nhân viêm gan C ở giai đoạn nhẹ.

 

Thuốc tây y điều trị viêm gan C hiệu quả nhanh

Thuốc tây y điều trị viêm gan C hiệu quả nhanh

Chi phát điều trị viêm gan C cao hay thấp thì còn phụ thuộc vào mức độ tổn thương gan của người bệnh, chính vì thế mà khi những bệnh nhân mắc viêm gan C ở thể nặng, việc điều trị có thể không đơn thuần là kiểm soát viêm gan C mà còn cần phải điều trị cả biến chứng bệnh nên thường tốn kém hơn.

Mắc bệnh viêm gan C nếu may mắn được phát hiện bệnh sớm dù ở bất cứ giai đoạn nào, triệu chứng bệnh chưa xuất hiện nhiều, chưa rõ ràng thì người bệnh cũng cần chữa trị sớm, cần có 1 phác đồ điều trị bệnh cụ thể mới có thể chữa bệnh hiệu quả giúp phòng ngừa biến chứng. Càng phát hiện sớm và chữa trị kịp thời bao nhiều thì chi phí điều trị viêm gan C càng giảm bấy nhiêu.

XÁC ĐỊNH CHÍNH XÁC BỆNH TÌNH TRƯỚC KHI ĐIỀU TRỊ 

Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã, không phải bệnh nhân nào bị viêm gan C cũng phải điều trị. Trước khi quyết định có điều trị hay không, bác sĩ phải cho bệnh nhân xét nghiệm nồng độ siêu vi C trong máu, xác định xem siêu vi C thuộc type di truyền nào (có sáu type khác nhau).

Câu hỏi thường gặp:  Địa chỉ chữa bệnh viêm gan C tốt nhất ở Hà Nội

Ngoài ra, bệnh nhân cần phải được sinh thiết gan (đặc biệt là bị viêm gan type 1) để xác định mức độ hư hại của gan, giai đoạn bệnh. Kết quả sinh thiết sẽ giúp bác sĩ quyết định và đánh giá hiệu quả điều trị cho bệnh nhân chính xác nhất.

Phương pháp điều trị viêm gan C cũng phải xem xét cụ thể trên từng bệnh nhân, bởi phác đồ phối hợp hai loại thuốc đặc trị hiện nay là thuốc Interferon (chích) và Ribavirin (uống) có rất nhiều phản ứng phụ. Interferon khiến người bệnh có thể mệt mỏi, chán ăn, ói mửa, rụng tóc… Ribavirin có thể gây ho, khó thở, ngứa, nổi ban đỏ ngoài da, mất ngủ, thiếu máu (các tác dụng phụ này sẽ hết sau khi ngưng điều trị).

Vì vậy, bác sĩ điều trị phải cân nhắc xem bệnh nhân bao nhiêu tuổi, thể trạng thế nào (người mập, uống rượu nhiều có nguy cơ biến chứng nhiều hơn), nồng độ siêu vi C bao nhiêu, có bệnh lý khác (tim mạch, tiểu đường…) kèm theo không,… để đưa ra phác đồ điều trị chính xác.
 
Thực tế nếu theo đúng nguyên tắc, trước khi điều trị bác sĩ phải tư vấn cho người bệnh biết việc điều trị có lợi, hại thế nào cho sức khỏe. Bệnh nhân phải được biết bệnh của họ điều trị trong bao lâu, điều trị như thế nào, chi phí điều trị viêm gan C (do chi phí điều trị tốn kém hàng trăm triệu đồng, bỏ nửa chừng sẽ làm siêu vi C ngày càng kháng thuốc), chuẩn bị tinh thần, tâm lý để điều trị, nhất là khi bị tác dụng phụ của thuốc.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292