Chào mừng bạn đến với Chích ma túy dễ bị viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chích ma túy dễ bị viêm gan C

2018-11-26 08:19:40 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Chích ma túy không chỉ khiến người chích dễ bị mắc các bệnh thế kỷ mà còn khiến họ dễ bị nhiễm bệnh viêm gan C.
 
Bệnh viêm gan C dễ lây lan qua đường truyền máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con. Đối với những người tiêm chích ma túy hay xăm mình bằng các vật dụng chưa được khử trùng là những đối tượng dễ bị lây nhiễm bệnh viêm gan C.
 
Nguyen nhan viem gan C, Tiem chich ma tuy de lay viem gan C
Tiêm chích ma túy là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm gan C
 

TIÊM CHÍCH MA TÚY DỄ BỊ LÂY VIÊM GAN C

Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, sử dụng ma túy đường tĩnh mạch là nguy cơ lớn nhất gây lây nhiễm HCV hiện nay. Việc dùng chung bơm kim tiêm khiến cho việc lây lan virus viêm gan C diễn ra rất nhanh chóng. 
 
Không chỉ bị viêm gan C, những người tiêm chích ma túy còn có nguy cơ nhiễm các căn bệnh như viêm gan B hay căn bệnh thế kỷ HIV là rất lớn. Ở những người này, ma túy đã âm thầm hủy hoại cơ thể của họ, làm cho sức đề kháng của họ bị yếu đi rất nhiều nên khi bị nhiễm viêm gan C thì họ không có khả năng để đẩy lùi virus ra khỏi cơ thể. Họ sẽ trở thành người nhiễm viêm gan C mạn tính và nếu không có biện pháp điều trị bệnh kịp thời thì nguy cơ xơ gan và ung thư gan là rất dễ xảy ra.
 
Cùng với việc tiêm trích ma túy, làm đẹp bằng cách xăm mình, xăm môi, xăm mắt hay làm móng… với các dụng cụ không được tiệt trùng cũng là những yếu tố rất dễ khiến chúng ta bị nhiễm bệnh viêm gan C. Do đó, chúng ta nên đến các cơ sở làm đẹp có uy tín với các thiết bị đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn… để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này.
 

PHÒNG NGỪA BỆNH BẰNG CÁCH NÀO

Hiện nay chưa có vacxin phòng ngừa căn bệnh viêm gan C vì thế mọi biện pháp phòng ngừa bệnh đều là phòng ngừa từ các con đường lây nhiễm bệnh. 
Không nhận hay cho máu trực tiếp với người bệnh.
 
 • Không dùng chung bơm kim tiêm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu… với người bệnh.
 •  
 • Không hút chích ma túy.
 •  
 • Cẩn thận khi làm đẹp tại các cơ sở chăm sóc sắc đẹp không đủ tiêu chuẩn, chất lượng…
 •  
 • Không nên quan hệ tình dục bừa bãi để tránh nguy cơ mắc viêm gan C cũng như các bệnh nguy hiểm khác lây qua đường tình dục.
 
Nguyen nhan viem gan C, Tiem chich ma tuy de lay viem gan C
Quan hệ tình dục an toàn giúp phòng ngừa bệnh viêm gan C
 
Những bà mẹ bị nhiễm virus viêm gan C nên điều trị bệnh triệt để trước rồi mới quyết định mang thai để tránh nguy cơ lây nhiễm sang cho trẻ.
 
Đi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bệnh viêm gan C hầu hết đều không gây cho người bệnh các triệu chứng nào nên người bệnh không biết mà có các biện pháp chữa trị kịp thời. Do đó, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm, từ đó có phương án điều trị bệnh kịp thời và phù hợp là việc làm hết sức cần thiết.
 
 
Vấn đề phòng chống sử dụng ma túy nói chung, chích ma túy  và việc giáo dục nhóm hay cá nhân với các đối tượng này cần được tăng cường. Mặt khác nên tích hợp chương trình phòng chống ma túy cùng với phòng ngừa lây lan HIV, HCV, HBV vì chúng có đường lây truyền giống nhau và hy vọng sẽ có thể tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao do đối tượng quan tâm hơn!
 
 
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292