Chào mừng bạn đến với Chớ lạm dụng cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Chớ lạm dụng chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ răng cưa

2020-08-19 05:17:40 Bệnh Viêm Gan

Chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ rất hiệu quả và được nhiều người sử dụng để chữa viêm gan, vì dễ tìm và giá rẻ. Tuy nhiên, người bệnh không nên quá lạm dụng. Ít ai biết, chính những đặc tính này của cây thuốc ấy đã trở thành căn nguyên đưa nhiều người đến với những mối họa khôn lường!

 

1. KHÔNG PHẢI LOẠI CÂY CHÓ ĐẺ NÀO CŨNG DÙNG LÀM THUỐC

 

cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ

Cây chó đẻ thân đỏ được y văn ghi nhận chữa bệnh viêm gan B với tên gọi đầy đủ là chó đẻ răng cưa

 

Nhiều người đang thần tượng và tích cực sử dụng cây chó đẻ chữa bệnh gan, cũng như duy trì lá gan luôn khỏe mạnh. Thậm chí họ còn cho rằng uống cây chó đẻ sẽ giúp làn da tươi tắn nuột nà.

Theo y văn, Diệp hạ châu hay cây chó đẻ răng cưa chữa gan nhiễm mỡ còn có tên gọi khác như Diệp hòa thái, Lão nha châu. Đây là cây thuốc mọc hoang ở các nước vùng nhiệt đới, dùng toàn thân ở hai dạng tươi và khô: “Cây chó đẻ có tác dụng chữa viêm gan siêu vi B, nhưng bảo nó chữa bá chứng về gan là hiểu sai về tác dụng của cây thuốc này”, dược sĩ Trương Phúc Trinh (phụ trách khâu dược Đoàn y bác sĩ Niềm Tin - tổ chức thiện nguyện chuyên giúp bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS) cho biết.

Theo dược sĩ Trinh, cây chó đẻ gồm hai loại: thân xanh và thân đỏ, trong đó cây chó đẻ thân đỏ mới được y văn ghi nhận chữa bệnh viêm gan B với tên gọi đầy đủ là chó đẻ răng cưa. “Đây là loại cỏ mọc hằng năm, cao chừng 30cm, thân gần như nhẵn, mọc thẳng đứng, thường có màu đỏ”.

 

2. NGUY HIỂM KHI CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG CÂY CHÓ ĐẺ SAI CÁCH

 

cây chó đẻ chữa bệnh gan

Người không mắc chứng viêm gan, nếu tự ý sử dụng cây chó đẻ thì vô cùng nguy hại

 

Đúng như chia sẻ của dược sĩ Trinh, trong cuốn Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, cố Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi đã mô tả cây chó đẻ thân đỏ với tên gọi như trên và nói rõ tác dụng chữa viêm gan siêu vi B của cây thuốc: “Năm 1988, Blumberg và Thiogarajan công bố đã điều trị 37 bệnh nhân viêm gan siêu vi trùng B bằng chó đẻ răng cưa, đạt kết quả âm tính 22/37 sau 30 ngày”.

Lương y Nguyễn Trọng Bá (tỉnh Đồng Nai) cho biết công dụng chữa gan nhiễm mỡ bằng cây chó đẻ. Nhưng cần lưu ý người không mắc chứng viêm gan, nếu tự ý sử dụng thì vô cùng nguy hại, bởi đây là cây thuốc chữa bệnh, không phải thuốc bổ. Người có lá gan bình thường nếu lạm dụng sẽ dẫn đến chai gan, xơ gan... và trên thực tế đã có người tự ý sử dụng cây thuốc này đã phải nhận hậu quả khôn lường.

Cây Thuốc Dân Gian | Cây Thuốc Của Mọi Nhà - Địa chỉ bán các loại trà hoa, trà hoa quả, trà dược liệu, cây thuốc, dược liệu quý, đặc sản tây bắc uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292